Góc Ẩm Thực

Cách chế biến món hầm đầy dinh dưỡng giữa cua hoàng đế và cá hồi

Bạn đã bao giờ thử kết hợp cua hoàng đế và cá hồi để chế biến món ăn hay chưa. Đây là hai loại thực phẩm có chứa giá trị dinh dưỡng cao. 

Chia sẻ công thức nấu món cua Hoàng Đế và Cá Hồi

Chia sẻ công thức nấu món cua Hoàng Đế và Cá Hồi 

Cua hoàng đế và cá hồi là hai loại hải sản có mức giá khá cao nhưng được nhiều người yêu thích. Vậy món ăn nào bạn có thể kết hợp được cả hai loại hải sản này mà vẫn đảm bảo được vị ngon. Bài viết dưới đây Đảo Hải Sản sẽ chia sẻ đến bạn công thức chế biến chuẩn vị nhất. 

Nguyên liệu cần có

Để có thể chế biến món Cua Hoàng Đế và cá hồi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Cá hồi phi lê được làm sạch và bỏ da: 4 miếng 
Thịt cua Hoàng Đế được lấy từ phần chân của cua: 200 gram
Khoai tây: 1 củ nhỏ
Đậu Hà Lan: 40 gram
Xà lách: 1 cây nhỏ
Thì là: 1 mớ nhỏ
Chanh: 1 quả
Bơ mặn: 40 gram
Gia vị nêm nếm: muối, tiêu…

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cua hoàng đế và cá hồi

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cua hoàng đế và cá hồi 

Cách chế biến

Cua hoàng đế và cá hồi được chế biến như thế nào? Dưới đây là công thức đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện được. 

>>> Đọc thêm: Cách chế biến món bào ngư hầm táo đỏ tốt cho cơ thể

Bước 1: Tách thịt cua
Lấy phần thịt cua Hoàng Đế ở phần chân và móng của cua để đạt độ tươi ngon nhất. Thông thường trong con cua sẽ có hai phần thịt khác nhau đó là phần thịt trắng và thịt nâu. 

Phần thịt trắng của cua Hoàng Đế sẽ nằm ở phần chân cua, thịt màu nâu nằm ở vị trí mai cua. Một lưu ý cho bạn đó là nếu muốn tách thịt cua ra một cách dễ dàng đó là cua sau khi cua được hấp chín, vớt cua ra là để cho cua được nguội hoàn toàn. Và làm theo bước dưới đây:

  • Đặt cua lên thớt nằm ngửa, vặn lấy phần chân và phần móng của con cua. 
  • Giữ chặt phần vỏ của con cua, dùng lực của tay để đẩy phần thân cua ra bên ngoài.
  • Loại bỏ đi những phần không ăn được của con của ở phần ma cua. 
  • Dùng thìa để cạo hết phần thịt màu nâu trong ma của và cất vào hộp. Cắt đôi phần thân của con cua, thao tác này nên làm nhẹ nhàng để tránh vỡ sụn và dễ lấy thịt cua hơn. Dùng một chiếc thìa nhỏ và cẩn thận lấy phần thịt trắng của cua ra. 
  • Bẻ phần chân cua và sử dụng thìa nhỏ để lấy thịt cua. Dùng tay để xoắn gỡ bỏ phần móng cua, sử dụng đồ bẻ móng riêng của cua để tránh làm vỡ các mảnh móng vụn vào thịt cua. Sử dụng thìa nhỏ để có thể lấy được thịt của cua. 
  • Cuối cùng để phần thịt cua để được đảm bảo không có mảnh vụn vỏ cần phải kiểm tra lại một lần cuối. 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu 

Khoai tay luộc trong nước đến khi chín mềm thì vớt ra cho ráo nước. Lưu ý là không nên luộc khoai quá nhừ dễ làm nát khoai.

Rau thì là, xà lách loại bỏ phần rễ, lấy phần lá và rửa sạch rau dưới vòi nước sạch. Vớt rau ra và để cho ráo nước. 

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn chế biến món bào ngư sốt bơ tỏi thơm ngon khó cưỡng

Bước 3: Chế biến món ăn 

Sử dụng chảo chống dính đặt trên bếp, đến khi nóng chảo thì cho thêm một chút xíu dầu ăn vào. hii dầu đã nóng thì bạn bỏ phần thịt cá hồ đã được chuẩn bị sẵn vào. Áp chảo cá hồi khoảng tầm 3 phút  để cá được vàng đều các mặt. Tuy nhiên không nên để thịt cá hồ quá chín mà thịt cần giữ được màu hồng. 

Sau khi cá hồ đã được áp chảo xong bạn vớt cá và bỏ ra một chiếc đĩa. Bạn vẫn sử dụng chiếc chảo đó và cho thêm vào chảo một chút dầu ăn, bỏ tiếp vào chảo phần thịt cua đã chuẩn bị bỏ vào chảo và đảo đều trong khoảng 2 phút. 

Bắc nồi lên bếp cho vào chút nước và đun sôi. Sau khi nước sôi cho khoai tây, đậu Hà Lan được chuẩn bị sẵn vào nồi và nấu trong khoảng tầm 1 phút. Cho rau răm, thì là, thịt cua và cá hồi vào. 

Nấu hỗn hợp trên trong khoảng thời gian là 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho thơm chút bơ và chanh vào hỗn hợp trên. Sau đó chia cá hồi và cua thành từng phần ra đĩa. Vắt thêm lên trên một chút nước cốt chanh và thưởng thức món ăn. 

Thành phẩm của món ăn là vẫn giữ được độ tươi ngon của thịt cá hồi, cua hoàng đế. Kết hợp thêm vào đó là thêm một chút béo ngậy của bơ, chua nhè nhẹ cùng vớ nước cốt chanh. Đây sẽ là món ăn giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon cho cả gia đình bạn. 

Món cua Hoàng Đế kết hợp cùng cá hồi

Món cua Hoàng Đế kết hợp cùng cá hồi

Một trong các yếu tố quan trọng cho món ăn đó là lựa chọn được cua Hoàng Đế và cá hồi tươi ngon. Đảo Hải Sản là nơi cung cấp hải sản chất lượng, uy tín với nhiều chi nhánh. Ngoài đến trực tiếp cửa hàng bạn còn có thể đặt mua trực tuyến.

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ BÀO NGƯ NHÀ ĐẢO TẠI:

Không những vậy, Đảo Hải Sản không chỉ có cá hồ, cua Hoàng Đế mà còn có rất nhiều loại hải sản khác nhau để bạn lựa chọn. Giá cả tại đây luôn cạnh tranh và có nhiều ưu đãi với khách hàng. 

Bài viết trên Đảo Hải Sản đã giúp bạn tìm được công thức nấu ăn kết hợp từ cua Hoàng Đế và cá hồi. Với công thức này bạn sẽ bổ sung thêm được một món ăn ngon vào thực đơn cho cả gia đình mình. 

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang

Website: https://daohaisan.vn

Zalo: http://zalo.me/daohaisan

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm