Cách chế biên và ăn nhanh Crawfish

Crawfish – Tôm hùm đất sống ở các sông suối, đầm lầy và ruộng lúa, được tìm thấy nhiều nhất ở New Orleans, bang Louisiana nước Mỹ. Tôm hùm đất rất có ảnh hưởng đến văn hoá địa phương khi được dùng như một món ăn chính trong các lễ hội mừng thu hoạch mùa màng từ thời xa xưa. Trong những lễ hội kiểu này, các gia đình lại nấu hàng trăm kg tôm hùm đất thành nhiều món hấp dẫn, tạo thành một nét văn hoá đặc trưng chỉ có tại Louisiana.

Một số người nghĩ rằng thịt tôm hùm đất đông lạnh ăn sẽ rất dở nhưng không phải thế. Tôm đông lạnh không kém chất lượng, chúng được bảo quản gần như nguyên vẹn với thịt tươi và mùi vị nguyên thuỷ và thậm chí bạn còn chẳng cần phải rã đông chúng nữa!

..........

Cách chế biến Crawfish – Tôm hùm đất sau khi mua tại shop

Từ tháng 12 đến tháng 6 – đặc biệt là vào mùa xuân khi chúng sinh sôi dồi dào nhất, tôm hùm đất được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, nhưng một trong những món crawfish ngon nhất chỉ đơn giản là…luộc chúng lên mà thôi.

Rất đơn giản, họ luộc chúng trong những chiếc nồi lớn cùng với bắp và khoai tây, bỏ thêm một hỗn hợp muối mặn và gia vị đặc trưng mà ta hay gọi là Cajun. Toàn bộ được nấu chín và…đổ ra bàn để thưởng thức.

Điều bạn cần làm là thả tôm hùm đất đông lạnh vào nồi nước đang sôi, vớt chúng ra trong vòng vài phút. Nấu nước cho thật sôi, cho các loại gia vị như hạt tiêu, đinh hương, rau mùi, lá bay và hạt tiêu cayenne; các loại thảo mộc như rau mùi tây và cỏ xạ hương; và chất thơm, chẳng hạn như chanh cắt lát, hành và tỏi. Bạn cũng có thể mua hỗn hợp gia vị tôm heo / cua tại các siêu thị, hoặc kết hợp với gia vị của bạn với các loại gia vị mà bạn thích.

Thêm muối kosher để gia tăng hương vị sau đó đậy chặt nồi và nấu tới lúc sệt sệt chút. Tiếp theo, bạn có thể bỏ khoai tây bi (khoai tây nhỏ) cùng với bắp vào nồi nước.

Sản phẩm Crawfish tại shop đã hấp chín sẵn và ướp muối cajun rồi , khách chỉ cần mua về rã đông và chế biến nhé

Nấu khoảng 10 – 15p, đổ tôm vào nấu thêm khoảng 10 phút cho tôm chín hẳn. 

Các loại gia vị “đúng bài” dành cho món tôm hùm đất sốt Cajun hơi khó kiếm, bạn chỉ có thể tìm thấy lọ gia vị sẵn trong siêu thị (tôi thấy trong siêu thị Big C có bán) hoặc nhanh nhất là chạy tới nhà hàng mua sốt – thường là ngon hơn nhiều!

.........

Cách ăn crawfish - Tôm hùm đất đơn giản vẫn giữ được hương vị thơm ngon

Hiện nay, crawfish đã được rất nhiều nhà hàng ở Việt Nam chế biến và cung cấp cho thực khách nhưng dường như không nhiều người biết ăn tôm hùm đất đúng cách là như thế nào.

Bước 1: Bắt đầu bằng việc nắm chắc chú tôm hùm đất trên tay.

Để lấy thịt ra khỏi con tôm, trước tiên bạn phải nắm con tôm giữa các ngón tay của bạn. Bắt đầu bằng cách giữ con tôm ở cả hai bên đuôi với ngón tay cái của bạn ở một bên và ngón trỏ của bạn ở phía bên kia.

Bước 2: Xoắn nhẹ để tách đầu tôm ra khỏi thân, điều này rất dễ thực hiện bạn nhé, vì vỏ tôm hùm đất thật sự không cứng như những loại tôm khác đâu.


Bước 3: Lột vỏ

Sử dụng ngón tay cái của bạn, lột vỏ tôm từ phần rộng nhất của đuôi. Vỏ có thể bị loại bỏ và bạn sắp “lột trần” thành công chú tôm trong tay rồi đấy!

Giữ phần chóp đuôi và kéo khối thịt bên trong ra hoàn toàn, bạn có thể dùng nấu chung nó với các loại sốt thành các món ăn ngon lành hoặc chỉ đơn giản là luộc chung nó với khoai tây, bắp rồi thưởng thức

...............

Tham khảo link web tại

http://daohaisan.vn/products/crawfish-tom-hum-dat

Giá bán : 290.000đ/kg đóng bịch 2.27kg , mua 1 bịch giá khoảng 658.000đ, size 40-45con/kg

Khách thích ăn tại chỗ ghé nhà hàng Lobster bay tại 10b, kỳ đồng , phường 9, quận 3 nhé