Học Nhanh Với Cách Làm Món Mực Tươi Nướng Muối Ớt Đặc Biệt

muc tuoi nuong muoi ot
Mực là món hải sản phổ biến được nhiều người lựa chọn, vị mực ngọt thơm nếu bạn được dùng mực tươi đặc biệt lại là món nứơng thì sẽ cảm nhận được hết vị ngon của nó. Đảo Hải Sản sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món mực tươi nướng muối ớt.

Hướng dẫn cách làm món mực tươi nướng muối ớt như sau:
Nguyên liệu :
- Mực tươi: 500g đến 1kg.
- Gia vị : Hành, tỏi khô, ớt tươi, muối, hoặc ớt bột, đường, 1 ít bột nêm.
Cách làm :
- Mực lột sạch da, bỏ mắt,  bỏ răng, ngâm trong nước muối vài phút cho hết chất nhờn. Sau đó rửa sạch, để ráo, trải mực ra thớt, khía một số đường trên thân mực để mực ngấm gia vị khi ướp.
- Hành tím, tỏi , băm nhuyễn.
- Gia vị trôn đều cùng với hành tỏi băm nhuyễn. Ăn cay nhiều thì cho nhiều ớt, còn nếu không thì cho vừa đủ để mực de de cay thôi.
- Xoa gia vị lên 2 mặt của mực, ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
- Khi ăn thì nướng mực trên lò than hoặc lò nướng điện, nói chung mực nhanh chín, chỉ nên nướng tới khi mực se mặt, vừa khô là ngon.
- Mực chín cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa, dọn cùng rau răm, muối tiêu chanh (hoặc muối ớt).
Món này ngon nhất là uống cùng với bia, miếng mực giòn, dai và ngọt, có vị de de cay của ớt, ăn là nhớ mãi.

Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng sau khi thực hiện thành công!