Cách Nấu Cháo Bào Ngư Trứng Muối Cực Kỳ Ngon Và Dinh Dưỡng
chao bao ngu

Nói đến món cháo có lẻ sẽ không còn lạ miệng với bất kì ai, chỉ có khác là các bạn đã dùng qua loại cháo nào? Và cách làm nó ra sao? Qua đây Đảo Hải Sản sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu cháo bào ngư trứng muối dinh dưỡng cho sức khỏe.
Các bạn hãy ghi nhớ cách nấu cháu bào ngư trứng muối sau đây:

Nguyên liệu :

- Gạo nấu cháo : 150g

- Bào ngư tươi làm sạch : 200-300g

- Nước xương : 700ml, nấm rơm tươi : 50g

- Trứng vịt muối : 1 quả, hành lá

- Gia vị : muối tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt.

Thực hiện:

- Gạo vo sạch cho vào hầm cùng nước xương đun sôi cho cháo nhừ

- Bào ngư tươi làm sạch hấp chín, cắt lát hoặc để nguyên con nếu là bào ngư nhỏ và xào qua cùng dầu ăn phi hành thơm

- Trứng vịt muối luộc chín, lấy lòng đỏ nghiền tơi, xào cùng dầu ăn tạo thành hỗn hợp sánh; Nấm rơm rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ; Hành, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

- Cho cháo lên bếp, nêm vừa ăn, cho nấm rơm băm nhỏ vào, đợi cháo sôi, cho bào ngư đã xào để sôi lại thì múc ra chén, rưới hỗn hợp trứng muối chưng lên, rắc hành, tiêu.

- Cháo cần ăn nóng để cảm nhận vị thơm ngon nhất.
Chúc các bạn có được một món cháo ngon miệng sau khi thực hiện theo cách nấu cháo bào ngư trứng muối!

>> Xem thêm: Cách chế biến món bào ngư sốt dầu hào đơn giản