Góc Ẩm Thực

3 cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen thơm ngon hấp dẫn

Quý Khách chắc chắn sẽ thích thú với sự kết hợp giữa cá hồi với sốt tiêu đen thơm ngon. Hôm nay ĐẢO HẢI SẢN xin giới thiệu đến các Quý Khách 3 cách làm cá hồi sốt tiêu đen cực kỳ hấp dẫn.

Cần những nguyên liệu gì để chế biến món cá hồi sốt tiêu đen? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

3 cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen thơm ngon hấp dẫn

3 cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen thơm ngon hấp dẫn

Công thức làm món cá hồi sốt tiêu đen

Đây là món cơ bản nhất khi kết hợp giữa cá hồi và tiêu đen. Cùng bắt tay vào làm nào.

Nguyên liệu làm cá hồi sốt tiêu đen

Nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm thấy trong bất kỳ căn bếp nào 

  • 200g cá hồi 
  • Hạt tiêu 
  • 1/2 củ hành tây 
  • 50g nấm hải sản
  • 1 thìa tỏi băm 
  • 1 thìa hành tím băm 
  • 1/2  thìa gừng băm 1 thìa giấm
  • 1 thìa bột năng 
  • Muối 
  • Đường 
  • Bột ngọt 
  • Hạt nêm 
  • Dầu ăn

Cá hồi phi lê bao nhiêu tiền 1kg tại Đảo Hải Sản:

 

Các bước thực hiện cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

Để chế biến món này cũng vô cùng đơn giản với các bước dưới đây

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi 

Quý Khách cần rửa cá hồi với nước muối loãng trong 3 - 4 phút, sau đó để ráo hoặc dùng khăn thấm sạch nước. 

Trộn chút hạt tiêu, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2  thìa đường, 2 thìa nước tương vào khuấy đều hỗn hợp. 

Tiếp theo, Quý Khách cần quét phần nước sốt này lên trên bề mặt cả, thêm 1/2 thìa dầu ăn. Để trong vòng 15 - 20 phút đến khi cá thấm đều gia vị.

Đây là món cơ bản nhất khi kết hợp giữa cá hồi và tiêu đen

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại 

Với nấm hải sản, Quý Khách rửa sạch rồi cắt đôi.

Với hành tây, Quý Khách bóc vỏ, rửa sạch và cắt sợi.

Bước 3: Áp chảo cá hồi 

Cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho 2 thìa dầu ăn vào. Tiếp theo cho cá hồi đã tẩm ướp ở trên để áp chảo. 

Quý Khách chiên cá trong lửa vừa khoảng 5 phút đến khi cá vừa chín tới.

Quý Khách cho cá hồi áp chảo ra đĩa, rưới đều nước sốt tiêu lên trên và thưởng thức

Quý Khách cho cá hồi áp chảo ra đĩa, rưới đều nước sốt tiêu lên trên và thưởng thức 

Bước 4: Làm nước sốt tiêu đen 

Quý Khách cho chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1/2 thìa gừng băm, hạt tiêu vào phi thơm. 

Sau đó, cho nấm linh chi, hành tây vào đảo sơ. Cho thêm 1/2  bát nước, nêm 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 2 thìa nước tương, 1 thìa giấm gạo vào đảo đều. 

Đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì Quý Khách cho 1 thìa cafe bột năng với 2 thìa nước vào. Khuấy đều đến khi nước sốt đặc lại và tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thiện cá hồi áp chảo sốt tiêu đen 

Quý Khách cho cá hồi áp chảo ra đĩa, rưới đều nước sốt tiêu lên trên và thưởng thức ngay nhé! 

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen có vị thơm ngọt của cá hồi, thêm vị cay nhẹ của tiêu đen, nấm thì giòn, món này ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt vời.

Công thức làm món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen rau củ

Cá hồi sốt tiêu đen sẽ màu sắc và nhiều dinh dưỡng hơn khi Quý Khách biết kết hợp chúng với rau củ đấy nhé.

Cá hồi sốt tiêu đen rau củ sẽ màu sắc và nhiều dinh dưỡng hơn

Cá hồi sốt tiêu đen rau củ sẽ màu sắc và nhiều dinh dưỡng hơn

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen rau củ

Món này cũng có những nguyên liệu và gia vị vô cùng đơn giản.

150g cá hồi 
1 củ cà rốt 
1/2 bông cải xanh, trắng 
1 củ khoai tây 
Hành tím băm nhỏ 
Vài nhánh hẹ 
Sốt tiêu đen 
Tương ớt 
Muối 
Hạt tiêu 
Dầu ăn

Mua ngay sốt được chuẩn bị sẵn từ nhà Đảo tiện lợi

 

Các bước thực hiện cá hồi áp chảo sốt tiêu đen rau củ

Các bước chế biến cá hồi áp chảo sốt tiêu đen rau củ cũng vô cùng đơn giản với 3 bước dưới đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Quý Khách rửa cá hồi thật sạch cùng với chút nước muối pha loãng hoặc rượu trắng cho hết mùi tanh, sau đó để ráo nước. Ướp đều 2 mặt cá hồi với chút muối, hạt tiêu trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị. 

Với bông cải, Quý Khách rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà rốt thì rửa sạch, nạo vỏ rồi thái từng miếng.

Với bông hẹ, Quý Khách rửa sạch, lấy phần ngọn đem đi luộc chín. Khoai tây thì nạo vỏ, rửa sạch rồi luộc chín. Sau đó cắt mỏng và chiên giòn.

Trang trí rau củ xung quanh và rưới nước sốt lên trên miếng cá hồi rồi thưởng thức nhé

Trang trí rau củ xung quanh và rưới nước sốt lên trên miếng cá hồi rồi thưởng thức nhé

Bước 2: Chế biến các thực phẩm

Quý Khách cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tím băm vào phi thơm.

Tiếp theo là cho cà rốt, bông cải vào xào. Nêm chút hạt nêm, bột ngọt, muối, hạt tiêu cho thấm vị.

Chuẩn bị 1 chảo khác để đun nóng dầu ăn. Chiên chín đều 2 mặt cá hồi rồi cho ra đĩa. 

Quý Khách có thể làm nước sốt theo công thức sau: phi thơm tỏi băm, sau đó cho sốt tiêu đen và chút nước lọc vào đen sôi. Đun đến khi sền sệt thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

Quý Khách cho cá hồi ra đĩa, trang trí rau củ xung quanh và rưới nước sốt lên trên rồi thưởng thức nhé!

Công thức làm món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen chanh

Nếu Quý Khách thích món ăn có chút chua chua cay cay thì đừng bỏ qua món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen chanh nhé.

Với món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen chanh này, Quý Khách sẽ thực hiện dễ dàng

Với món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen chanh này, Quý Khách sẽ thực hiện dễ dàng

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen chanh

Để chế biến món này Quý Khách chỉ cần những nguyên liệu cơ bản dưới đây: 

300g cá hồi 
1 thìa tỏi băm 
1 thìa hành tím băm 
2 thìa nước cốt chanh 
Nước tương 
Đường 
Hạt nêm 
Hạt tiêu 
Dầu ăn

Các bước làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen chanh

Với món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen chanh này, Quý Khách sẽ thực hiện dễ dàng với các bước sau: 

Cho cá hồi vào chảo nước sốt rồi đun với lửa nhỏ

Cho cá hồi vào chảo nước sốt rồi đun với lửa nhỏ

Bước 1: Sơ chế và áp chảo cá hồi 

Khi mua cá hồi về Quý Khách cần rửa với chút muối pha loãng hoặc rượu trắng cho khử hết mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại, để ráo. 

Tiếp đến, ướp cá hồi với chút muối và hạt tiêu cho thêm đậm vị. Để khoảng 15 - 20 phút là đủ.

Quý Khách cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho cá hồi vào chiên đến đến khi chín vàng 2 mặt.

Bước 2: Làm nước sốt tiêu đen chanh 

Quý Khách vắt lấy nước cốt chanh.

Hương vị của món ăn này cay, chua, đậm đà sẽ tốn cơm lắm đây

Hương vị của món ăn này cay, chua, đậm đà sẽ tốn cơm lắm đây

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi phi thơm cả hành băm và tỏi băm. Sau đó thì cho nước cốt chanh vào cùng 3 thìa nước tương, 3 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu vào đun sôi. Quý Khách nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Hoàn thiện cá hồi áp chảo sốt tiêu đen chanh.

Cho cá hồi vào chảo nước sốt trên. Sau đó thì đun với lửa nhỏ đến khi nước sốt sệt lại. 

Như vậy Quý Khách chỉ cần cho món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen chanh ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng thôi. Hương vị cay cay, chua chua và đậm đà, ăn hoài không ngán.

Bạn có thể mua cá hồi tươi ngon tại ĐẢO HẢI SẢN
Bạn có thể mua cá hồi tươi ngon tại ĐẢO HẢI SẢN 

Như vậy chỉ với 3 cách làm cá hồi sốt tiêu đen trên, Quý Khách có thể thường xuyên thay đổi khẩu vị cùng gia đình mình rồi. ĐẢO HẢI SẢN chúc Quý Khách sẽ nấu món thành công nhé.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm