GHẸ RAM ME

Ghẹ ram me là món ăn miền biển được nhiều người ưu chuộng. Sự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt ghẹ, vị chua chua từ sốt me , điểm thêm chút cay thơm của tiêu và cuối cùng là sự săn chắc của thịt sẽ tạo nên độ hấp dẫn khó cưỡng. Ghẹ ram me là món ăn cực kì dễ dàng chế biến ngay cả đối với người mới học làm bếp.

Nguyên liệu cần có:
- 4 con ghẹ
-1 quả me tươi
- Tỏi băm, tiêu,muối, bột năng

Cách chế biến :
Bước 1: Ghẹ mua về làm sạch, để ráo nước ướp với gia vị, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ khoảng 20 phút, sau đó rang chín.

Bước 2: Me cho nước vào, bỏ hột lấy khoảng nửa bát nước, pha cùng với một ít bột năng đã hòa với nước lạnh, nêm chua ngọt. Đun sôi đến khi hỗ hợp nước sốt me đặc lại

Bước 3:Sau cùng đổ ghẹ vào hỗn hợp nước cốt me đã đun, dùng đũa đảo đều đến khi hỗn hợp nước cốt me bám đều quanh bên ngoài thân ghẹ.