Góc Ẩm Thực
Cách nấu bánh canh cua siêu hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình
Bánh canh cua là một trong những món bánh canh hải sản quen thuộc với mọi người, đặc biệt là người dân TP HCM. Sợi bánh canh dai ngon, nước súp cua ngọt thanh cùng thịt cua thơm bở khó lòng chối từ sẽ giúp Khách yêu chiêu đãi gia đình mình một bữa ngon số dách.
Cùng ĐẢO HẢI SẢN vào bếp ngay thôi.
Nguyên liệu nấu món bánh canh cua
Để chế biến món bánh canh cua hải sản ngon số dách, bạn chuẩn bị giúp ĐẢO các nguyên liệu sau đây nhé
- 1 con cua biển
- 300 g giò heo
- 200 g tôm lột vỏ
- 100 g cua thịt lột sẵn
- muối, đường, bột ngọt, tiêu, ngò, hành, chanh
- 1 củ hành tây xắt hột lựu
- 1/2 kg bánh canh bột lọc
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CUA HÔM NAY TẠI ĐẢO
Cách chế biến bánh canh cua ngon ngọt thơm lừng
Giò heo Khách luộc sơ đổ bỏ nước đầu. Cho vào nồi chừng 1.5-2 lít nước, một muỗng canh muối, đợi sôi thả giò heo vào, đợi sôi thêm lần nữa hạ lửa nhỏ chỉ để nước sủi tăm (khoảng 20 phút)
Trong lúc nấu giò, Khách làm sạch cua, lấy gạch để riêng ra chén, vắt vào gạch vài giọt chanh để không bị tanh, chặt mình cua làm 4, nhớ lấy hết mang để nước lèo không bị khai mùi cua. Thả cua vào nồi giò heo, khoảng 5 phút vớt ra, để giò heo trên bếp thêm 20 phút nữa.
Thời gian này đủ cho bạn sơ chế các loại hải sản khác tôm, lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cafe, chút tiêu, trộn đều.
Lấy một nồi khác, cho dầu ăn vào xào hành tây, đầu hành băm cho vàng thơm, bỏ vào 1 muỗng cá phê bột ớt màu, 2 muỗng cà phê tương ớt, rồi gạch cua, chắt hết nước luộc giò heo sang nồi này, nếu nước có cạn Khách cho thêm nước sôi, đến giò heo, kế đến lấy muỗng múc từng muỗng nhỏ tôm thả vào nồi.
Nêm thêm chút muối, 1 muỗng canh nước mắm thường, 2-3 muỗng canh đường
Nếu muốn nhanh thì Khách chỉ cần luộc tôm, lột vỏ rồi cho vào khi ăn là được.
Cua lột sẵn xào sơ với chút tỏi phi vàng cho thơm để lên mặt tô bánh canh cua.
Khách mua bánh canh bán sẵn ở chợ, trụng với nước sôi, xong nhúng vào nước lạnh nếu không muốn ăn bánh canh sệt, nhớ khi ăn khoảng bao nhiêu thì dùng một nồi nhỏ hơn cho lượng nước dùng vào với bánh canh nấu sôi, thả cua vào, cua thịt nhớ xào sơ với hành cho thơm.
Bánh canh cua khi múc ra tô xong nhớ cho hành ngò để lên. Ăn nóng với tiêu, chanh và ớt bằm.
Chúc Khách yêu thưởng thức món bánh canh cua ngon miệng!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn