BÍ QUYẾT NẤU CHÁO HÀO THƠM NGON BỔ DƯỠNG

Hào là loại thực phẩm không chỉ đậm đà với hương vị tự nhiên mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cháo hào là món ăn rất bổ dưỡng và thơm ngon dành cho cả gia đình đặc biệt với nam giới.


Cùng vào bếp và tham khảo cách nấu cháo hào thịt với công thức đơn giản sau đây để có món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu nấu cháo hàu

– Ruột hàu sữa 1kg

– Gạo tẻ 200g

– Gạo nếp 1 nắm nhỏ

– Rau cải thái nhỏ

– Hành tím

– Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt

Cách nấu cháo hàu thơm ngon

Bước 1:

– Ruột hào sau khi mua về, khách rửa sơ lại với nước và để cho ráo nước.

– không nên ngâm lâu trong nước sẽ làm mất độ ngọt của hào.

Bước 2:

– Gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch rồi cho vào nồi, sau đó đổ lượng nước gấp 3 lần gạo. Đun nhừ thành cháo.

– Khi hạt gạo bung nở, bạn đổ phần nước hàu vào cháo, đậy vung đun cho nồi cháo sôi lại rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3:

– Hành tím bóc vỏ, sau đó thái mỏng rồi phi vàng trong chảo dầu.

– Hành phi được thì vớt ra khỏi chảo, để lại 1 ít rồi trút hàu vào xào nhanh tay. Thêm 1 muỗng canh nước mắm vào cùng để hàu được ngấm gia vị.

Bước 4: 

– Múc cháo hàu ra tô lớn và xúc hàu cùng phần nước xào lên trên mặt, cho thêm phần hành phi, rau cải thái nhỏ vào rồi rắc tiêu cho thơm, sau đó trộn đều lên và thưởng thức.

Thật đơn giản để có món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình rồi. Cháo hàu có vị ngọt tự nhiên mà không cần dùng đến nước hầm xương. Món cháo hàu đậm đà, béo ngậy cùng các loại gia vị thơm ngon sẽ khiến món ăn này cực kì hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng!








Để lại bình luận