Góc Ẩm Thực
Cách làm món cá chẽm đút lò hấp dẫn đưa cơm
Ăn nhanh với cách làm món cá chẽm đút lò rất đơn giản.Thịt ngọt, dày, trắng nõn, lại ít xương – có lẽ vì những ưu điểm đó, cá chẽm là một cái tên quen thuộc với các bà nội trợ Việt. Đó cũng là loại nguyên liệu rất được ưa chuộng của các đầu bếp chuyên nghiệp, kể cả Âu lẫn Á. Đây là món Ý rất dễ làm mà không tốn nhiều thời gian.
Sau đây là nguyên liệu và cách làm món cá chẽm đút lò:
1. Nguyên liệu làm món cá chẽm đút lò
- 4 miếng cá chẽm phi lê (mỗi miếng 160 gr).
- 320 gr khoai tây bi luộc chín, bóc vỏ.
- 320 gr cà chua bi cắt đôi.
- 50 gr hành đỏ thái chỉ.
- 40 gr ô liu đen.
- 20 gr nụ bạch hoa.
- 2 nhánh tỏi.
- 20 gr mùi tây bằm.
- Dầu ô liu, muối, tiêu.
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CÁC LOẠI HẢI SẢN NHÀ ĐẢO TẠI:
2. Cách làm món cá chẽm đút lò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch cá chẽm và lấy dao cứa xéo lên mình cá sau đó để ráo nước. Cà chua bi, khoai tây, hành đỏ rửa sạch. Hành đỏ thì cắt khúc.
Xem thêm: Mách bạn 3 cách làm món cá chẽm hấp Hồng Kông, hấp xì dầu, hấp thập cẩm
Bước 2: Chế biến món cá chẽm đút lò
Đầu tiên chúng ta phi thơm hành, tỏi bằng dầu ô liu. Cắt đôi khoai tây, cho vào xào. Cho tiếp cà chua bi, quả ô liu, nụ bạch hoa, xào thêm vài phút và nêm thêm một ít muối, tiêu.
Tiếp theo chiên áp chảo cá (chỉ chiên mặt da), sau đó cho vào chảo sốt kể trên và thêm một ít nước dùng cá, mùi tây. Đút lò cá hoặc tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi cá vừa chín tới.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá chẽm đút lò thơm ngon và lạ miệng.
Thành phẩm thơm ngon và độc đáo
Chúc ác bạn thành công với món cá chẽm đút lò nhé!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn