CỒI SÒ ĐIỆP SỐT CAY

Cồi sò điệp giòn ngọt và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên thường được các chị em nội trợ sử dụng làm nguyên liệu chính cho bữa ăn hằng ngày.Món Cồi sò điệp sốt cay được Đảo Hải Sản giới thiệu ngay dưới đây chắc chắn sẽ làm cho mọi người rất hài lòng và muốn vào bếp ngay lập tức. Cách làm món cồi sò điệp rất dễ, các bạn hoàn toàn có thể làm ngon ngay lần đầu tiên.

Nguyên liệu

-Cồi sò điệp tươi: 200g

-Hành tây: 1/2 củ

-Ớt chuông vàng: 1/2 trái

-Hành lá: 2 cọng

-Tỏi băm

-Ớt bột khô, tương ớt

-Dầu điều

-Nước mắm, tiêu, đường

-Rượu trắng, dầu ăn

-Hạt nêm



Hướng dẫn thực hiện

Bước 1Cồi sò điệp rửa sạch và để ráo nước sau đó ướp cồi sò điệp cùng với 1 chút hạt nêm và tiêu khoảng 5 phút cho sò thấm gia vị

Bước 2 : Hành tây bóc vỏ rồi thái miếng dọc củ. Ớt chuông thái lát hình thoi. Hành lá thái khúc

Bước 3 : Cho tỏi băm nhỏ và dầu điều vào phi thơm sau đó trút cồi sò điệp vào xào nhanh tay trên lửa lớn khoảng 5 phút thì tắt bếp

Bước 4 :Tiếp đến, xào thơm tỏi băm, dầu điều và ớt bột, rồi cho hành tây, ớt chuông vàng vào xào, nêm 1 chút hạt nêm, nước mắm và bột ngọt. Sau đó, cho cồi sò điệp vào đảo đều tay đến khi các nguyên liệu vừa tới chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là bạn hoàn thành món sò điệp xốt cay rồi nhé.

Chúc các bạn ngon miệng !