BÀO NGƯ SỐT DẦU HÀO THƠM NGON-BỔ DƯỠNG

 Bào ngư là một loại hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng rất cao phù hợp cho mọi lứa tuổi, bào ngư vừa là thức ăn vừa là thuốc có tác dụng trị bệnh. Bào ngư có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: có khả năng bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, cân bằng huyết áp ( người huyết áp cao hoặc thấp đều dùng được), tăng cường sức đề kháng, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu, giúp hạ hỏa, giải nhiệt, trị nhức đầu, chóng mặt, kinh nguyệt không đều, huyết trắng, táo bón, viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu. 

Bào ngư sốt dầu hào là món ăn cao cấp được nhiều người yêu thích. Bào ngư sốt dầu hào chế biến khá cầu kỳ nhưng ăn rất ngon và giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

– Bào ngư

– Bông cải (súp lơ) trắng, bông cải xanh)

– Nấm rơm, nấm linh chi. Hoặc nấm đông cô tùy theo sở thích.

– Dầu hào, bột ngọt,

– Nước cốt dừa, hành tỏi băm nhuyễn

– Nước dùng (nước dùng là gà ta hoặc chân gà hầm chung với bào ngư là ngon nhất và bổ dưỡng nhất)

Chuẩn bị:

– Bào ngư làm sạch lấy ruột, giữ lại vỏ sau khi đã làm sạch để trang trí món ăn cho hấp dẫn. Sau đó hầm qua 30’’ – 1 giờ để bào ngư mềm hơn. Giữ lại nước dùng sau khi hầm

– Bông cải luộc sơ qua.

Tiến hành:

– Bào ngư rửa sạch.
– Dùng dao tách bào ngư ra khỏi vỏ và chuẩn bị gia vị để tẩm ướp. Bát gia vị gồm có xì dầu, đường, mì chính. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ít mù tạt.
– Sau đó dùng tao khía nhỏ bào ngư và đặt lại vào vị trí từng vỏ như cũ, rưới nước có tẩm gia vị lên bề mặt bào ngư cho ngấm.
– Trong lúc chờ bào ngư hấp chín, xào cải chíp để ăn kèm. Chảo nóng sau khi xào cải chíp xong có thể phi thơm tỏi đã đập nhỏ.
– Tiếp tục đổ vào chảo phi tỏi thơm ớt xay, nêm nếm một ít đường nếu thích ăn ngọt.
– Sau khi phi thơm tỏi ớt, rải đều lên trên bề mặt bào ngư đã được hấp chín.

Thực hiện:

– Cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành tỏi băm nhuyễn để phi thơm.

– Cho bào ngư và nấm linh chi, nấm rơm vào trộn đều

– Cho ½ muỗng cafe dầu hào, ½ muỗng bột ngọt, 1 chén nước dùng, cho thêm 1 muỗng nước cốt dừa vào để tăng thêm vị béo. Trộn đều cho đến khi nước sánh đặt lại.

– Trang trí bào ngư ra đĩa . Dùng xà lách lót bên dưới, để vỏ bào ngư đã làm sạch lên trên, cho bào ngư đã nấu chín vào vỏ bào ngư, dùng bông cải đã luộc sẵn, ớt, cà rốt trang trí thêm cho đẹp mắt, sau đó cho nước sốt vào cùng rau ngò và bắt đầu thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng!