Cách làm món hàu chiên trứng kiểu Hoa

Hàu chiên trứng là một món ăn của người Hoa, được biết đến rộng rãi ở Đài Loan và rất nhiều nước khác ở Châu Á bởi hương vị đậm đà, lạ miệng. Hàu chiên trứng được bán rất nhiều tại các chợ đêm và được khách du lịch đánh giá là một trong những món ngon thuộc top đầu ẩm thực Đài Loan. Cùng khám phá ngay bí kíp làm món hàu chiên trứng kiểu Hoa này nhé!

hàu chiên trứng

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ ( cho 2-3 người lớn)

- 1kg ruột hàu 

-  4 trái trứng

- Hành lá thái nhỏ

- 2 nhánh tỏi

- 2 tsp bột bắp. 1 Tps = 1 muỗng súp

- 1 tps bột mì

- 2 tps dầu ăn

- 10 tps nước lọc

THỰC HIỆN MÓN HÀU CHIÊN TRỨNG :

Bước 1 : Ruột hàu rửa sạch để ráo nước. Trộn đều bột mì, bột bắp và nước lại với nhau để tạo thành một hỗn hợp sền sệt.

Bước 2 : Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, cho tỏi thái nhỏ và hành thái nhỏ xào, đảo đến khi dậy mùi thơm.

Bước 3 : Tiếp tục cho hỗn hợp bột trên vào chảo đến khi chín nửa, đập trứng vào  và đảo đến khi trứng hòa đều vào bột

Bước 4 : Cuối cùng cho hàu vào chảo và nấu trong 1 phút rồi tắt bếp.

Có thể trang trí cho món hàu chiên trứng một ít ngò để làm tăng thẩm mĩ, rắc thêm tiêu và chấm cùng tương ớt.

hàu chiên trứng


Đảo Hải Sản cung cấp các loại hải sản tươi sống bao gồm cả Hàu sữa Pháp. Khách hàng có thể mua ngay loại ruột hàu đã tách vỏ, tươi mới trong ngày của shop, để tiết kiệm thời gian làm món hàu chiên trứng hơn nhé :

http://daohaisan.vn/products/ruot-hau-sua

Tham khảo thêm nhiều loại hải sản khác của shop ở :

http://daohaisan.vn/


Để lại bình luận