CÁ HỒI ÁP CHẢO SỐT CAM VÀ HƯƠNG THẢO

Cá hồi áp chảo với sốt cam và hương thảo là một món ăn chuẩn bếp Âu. Cá hồi áp chảo đúng độ sẽ giòn vàng bên ngoài nhưng vẫn mềm, ngọt bên trong. Vị cam và hương thảo tươi còn khiến món cá thơm, ngọt tự nhiên chắc chắn khiến người thưởng thức hứng thú và sảng khoái.

NGUYÊN LIỆU:

  • 2 thìa cà phê (tsp) dầu oliu
  • 4 miếng phi lê cá hồi (400g)
  • Muối, tiêu
  • 2 nhánh tỏi, băm nhỏ
  • 2 tsp hương thảo tươi, băm nhỏ
  • 5 thìa canh (tbsp) nước dùng gà
  • 1 tsp vỏ cam
  • 180ml nước cam vàng tươi
  • 1 tbsp nước chanh vàng tươi
  • 1 tbsp mật ong
  • 2 tsp tinh bột ngô

CÁCH LÀM :

Bước 1: Ướp cá hồi với muối, tiêu. Đun nóng dầu oliu, áp chảo cá hồi cho vàng đều hai mặt. Lưu ý chỉ nấu cá hồi chín vừa, tránh thịt cá bị khô, bở.

Bước 2: Thêm tỏi, hương thảo vào chảo, đảo nhanh khoảng 10 giây cho thơm, thêm 60ml nước dùng gà, đun liu riu cho cạn khoảng một nửa. Thêm vỏ cam, nước cam, nước chanh và mật ong.

Bước 3: Hoà tan bột ngô với 1 thìa canh nước dùng gà. Đổ hỗn hợp trở lại chảo, nêm muối, tiêu, đun sôi 1 phút.

Bước 4: Đặt cá hồi vào chảo, rưới nước sốt lên cá. Dùng nóng.