Salad cá hồi - lạ, ngon, đẹp mắt

Thịt cá hồi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: chống các dấu hiệu lão hóa, giảm mức cholesterol và huyết áp, kéo giảm nguy cơ bị đột quỵ, giúp giảm đau và cứng khớp gây ra bởi viêm khớp…, protein có trong cá hồi còn giúp phục hồi các mô cơ bắp của tất cả các tế bào trong cơ thể..Ngoài ra thịt cá hồi còn giúp bạn có làn da và mái tóc đẹp hơn.

Dưới đây là cách chế biến món salad cá hồi vừa dễ thực hiện mà lại lạ, ngon, và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình bạn.

 

Nguyên liệu

- 400g cá hồi
- 1 củ hành khô
- 1 nắm hành lá
- 3 thìa canh (45ml) nước tương
- 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng
- 15g vừng rang
- 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi.

Cách làm:

- Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

- Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.

- Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ.

- Lấy cá ra, trút vào bát đựng hỗn hợp vừa chuẩn bị, dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.

- Chia ra thành các phần bằng nhau và trang trí cho đẹp mắt, dùng ngay.

 

Chúc bạn ngon miệng!