Ngon Ngon Với Cách Làm Món Cua Rang Me

Ngon ngon với cách làm món cua rang me rất dể thự hiện và ăn ngon, hội tụ được bốn vị: chua, cay, mặn, ngọt…Đây là một món khá cầu kì nhưng chỉ phù hợp để ăn chơi, được chị em phụ nữ đặc biệt ưa thích.
Sau đây là hướng dẫn ngon ngon với cách làm món cua rang me:

Cách 1 : 
Nguyên liệu:
- Cua thịt 2 con: 0,5 – 0,6kg/con.
- 1/2 chén me chua chín.
- 4 củ tỏi Bắc.
- 1/2 củ hành tây bổ múi cau.
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- Đường: 3 muỗng cà phê.
- Tiêu, 3 muỗng hạt nêm, 1 quả ớt sừng tươi.Cách làm:
Cua rửa sạch, cọ bằng bàn chải. Tách mai cua để riêng, lấy gạch ở mai cua để riêng ra, mình cua cắt làm đôi. Phần càng cua lớn kẹp cho dập dập để dễ thấm gia vị.
Ướp 1 muỗng hạt nêm, rắc tiêu cho thấm khoảng 30 phút. Sau đó đem cua chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Me: cho nước nóng vào lược lấy 1/2 chén.
- Ớt: tỉa hoa.
- Tỏi: bằm nhuyễn.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi hơi vàng cho nước me + đường + 2 muỗng cà phê hạt nêm + bột năng hòa nước lạnh vào. Nêm chua chua ngọt ngọt. Cho cua vào xóc đều, để riu riu lửa khoảng 10 phút cho cua thật thật thấm là được.
- Dầu phi tỏi, cho gạch cua và chút hạt nêm.
Trình bày:
- Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua, trang trí ớt tỉa hoa, vài lát dưa leo.


Cách 2 : 
Cua rửa sạch, tách bỏ yếm, ướp với gia vị, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ khoảng 20 phút, sau đó rang chín. Me cho vào nước sôi chần lấy nước cốt rồi cho lên bếp, tiếp đến cho một thìa bột năng đã hòa tan với nước lọc vào. Để món ăn có vị béo nhưng không ngấy, bạn đánh tan một quả trứng gà rồi cho vào nấu chung. Nêm lại nước sốt vừa miệng, cho phần cua đã rang chín vào, trộn đều rồi để nhỏ lửa cho nước sốt thấm vào thớ thịt cua để món ăn đậm đà, thơm ngon. Trong những buổi tối mát trời thì đây là món ăn ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua được.


Chúc các bạn thành công ngon ngon với cách làm món cua ran me nhé!

>>Xem thêm
: Lẩu cua biển.