Mực

MỰC ỐNG NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN

Cuối tuần hãy vào bếp và thực hiện món mực ống nhồi thịt chiên giòn để đãi cả nhà nhé. Món ăn này không những mang hương vị đậm đà, thơm ngon bởi sự hòa quyện của nhiều loại gia vị mà còn dễ dàng trang trí thật bắt mắt.

Nguyên liệu làm mực nhồi thịt chiên

  • 500gr mực ống
  • 300gr thịt nạc vai xay nhuyễn
  • Vài chiếc mộc nhĩ (nấm mèo)
  • Nấm hương, hành hoa, hành khô.
  • Gia vị, dầu ăn.

Cách làm mực ống nhồi thịt chiên giòn giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch mực, cắt riêng phần mình và râu mực. Râu mực bạn băm nhỏ để trộn cùng thịt hoặc để làm trang trí nhé.

Ngâm nở mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ . Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa bỏ gốc, rửa rồi xắt khúc nhỏ

Bước 2: Tẩm ướp mực ống

Trộn hành khô, hành hoa, mộc nhĩ, nấm hương và râu mực bằm vào thịt, nêm chút gia vị hay hạt nêm cho đậm đà.

Bước 3: Nhột thịt mực ống

Nhồi thịt vào phần thân mực và đem rán vàng. Khi nhồi bạn nhớ không nhồi quá chặt tay nhé, để khi chiên phần nhân bên trong sẽ nở ra là vừa.

Chiên xong bạn vớt mực ra để ráo dầu rồi thái khoanh khoảng 1cm, bày lên đĩa, dùng nóng chấm với nước mắm tỏi ớt sẽ rất hợp. 

Bình thường mình làm món này thường đem chiên trực tiếp mực để thịt và mực giữ nguyên được vị ngọt. Nếu bạn cẩn thận thì có thể đem hấp qua mực trước rồi mới chiên, mực sẽ nhanh chín hơn. 

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: https://daohaisan.vn

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm