CỒI SÒ ĐIỆP ÁP CHẢO

Cồi Sò Điệp là phần ngon nhất của sò điệp. Cồi mang hương vị ngọt, có độ giòn nhất định. Món cồi sò điệp áp chảo thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng, lại có thể dễ dàng trang trí đẹp mắt, cùng học cách làm món ngon này nhé !

Nguyên liệu:

-8 - 12 con sò điệp

-1 muỗng súp bơ

-Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm từ nấm và rong biển

-2 quả cà tím

-1 muỗng súp dầu ăn

-Ít lá quế

-1 ít rau mùi (ngò rí)

-1 muổng súp nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên, ướp sò điệp với chút muối, tiêu, hạt nêm từ nấm và rong biển. Bí quyết mang đến vị thanh ngọt tự nhiên cho món ăn. Trộn đều cho thấm gia vị.

Bước 2: Đợi chảo thật nóng, cho bơ, sò điệp vào áp chảo cho vàng cả hai mặt.

Bước 3: Cà tím gọt vỏ và xắt miếng nhỏ. Nên ngâm cà vào nước muối pha loãng để  miếng cà không bị thâm.

Bước 4: Dầu nóng cho cà tím vào, đảo cà chín mềm. Nêm tí muối, tiêu, không thể thiếu hạt nêm từ nấm và rong biển.

Bước 5:  Khi cà đã thấm gia vị và chín mềm, cho lá quế vào, đảo đều và tắt bếp.