1900 0098

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
gio hang0

Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Cách làm cá hồi áp chảo ngũ sốt thơm ngon cực đơn giản

Món cá hồi áp chảo không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn bổ sung rất nhiều Omega-3, khoáng chất cùng các loại Vitamin khác cho cơ thể bạn.

"Chỉ cần Mix với các nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món cá hồi áp chảo thơm ngon. Bạn hãy thử áp dụng một số công thức siêu đơn giản bên dưới."

Cá hồi áp chảo là món ăn quen thuộc và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng

Cá hồi áp chảo là món ăn quen thuộc và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng

Cá hồi áp chảo là món ăn quen thuộc, thơm ngon lại đậm đà hương vị và giàu dinh dưỡng. Chỉ với một số nguyên liệu, bạn đã có ngay món cá hồi theo nhiều công thức khác nhau. Hãy cùng tham khảo một số công thức đơn giản sau đây từ Đảo Hải Sản nhé:

Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Món cá hồi sốt bơ chanh sẽ có phần da áp chảo thơm ngon. Không chỉ vậy, phần thịt cá bên trong lại mềm béo mà không bị quá khô. Khi kết hợp với nước sốt chua ngọt sẽ giúp món ăn hấp dẫn nhất. Bạn có thể dùng món này với cơm hoặc khoai tây sẽ rất thích hợp đấy.

Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh là sự kết hợp giữa thịt cá mềm béo và vị chua ngọt của sốt

Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh là sự kết hợp giữa thịt cá mềm béo và vị chua ngọt của sốt

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

- 200g cá hồi phi lê tươi.

- 2 muỗng canh bơ thực vật.

- 2 muỗng cà phê nước tương.

- 1 quả chanh.

- 1 muỗng cà phê bột bắp.

- Một ít tỏi băm, vỏ chanh cắt sợi.

- 1 muỗng cà phê đường.

- ½ muỗng cà phê muối.

- 1 củ tỏi và 1 cũ gừng.

- 1 muỗng cà phê tiêu.

Cách chế biến cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Tiếp theo đây là cách chế biến món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh:

- Bước 1: Ướp cá hồi

+ Đầu tiên, bạn hãy mang thịt cá sơ chế mang đi rửa sạch rồi thấm khô.

+ Tiếp theo, bạn thêm nửa muỗng muối, nước cốt nửa quả chanh và tiêu rồi xoa đều miếng cá.

+ Sau đó, bạn ướp trong 15 - 20 phút để cho cá được thấm đều tất cả gia vị.

- Bước 2: Áp chảo cá hồi

+ Bạn lấy 1 muỗng bơ rồi thoa thật đều trên mặt chảo, tiếp tục đun cho đến khi bơ tan chảy hết.

+ Sau đó, bạn cho cá vào, áp mỗi mặt cá khoảng 1 phút với lửa lớn, cuối cùng cho ra đĩa.

- Bước 3: Làm sốt bơ chanh

+ Bạn cho các nguyên liệu còn lại gồm: Nước tương, đường, bột bắp, nước lọc, đường, nước cốt chanh. Sau đó khuấy thật đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện và đường tan hoàn toàn.

+ Tiếp theo, bạn làm nóng chảo rồi cho bơ vào làm tan chảy. Sau đó cho lần lượt tỏi băm, gừng, vỏ chanh vào và đảo đều.

+ Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp sốt ở trên vào, cào đều tay và đun cho đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.

- Bước 4: Hoàn thành và trang trí:

+ Bạn chỉ cần đổ sốt lên thịt cá, trang trí thêm vài lát ớt, chanh,... hoặc đặt thêm bất kỳ thứ gì mà bạn thích.

+ Lưu ý, hãy ăn cá lúc còn nóng để tận hưởng hết hương vị tươi ngon của cá hồi nhé!

Cá hồi áp chảo sốt cam

Món ăn này có phần thịt cá mềm béo kết hợp với sốt cam chua ngọt đầy kích thích lại đủ chất dinh dưỡng.

 

Cá hồi áp chảo sốt cam là món ăn chua ngọt đầy kích thích và giàu dinh dưỡng

Cá hồi áp chảo sốt cam là món ăn chua ngọt đầy kích thích và giàu dinh dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món cá hồi này, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

- 300 cá hồi phi lê.

- 1 quả cam.

- 100g cần tây.

- 2 muỗng cà phê muối.

- 1 củ cà rốt.

- 1 muỗng cà phê các nguyên liệu: Đường, dầu ô liu và hạt nêm.

Cách chế biến món cá hồi áp chảo sốt cam

Cách chế biến cá hồi áp chảo sốt cam khá đơn giản và không mất nhiều thời gian

Cách chế biến cá hồi áp chảo sốt cam khá đơn giản và không mất nhiều thời gian

Sau đây là cách chế biến cá hồi áp chảo sốt cam:

- Bước 1: Ướp cá với các nguyên liệu

+ Bạn hãy mang thịt cá đã được sơ chất đi rửa sạch rồi thấm khô.

+ Sau đó, ướp với ¼ muỗng cà phê tiêu, ⅓ muỗng cà phê muối và xoa đều. Ướp cá khoảng 20 phút để nó thấm đều gia vị.

Lưu ý: để giữ được độ tươi của cá khi ướp, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Trước khi chế biến, mang cá ra ngoài khoảng 10 phút để nó trở về nhiệt độ phòng.

- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

+ Bạn rửa sạch cần tây, cắt khúc rồi tách phần lá và phần thân riêng biệt.

+ Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào mỏng.

+ Gọt vỏ cam, tách phần thịt cam cho vào tô. Còn phần vỏ, bạn bỏ lớp trắng rồi cắt thành sợi. Sau đó, ngâm sợi cam 5 phút trong nước muối loãng.

- Bước 3: Làm sốt cam

+ Bạn cắt nhỏ thịt cam hoặt dùng máy xay để xay nhuyễn. Sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê đường và 40ml nước lọc.

+ Tiếp theo bạn bắt 1 nồi lên bếp, cho hỗn hợp vào cho đến khi sôi và sánh lại. Lưu ý bạn vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hoàn thành nhé!

- Bước 4: Thực hiện món cá hồi áp chảo sốt cam

+ Bắc chảo lên bếp và cho vào dầu ô liu vào.

+ Chờ đến khi dầu nóng, bạn cho cá hồi vào áp chảo mỗi mặt 2-3 phút.

+ Sau đó cho tiếp cần tây, vỏ cam và cà rốt vào xào lần lượt. Để rau củ thêm đậm đà hơn, bạn có thể rắc thêm một ít muối tiêu.

- Bước 5: Hoàn thiện món ăn

+ Cuối cùng bạn bày cá và rau củ lên đĩa, sau đó rưới sốt cam lên trên.

+ Vậy là bạn đã hoàn thành món cá hồi áp chảo vô cùng thơm ngon và đậm đà.

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen có phần thịt cá ngon ngọt và có vị cay cay của tiêu đen

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen có phần thịt cá ngon ngọt và có vị cay cay của tiêu đen

Món này có phần thịt cá chín mềm, ngọt thịt và đậm đà. Kết hợp cùng tiêu vừa cay cay vừa thơm sẽ khiến bạn ăn mãi mà không biết chán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món cá hồi này cho 2 người ăn, bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

- 200g phi lê cá hồi.

- 3 nhánh tiêu xanh.

- 1 muỗng canh hành tím băm.

- Nửa của hành tây.

- 1 muỗng cà phê giấm gạo.

- 1 muỗng cà phê bột năng.

- 50g nấm linh chi.

- 1 muỗng canh tỏi băm.

- Nửa muỗng canh gừng băm.

- Một ít các gia vị như hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước tương và dầu ăn.

Lưu ý, khi chọn nấm linh chi bạn hãy chọn sản phẩm có màu sắc tươi sáng, phần xuống có màu trắng ngà và chắc chắn. Không nên mua nấm có phần thân bị mềm nhũn và có mùi lạ.

Cách làm món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

Tiếp sau đây là cách chế biến món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá hồi

+ Khi mua phi lê cá về, bạn ngâm 5-7 phút trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn bông để thấm cho cá ráo nước.

+ Tiếp theo, bạn lấy một nhánh tiêu xanh, tách hạt rồi băm nhuyễn. Nêm thêm nữa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê nước tương. Sau đó khuấy thật đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

+ Công đoạn tiếp theo, bạn quét đều nước sốt lên mặt cá. Thêm nửa muỗng canh dầu ăn và để khoảng 10-15 phút để cá thấm gia vị và đậm đà hơn.

+ Đối với nấm linh chi thì bạn xé hoặc dùng dao cắt làm đôi. Hành tây thì cắt sợi và tách lấy hạt 2 nhánh tiêu còn lại.

- Bước 2: Pha chế sốt

+ Cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn, tiếp theo cho 1 muỗng canh tỏi băm, nửa muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh hành tím băm và tiêu xanh. Bạn phi các nguyên liệu đến khi có mùi thơm thì cho hành tây và nấm vào.

+ Tiếp tục cho nửa chén nước, nửa muỗng bột ngọt, nửa muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo và đảo đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.

+ Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê bột năng và 2 muỗng canh nước vào. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi sốt sệt lại theo ý muốn của bạn.

+ Cuối cùng, để tăng độ bóng cho sốt, bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi tắt bếp.

- Bước 3: Thực hiện món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

+ Đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào.

+ Đợi khi dầu nóng thì cho cá hồi đã ướp vào và áp chảo từng mặt cá. Bạn nên chiên với lửa vừa trong 5 phút để cá vừa chín tới.

- Bước 4: Thành phẩm

+ Cho cá lên đĩa và rưới sốt lên trên là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon rồi.

Tham khảo một số sản phẩm cá hồi hiện đang có ở Đảo Hải Sản:

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi “ngon hết sẩy”

Món ăn này sẽ mang đến hương vị thơm ngon, bùi bùi sẽ khiến gia đình bạn ăn mãi mà không thể quên.

Món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi đặc biệt rất thơm ngon mà bạn sẽ không thể quên

Món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi đặc biệt rất thơm ngon mà bạn sẽ không thể quên

Chuẩn bị nguyên liệu

- Để thực hiện món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi, bạn cần chuẩn bị:

- 500g phi lê cá hồi tươi.

- 100g bơ.

- 1 quả chanh.

- Một ít gia vị gồm hạt nêm, tiêu, tỏi, muối, đường và rượu trắng.

Cách thực hiện món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

Món này sẽ có vị béo đặc trưng của bơ và thơm lừng vị tỏi

Món này sẽ có vị béo đặc trưng của bơ và thơm lừng vị tỏi

Tiếp theo là cách chế biến của món ăn này:

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

+ Đầu tiên, bạn mua cá hồi về rồi rửa sạch và có thể cắt đôi nếu nó quá lớn. Sau đó, dùng giấy để thấm khô miếng cá.

+ Bạn ướp cá với 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 2 muỗng rượu trắng. Bạn hãy để cá trong 20 phút để nó thấm các gia vị hoàn toàn.

+ Đối với tỏi thì bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.

- Bước 2: Áp chảo cá hồi

+ Khi cá đã ngấm gia vị, bạn cho chút dầu ăn vào nồi và đun nóng.

+ Tiếp theo, cho cá vào và chiên vàng đều 2 mặt. Lưu ý, bạn hãy để lửa nhỏ để cả có thể chín bên ngoài lẫn bên trong nhé!

- Bước 3: Chế biến nước sốt

+ Bạn cho bơ vào một cái chảo khác rồi đun nóng.

+ Khi bơ tan chảy hết, bạn cho tỏi băm vào và phi thơm.

+ Tiếp tục cho nửa muỗng cà phê nước cốt chanh vào nồi và khuấy đều là hoàn thành phần sốt.

- Bước 4: Hoàn thành món ăn

+ Bạn cho tiếp cá vào chảo sốt bơ tỏi và thêm ít tiêu cùng nửa muỗng muối.

+ Vặn lửa nhỏ và đun sôi khoảng 30 phút thì tắt bếp.

+ Cuối cùng, bạn cho cá vào đĩa và thưởng thức.

Bạn hãy ăn lúc còn nóng để cá không bị tanh và cảm nhận được những hương vị ngon nhất. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện món cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình.

Cá hồi áp chảo cơ bản

Cá hồi áp chảo cơ bản sẽ giúp bạn thưởng thức nguyên vị tươi ngon của cá

Cá hồi áp chảo cơ bản sẽ giúp bạn thưởng thức nguyên vị tươi ngon của cá

Nếu bạn không thích ăn cá hồi cùng với nước sốt, vậy hãy thực hiện món cá hồi áp chảo truyền thống này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

- 30g phi lê cá hồi tươi.

- Một ít dầu, muối và tiêu.

Cách thực hiện món cá hồi áp chảo cơ bản

Tiếp theo, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bạn hãy rửa sạch cá rồi ngâm trong nước muối loãng từ 5-10 phút để loại bỏ mùi tanh. Sau đó bạn dùng khăn để thấm khô cá.

- Bước 2: Áp chảo cá hồi

+ Bạn cho một ít dầu lên chảo và đun nóng.

+ Sau đó cho cá vào và chiên đều các mặt trong 20-30 phút với lửa nhỏ.

+ Cuối cùng bạn cho cá ra đĩa, có thể trang trí thêm vài lát chanh và thưởng thức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha chế nước sốt cho món cá hồi áp chảo cơ bản này. Để làm nước sốt, bạn cần chuẩn bị:

- 2 muỗng cà phê tương ớt.

- 2 muỗng cà phê tương cà.

- 1 muỗng cà phê đường.

- 1 muỗng cà phê giấm.

- 2 muỗng cà phê nước.

- 1 muỗng cà phê nước mắm.

- Nửa muỗng cà phê hạt nêm.

- ¼ muỗng cà phê muối.

Sau đó, bạn chỉ cần trộn tất cả chúng với nhau, khuấy thật đều và mang đi đun sôi là được. Cuối cùng bạn rưới lên cá hồi đã áp chảo là hoàn thành.

- Để cho món ăn của bạn đẹp hơn và hấp dẫn hơn, bạn hãy lưu ý một số chi tiết sau:

- Khi chiên cá, bạn hãy để phần da màu xám úp xuống mặt chảo. Điều này giúp cho da cá giòn hơn mà phần thịt lại không bị chín quá.

- Cho đến khi bạn thấy phần da chuyển sang màu và và giòn rồi thì lật miếng cá lại. Lật xong thì tầm 20-30 giây thì bạn cho cá ra ngoài đĩa ngay. Vì nếu để quá chín, nó chẳng khác gì món cá ngừ đóng hợp cả.

- Ngoài ra, nếu bạn thấy miếng cá hồi đang cong lên trên thì bạn dùng xẻng để đè phần thịt cá xuống. Điều này giúp cho miếng cá chín đều và phẳng phiu đẹp đẽ hơn.

Ngoài 5 cách chế biến trên, bạn có thể biến tấu với món cá hồi áp chảo măng tây hay cá hồi áp chảo sốt phô mai.

Để thực hiện được món cá hồi áp chảo thơm ngon, chắc chắn không thể thiếu nguồn nguyên liệu tươi sạch. Nếu bạn muốn có những miếng cá hồi tươi ngon hãy liên hệ với Đảo Hải Sản nhé! Đảo cam kết sẽ mang đến cho Khách yêu các sản phẩm từ hải sản chất lượng chỉ trong vòng 2 giờ.

1900 0098(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)