ỐC HƯƠNG XÀO BẮP THƠM LỪNG

Ốc hương xào tỏi là món ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình vào cuối tuần. Độ săn dai, giòn sần sật của thịt ốc hòa cùng vị ngọt của bắp và mùi thơm quyến rũ từ bơ sẽ vô cùng khó quên sau lần đầu nếm thử đấy!

NGUYÊN LIỆU:

500g ốc hương

2 trái bắp nếp (250g hạt bắp)

50g bơ

1 muỗng canh tóp mỡ

1 muỗng cà-phê ớt bột

2 củ hành tím

1 củ tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ

Gia vị: muối, đường, hạt nêm

Rau răm trang trí.

CÁCH LÀM

Sơ chế:

- Ốc hương sống mua về các bạn ngâm với nước vo gạo có pha ớt khoảng vài tiếng cho nhả nhớt.

-Sau đó rửa sạch, luộc chín ốc với gừng cắt lát, vớt ra để ráo.

-Gỡ bỏ vảy ốc sẽ giúp ốc dễ thấm gia vị hơn trong lúc xào.

-Bắp tách hạt, rửa sạch, luộc chín. Trút ra rổ cho ráo nước.Hành tím lột vỏ bào mỏng.

-Tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

Bước 1 : Cho bơ vào chảo, bật lửa, bơ tan cho tiếp hành tỏi vào phi thơm.

Bước 2: Tiếp theo cho ớt bột, ốc hương và gia vị vào chảo, đảo đều, nêm vừa ăn.

Bước 3: Xào lửa nhỏ để gia vị từ từ thấm vào thịt ốc.Khi sốt bắt đầu cạn tiếp tục cho vào chảo bắp hạt đã luộc chín và tóp mỡ đảo đều vài lượt.

Bước 4: Tắt bếp, dọn ốc ra dĩa trang trí thêm rau răm là có thể đánh chén.