Nấu gì cùng bào ngư cho ngon?

Bào ngư là loại hải sản quý với lớp vỏ ngoài cứng, dẹt. Không chỉ được biết đến như là một trong những thực phẩm bổ dưỡng bậc nhất, bào ngư còn được xem là một loại hải sản với hương vị thơm ngon tuyệt hảo mà không có bất cứ loại hải sản nào có thể sánh được. Vậy hôm nay mọi người cùng Đảo tìm hiểu xem bào ngư nấu gì ngon nhé!

Bào ngư nấu mì

Nguyên liệu món bào ngư nấu mì

- 100-300g bào ngư tùy theo sở thích

- 2 gói mì

- Nầm, hành tây, bông cải xanh, cà rốt, đậu cô ve

- Hành tỏi, 1 ít rau thơm

Cách làm món bào ngư nấu mì

- Sơ chế rau củ (cắt múi hành tây, cắt sợi cà rốt, tách chỉ đậu cô ve, bông cải cắt miếng nhỏ vừa ăn)

- Xào sơ rau củ với hành tỏi cho dậy mùi thơm

- Nấu 2 gói mì

- Xếp bào ngư xắt lát lên tô mì nóng, xêp thêm rau củ xào lên và rắc một ít tiêu cùng ngò rí lên cho thơm.

Món này dùng nóng kèm chút nước tương pha ớt và đường sẽ rất ngon.

Gỏi bào ngư

Nguyên liệu cho món gỏi bào ngư

- 500g bàu ngư, trụng sơ qua nước nóng để thịt bào ngư săn lại sẽ ngon hơn sau đó cắt lát mỏng vừa ăn.

- 2 củ hành tây cắt lát mỏng

- Cà rốt (có thể cắt sợi hoặc tỉa hoa lá tùy thích)

- Ớt (tỉa hoa hoặc cắt sợi tùy thích)

- Dầu ăn

- Rau răm

- Đường, muối, tiêu, hạt nêm, 1 chút nước cốt chanh

Cách thực hiện món gỏi bào ngư

- Cho lần lượt hành tây cùng cà rốt, ớt, rau răm đã sơ chế vào một tô to.

- Nêm nếm muối, đường, tiêu, nước cốt chanh rồi trộn đều ( lưu ý nên nêm vừa tay, sau khi trộn, thử một ít rồi nêm lại một lần nữa cho chuẩn)

- Thêm bào ngư cắt lát vào, trộn đều rồi cho ra đĩa.

- Trang trí thêm một it ngò rí lên trên cho bắt mắt.

Bào ngư sốt cay

Nguyên liệu cho món bào ngư sốt cay

- 500g bào ngư

- 1 muỗng canh ớt sa tế

- 2-3 quả ớt khô

- 1 ít hành lá

- Gia vị muối, tiêu, đường, hạt nêm, tỏi băm

Cách thực hiện món bào ngư sốt cay

- Tách vỏ bào ngư, gỡ lấy phần thịt rửa sơ.

- Phi thơm tỏi cùng một chút dầu ăn, sau đó cho sate và ớt khô vào xào cùng.

- Cho bào ngư vào. Nêm một ít nước tương và đường, tiêu, hạt nêm sao cho vừa ăn. Vặn lửa nhỏ, cho thêm hành lá lên trên rồi tắt bếp.

Món bào ngư sốt cay dùng nóng kèm cơm hay làm mồi nhậu lai rai cùng bạn bè đều rất ngon!

Chúc bạn thành công!

Bạn cần mua bào ngư ngon tham khảo tại đây: http://daohaisan.vn/collections/bao-ngu-tuoi

Bào ngư size 1 (25-30con/kg): http://daohaisan.vn/products/bao-ngu-size-1-kg

Bào ngư size 2 (40-60con/kg): http://daohaisan.vn/products/bao-ngu-size-2

Bào ngư baby (120-150con/kg): http://daohaisan.vn/products/bao-ngu-baby-kg