Góc Ẩm Thực
Cách làm món Cua sốt cajun hấp dẫn không thể chối từ ngay tại bếp nhà
Nếu Quý Khách là tín đồ của các loại hải sản, đặc biệt là cua thì không nên bỏ qua món cua sốt cajun hấp dẫn, thơm ngon này. Quý Khách cũng có thể chế biến món này ngay tại nhà vô cùng đơn giản mà vẫn ngon và đầy dinh dưỡng như ngoài hàng nhé!
Quý Khách cũng có thể chế biến món này ngay tại nhà vô cùng đơn giản mà vẫn ngon và đầy dinh dưỡng như ngoài hàng
Vậy cách làm món cua sốt cajun như thế nào? Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Nguyên liệu cần có cho món cua sốt cajun
Quý Khách chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản dễ tìm dưới đây là có thể làm món cua sốt cajun ngay tại nhà rồi.
Cua
Hành tây
Bắp Mỹ
Cam
Bơ lạt
Bột cajun
Bột tỏi
Tương cà
Bột ớt
Đường
Chọn những con cua tươi ngon sẽ khiến món ăn của Quý Khách đặc biệt hấp dẫn
Cách chế biến cua sốt cajun
Đầu tiên, để bắt tay vào làm món cua sốt cajun, Quý Khách cần sơ chế cua và các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn.
>>> Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời của cua biển tới sức khỏe
Cua mua về Quý Khách cho vào 1 cái thau, đổ nước ngập phần cua. Sau đó, cho đá cục vào ngâm trong vòng 20 - 30 phút. Trong lúc ngâm cua với nước đá, gỡ dây buộc cua ra, dùng Quý Khách chải đánh răng chà lên trên, dưới mình và giữa kẽ càng cua để loại bỏ phần rong rêu bám trên đó.
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CUA HÔM NAY TẠI ĐẢO NHÉ:
Quý Khách bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 300ml nước nấu sôi, nước sôi Quý Khách cho cua vào luộc khoảng 5 - 7 phút thì vớt ra để nguội rồi tách mai cua, yếm cua, cắt cua làm đôi hoặc để nguyên con nếu thích.
Bắp Mỹ Quý Khách lột bỏ vỏ và râu bắp, cắt thành khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
Hành tây Quý Khách lột bỏ vỏ, cắt múi cau.
Món cua sốt cajun thơm nóng, hấp dẫn với vỏ cua có màu đỏ tươi cùng màu sốt óng ánh
Tiếp theo Quý Khách bắc chảo lên bếp để làm sốt cajun. Mở lửa vừa, thêm 50gr bơ lạt đun chảy, tiếp đó Quý Khách thêm 2 muỗng canh bột cajun, 1 muỗng canh bột tỏi, 2 muỗng canh tương cà, 200ml nước luộc cua, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ớt.
Quý Khách đảo đều rồi vắt lấy cốt 1/2 trái cam cho vào, tiếp tục đun thêm 2 phút cho sốt hơi sệt lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
Tiếp đó Quý Khách cho bắp Mỹ và hành tây vào chảo sốt cajun, mở lửa vừa nấu thêm 2 phút thì cho cua vào đảo đều và tắt bếp.
Quý Khách có thể làm món cua sốt cajun để đãi cả nhà trong các dịp lễ đặc biệt
Thưởng thức món cua sốt cajun thơm ngon
Món cua sốt cajun thơm nóng, hấp dẫn với vỏ cua có màu đỏ tươi cùng màu sốt óng ánh trông vô cùng đẹp mắt, thịt cua có vị ngọt tươi của hải sản, thêm một chút chua cay của sốt cajun.
>>> Xem thêm: Cách làm món cà ri cua Thái ngon hấp dẫn không thể cưỡng
Cách làm đơn giản mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon đặc trưng của cua biển, trổ tài thực hiện ngay thôi!
Sốt cajun ăn chua cay nhẹ nhẹ ăn rất bắt miệng
ĐẢO HẢI SẢN vừa chia sẻ đến Quý Khách cách làm cua sốt cajun thơm ngon, hấp dẫn tại nhà. Hãy cùng vào bếp và chiêu đãi gia đình Quý Khách món ăn bổ dưỡng này nhé!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: https://daohaisan.vn
Zalo: http://zalo.me/daohaisan