Góc Ẩm Thực

Thơm ngon bổ dưỡng với món bào ngư Hàn Quốc sốt dầu hào

Bào ngư sốt dầu hào là món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cả nhà và phù hợp với mọi lứa tuổi. Thịt bào ngư Hàn Quốc mềm, dai giòn ngọt chế biến cùng sốt dầu hào đậm đà hương vị kiểu Trung Hoa tạo nên món ăn có hương thơm quyến rũ, vị thanh ngọt, ngon khó cưỡng.

Bào ngư Hàn Quốc tại ĐẢO nhập mới về mỗi ngày đảm bảo độ tươi ngon nhất

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU 

  • Bào ngư Hàn Quốc: 500gram

  • Bông cải xanh: 500gram 

  • Nấm đông cô: 100gram 

  • Nước tương (xì dầu)

  • Dầu hào, bột ngọt (mì chính), đường

  • Nước cốt dừa: 200gram 

  • Hành, tỏi băm nhuyễn: 100 gram 

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÀO NGƯ SỔT DẦU HÀO 

1. Sơ chế nguyên liệu 

  • Để làm sạch bào ngư bạn dùng bàn chải đánh răng chà xung quanh mép bào ngư, sau đó dùng dao nhọn tách vỏ bào ngư ra và cắt phần ruột đen phía dưới bỏ đi.

  • Bạn rửa sạch bào ngư lại một lần nữa và giữ lại vỏ cho khâu trang trí nhé.

Dùng bàn chải đánh răng chà xung quanh mép bào ngư

  • Luộc sơ bông cải xanh khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước. 

  • Rửa nấm đông cô thật sạch với nước muối loãng, cắt phần gốc đen. Sau đó rửa nấm lại với nước sạch và để ráo.

Mách bạn: Hướng dẫn cách sơ chế bào ngư đơn giản dễ thực hiện

2. Chế biến món bào ngư sốt dầu hào

  • Bạn khía nhỏ phần thịt bào ngư ra và tẩm ướp bào ngư cùng với 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Đợi khoảng 10 phút để bào ngư ngấm gia vị.

  • Sau đó bạn mang bào ngư đi hấp cách thủy khoảng 15 phút. 

  • Kế đến bạn đặt chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho bông cải xanh và nấm đông cô vào xào chín.  

3. Hoàn thiện món ăn 

  • Đặt chảo lên bếp, dợi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm.

  • Cho bào ngư Hàn Quốc đã được hấp chín, nấm linh chi và nấm rơm vào chảo trộn đều. Kế đến bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và nêm nếm sao cho hợp khẩu vị. 

  • Để tăng vị béo của món ăn, bạn cho thêm 1 muỗng nước cốt dừa vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp có độ sệt vừa phải. 

bao-ngu-sot-dau-hao-3

Bào ngư Hàn Quốc sốt dầu hào thơm ngon, bổ dưỡng 

Đây là món ăn cao cấp nổi tiếng Trung Hoa được nhiều người Việt yêu thích. Bào ngư là loại đặc sản biển có hàm lượng chất dinh dưỡng cao có thể chế biến nhiều món hấp dẫn tốt cho sức khỏe.

bao-ngu-sot-dau-hao-5

Bào ngư được chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng như soup bào ngư, bào ngư hấp hành

Để hoàn thiện món bào ngư sốt dầu hào ngon nhất thì khâu quan trọng chính là chuẩn bị nguyên liệu đầu vào. Bạn nên lựa chọn bào ngư tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, để rút gọn thời gian chế biến món, bạn có thể ghé qua cửa hàng của ĐẢO tham khảo sốt dầu hào chế biến sẵn tiện lợi nhé! 

Xem thêm: Bào ngư Thượng Hải hấp hành thơm ngon, bổ dưỡng

bao-ngu-sot-dau-hao-4

Sốt dầu hào tiện lợi nhà ĐẢO 

Trên đây là bí quyết để chế biến món bào ngư Hàn Quốc sốt dầu hào thơm ngon bổ dưỡng mà ĐẢO đã chia sẻ, cuối tuần bạn trổ tài vào bếp chế biến cho gia đình thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.

BÀO NGƯ TẠI ĐẢO HẢI SẢN ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẢO GIAO NHANH 2H:

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng

  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 

  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (7h - 20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 

Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang

Website: https://daohaisan.vn

Zalo: http://zalo.me/daohaisan

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm