Cồi sò điệp nướng chao đơn giản, thơm ngon cho buổi tiệc thêm vui

Cồi sò điệp là một trong những hải sản ngon bậc nhất với giá trị dinh dưỡng, vitamin, khoảng chất cao nên được rất nhiều người yêu thích. Với thớ thịt mềm không quá dai, hương vị thơm ngon, cồi sò điệp có thể chế biến thành nhiều món ngon như cồi sò điệp nướng sate, cồi sò điệp nướng mỡ hành, cồi sò điệp nướng chao, cồi sò điệp nướng bơ hay phô mai, cồi sò điệp xào sate, cồi sò điệp xào bơ, xào nấm,…hay thậm chí đơn giản là nấu cháo.

Hôm nay cùng vào bếp thực hiện món cồi sò điệp nướng chao với Đảo nhé!

Nguyên liệu cho món cồi sò điệp nướng chao

1kg cồi sò điệp

3 muỗng canh chao

1 muỗng canh tỏi và hành thái nhỏ

2 muỗng café ớt xay

2 muỗng canh tương ớt

50g dầu ăn

Gia vị: bột nêm, đường, tiêu

Một ít rau xà lách

Làm nước chấm: chao pha với chanh, tỏi ớt và một ít đường.

Thực hiện

Cồi sò điệp rửa sơ cho sạch, để ráo bớt nước.

Cho chao vào một tô lớn, dung muỗng đánh nhuyễn. Trộn hỗn hợp chao cùng tỏi, hành thái nhỏ, ớt xay, tương ớt, dầu, đường, tiêu, bột nêm. Ướp cồi sò điệp với hỗn hợp trên trong khoảng 15-20 phút cho cồi ngấm gia vị.

Rau xà lách rửa sạch rồi để cho ráo nước, thái nhỏ dung kèm cồi sò điệp.

Quạt than cho thật hồng, nướng cồi sò điệp chín vàng. Món cồi sò điệp nướng chao ngon nhất khi vừa nướng vừa thưởng thức nóng. Lưu ý: bạn nhớ trở tay đều và nhanh để tránh cồi sò khô, mất nước sẽ giảm đi độ mềm, ngon.

Chúc bạn ngon miệng với món cồi sò điệp nướng chao vừa lạ vừa ngon này nhé!

Bạn có nhu cầu mua cồi sò điệp ngon vui lòng nhấp vào đây: http://daohaisan.vn/products/coi-so-diep-1

Tham khảo thêm cồi sò điệp Nhật sushi ngon tại Đảo: http://daohaisan.vn/products/coi-so-diep-sushi-nhat-kg