Góc Ẩm Thực

Bí quyết nấu bánh canh cua thịt đơn giản tại nhà

Bánh canh cua là một món ăn thân thuộc với mọi người. Sợi bánh canh dai dai kết hợp với vị ngọt thanh sền sệt của nước dùng và thịt cua mang đến hương vị ngon khó cưỡng. Hãy cùng ĐẢO vào bếp chế biến ngay món bánh canh cua chiêu đãi cả nhà nhé!

banh-canh-cua-thit-2

Cua thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe 

MÁCH BẠN CÁCH CHỌN CUA THỊT CÀ MAU CHẤT LƯỢNG

  • Bạn bóp vào mai và yếm cua để kiểm tra độ cứng của cua. Nếu mai, yếm cứng thì cua chắc thịt. Bạn bóp thấy mai và yếm cua mềm, lỏng lẻo thì cua ốp, ít thịt, bạn không nên chọn mua những con cua này nhé!

  • Bóp vào phần đùi của que dầm bơi, dưới bộ phận mai cua. Nếu cua giãy giụa toàn bộ phần que, càng thì đó là cua khỏe, thịt ngon.

  • Quan sát màu của lớp da khuỷu trên của càng cua, nếu lớp da này có màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt.

Mách bạn: Cách nấu lẩu cua đồng ngọt nước, chuẩn dân dã vạn người mê

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÁNH CANH CUA THỊT 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cua thịt: 2 con 

  • Bánh canh bột gạo: 250gram

  • Nấm rơm: 200gram

  • Chân giò heo: 1/4 chân 

  • Xương heo: 1kg 

  • Trứng cút: 10 trứng 

  • Dầu ăn

  • Bột năng

  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn

  • Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm, tiêu xay

banh-canh-cua-thit-3

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh canh cua

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch và cắt đôi.

  • Thịt chân giò cạo lông, rửa sạch và thái khoanh.

  • Cua rửa sạch, hấp chín. Sau đó bạn gỡ thịt cua và để riêng phần gạch cua ra nhé.

banh-canh-cua-thit-5

Bạn có thể dùng thịt ghẹ thay thế cua để chế biến món ăn nhé

  • Phi thơm hành, tỏi và cho thịt cua vào xào, nêm thêm 1 ít nước mắm và tiêu để thịt cua đậm đà hơn. Sau đó bạn múc phần thịt cua đã xào vào 1 chén riêng.

  • Kế đến bạn phi thơm hành tỏi, xào sơ gạch cua.

  • Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.

Chế biến và hoàn thiện món ăn

  • Chần xương heo qua nước sôi, sau đó rửa sạch. Bạn cho xương vào nồi từ khi nước còn lạnh và vớt bọt hoặc váng trong quá trình ninh (nếu có) để nước ninh xương trong và ngọt hơn. 

  • Lấy 1 nồi khác phi thơm hành và đổ nước hầm xương vào. Nêm nếm nước dùng rồi cho nấm rơm vào nồi.

  • Hòa tan 50g bột năng với nước và đổ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh cho món bánh canh.

  • Xếp bánh canh, chân giò, thịt cua, gạch cua và trứng cút vào tô. Khi ăn, bạn chan nước dùng lên trên, rắc thêm chút hành, ngò và tiêu xay. Bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng nhé!

banh-canh-cua-thit-4

Bánh canh cua thịt thơm ngon khó cưỡng

ĐẢO đã chia sẻ bạn công thức chế biến món bánh canh cua thịt cực kỳ ngon và đơn giản tại nhà. Bạn có thể dễ dàng vào bếp và chuẩn bị cho gia đình mình một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp nào. Chúc bạn trổ tài thành công nhé!

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CUA HÔM NAY TẠI ĐẢO: 

Xem ngay: Ăn gì để tăng cơ? Các loại hải sản tăng cơ bạn nên biết

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (7h-20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn
Zalo: http://zalo.me/daohaisan

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm