Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Thơm Ngon Bắt Mắt

tom hum nuong bo toi
Tôm hùm nướng bơ tỏi thơm ngon bắt mắt ,tôm hùm thịt chắc, ngọt đậm đà hòa quyện với mùi thơm ngậy của bơ, tỏi sẽ là món ăn sang trọng. Cực kì thích hợp cho những bữa tiệc chiêu đãi gia đình và bạn bè đấy.

Cùng xem hướng dẫn cách làm món tôm hùm nướng bơ tỏi nhé!
Mức độ: 
Khó 

Chuẩn bị: 
20 phút

Chế biến: 55 phút

Nguyên liệu:
 - 500g tôm hùm.
- 100g bơ.
- 40g tỏi.
- 3 quả chanh vàng.
- 150g xà lách.
- 10g ngò tây.
- 50g rau mầm.
- 1 thìa cà phê muối tiêu.
Các bước thực hiện:
 Bước 1:

Tôm hùm rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi, lấy đường chỉ đen.
Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2:

Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.

Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

Bước 3:

Mở lò ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.

Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với chanh nướng, rau xà lách, cải mầm.

Mách nhỏ:
Tỏi khi mua nên chú ý nhìn kỹ nhánh của củ, các nhánh phải luôn đầy đặn, không quá khô, có màu hơi trắng.


Chúc các tính đồ thít ăn món nướng sẽ thành công thực hiện cách làm món tôm hùm nướng bơ tỏi.

>>Xem thêmThực đơn mới món cá ngừ sốt bơ trứng