Góc Ẩm Thực

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua cho bữa ăn gia đình Việt

Cá hồi là loại thực phẩm bổ dưỡng và vô cùng đa dạng trong cách chế biến. Đặc biệt, lẩu cá hồi măng chua được nhiều gia đình Việt yêu thích. Vậy hôm nay, Đảo sẽ hướng dẫn cho Khách hàng cách nấu lẩu cá hồi măng chua ngon chuẩn hương vị Việt ai ăn cũng mê.

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua cho bữa ăn gia đình Việt

Lẩu cá hồi măng chua là món ăn rất thích hợp cho những ngày mưa bởi hương vị cay nóng

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua

Chọn lựa nguyên liệu tươi ngon sẽ quyết định độ ngon của món ăn

Chọn lựa nguyên liệu tươi ngon sẽ quyết định độ ngon của món ăn

Chuẩn bị nguyên liệu luôn là bước quan trọng và đòi hỏi người mua phải lựa chọn kỹ lưỡng. Bởi nguyên liệu sẽ quyết định chất lượng của món ăn, nếu nguyên liệu không tươi ngon thì món ăn cũng không thể nào đảm bảo chất lượng được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 đầu cá hồi (có thể dùng lườn cá hồi)
  • 300 gram xương ống heo
  • 150 gram măng chua
  • ¼ quả dứa
  • 4 quả cà chua
  • 150ml rượu trắng
  • 200 gram đậu bắp
  • 300 gram rau muống
  • 200 gram bạc hà
  • 200 gram rau nhút
  • 200 gram hoa chuối bào
  • 300 gram nấm linh chi, nấm kim châm
  • 500 gram bún tươi hoặc mì gói
  • 20 gram me chua
  • 2 cây sả tươi
  • 1 củ nghệ
  • 1 quả chanh
  • 1 trái ớt sừng
  • Các loại rau thơm: rau thì là, hành lá, mùi tàu
  • Các loại gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, muối,...

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CÁ HỒI HÔM NAY TẠI ĐẢO:

Công thức nấu lẩu cá hồi măng chua không tanh

Sơ chế xương ống và cá hồi

Sử dụng xương ống để nước dùng của lẩu ngon ngọt hơn

Sử dụng xương ống để nước dùng của lẩu ngon ngọt hơn

Rửa sạch xương ống, chặt khúc vừa ăn. Sau đó, đem xương chần qua nước sôi 3 phút để loại bỏ các tạp chất rồi vớt ra.

Cá hồi chà xát bằng chanh rồi ngâm trong rượu trắng 10 phút để khử mùi hôi tanh. Rửa lại cá hồi bằng nước sạch rồi để ráo. Ướp đầu cá hồi với các gia vị gồm có nước mắm, hạt nêm, hành tím, tiêu, nghệ rồi đậy kín cất vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để gia vị thấm đều vào cá.

Sơ chế nguyên liệu khác

Khách yêu nên đi chợ vào buổi sớm để mua được nhiều loại rau tươi ngon

Một món lẩu cá hồi măng chua ngon thì không thể thiếu các loại rau tươi

  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt thành hình múi cau.
  • Dứa bỏ vỏ và phần mắt, ngâm qua nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch và thái mỏng thành miếng vừa ăn.
  • Đổ nước sôi vào me, dầm me để lấy nước cốt.
  • Hành lá, rau thì là, mùi tàu bỏ phần lá hư đem rửa sạch, cắt khúc 4-5 cm.
  • Rau nhút rửa sạch, loại bỏ phần lá hư.
  • Hoa chuối ngâm qua nước muối, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
  • Nấm kim châm, linh chi ngâm với nước muối để ra hết các chất bẩn. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch rồi vắt cho khô nước. Lưu ý, vắt khô nước để khi ăn nấm sẽ ngọt hơn.
  • Đậu bắp bỏ cuống, rửa sạch, cắt chéo khoảng 3 cm.
  • Rau muống ngâm với nước muối loãng 10 phút, rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước. 

Nấu nước dùng lẩu

Đặt nồi lên bếp, đợi nóng thì cho dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, đổ xương ống vào đảo 2 phút thì cho vào 2 lít nước. Đợi nước sôi sẽ giảm nhỏ lửa liu riu, hầm khoảng 30 phút thì tắt bếp là được.

Nấu nước lẩu cá hồi

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn, dầu nóng thì cho cá hồi vào chiên sơ đến khi cá có màu hơi vàng thì gắp ra đĩa. Chiên sơ cá sẽ giúp thịt cá săn lại, khi ăn sẽ ngon và không bị bở thịt cá. 

Chiên sơ cá hồi là cách nấu lẩu cá hồi măng chua ngon không phải ai cũng biết

Chiên sơ cá hồi là cách nấu lẩu cá hồi măng chua ngon không phải ai cũng biết

Đặt nồi lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn đợi khi dầu già cho hành tím băm nhuyễn và xả vào phi đợi đến khi có mùi thơm thì cho cà chua, dứa, măng chua, nước cốt me vào xào chung. Tiếp theo, đổ nước hầm xương ống vào đun sôi rồi nêm gia vị mắm, muối, đường, ớt,..sao cho vừa với khẩu vị của gia đình. 

Thành phẩm

Nước lẩu sôi thì cho cá hồi vào đợi đến khi cá chín bỏ thêm các loại rau ăn kèm. Cả nhà cùng thưởng thức món lẩu cá hồi măng chua đậm đà hương vị Việt thôi nào! Nhớ ăn kèm thêm mì hoặc bún tươi nhé!

Lẩu cá hồi măng chua ăn kèm rau gì ngon

Rau muống, rau nhút, hoa chuối rất phù hợp để ăn với lẩu cá hồi măng chua

Rau muống, rau nhút, hoa chuối rất phù hợp để ăn với lẩu cá hồi măng chua

Để nồi lẩu cá hồi măng chua ngon trọn vẹn, Khách hàng đừng quên lựa chọn những loại rau ăn kèm với lẩu sau đây: Rau muống, hoa chuối, đậu bắp, rau nhút và các loại nấm,...

Nếu khẩu vị gia đình ăn chua nhiều thì bỏ nhiều măng chua hoặc nước cốt me hơn nhé!

Mua đầu cá hồi tươi nấu lẩu tại TPHCM

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở bán cá hồi vì vậy mà khiến người tiêu dùng khó nhận biết được nơi nào bán cá hồi uy tín, đảm bảo chất lượng. Đảo Hải Sản với chuỗi hệ thống cửa hàng trải dài các quận trong thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương là nơi cung chuyên cấp cá hồi tươi ngon, uy tín được rất nhiều Khách hàng lựa chọn. 

Đảo hy vọng qua chia sẻ chi tiết về cách nấu lẩu cá hồi măng chua sẽ góp phần cho mỗi bữa ăn gia đình Việt được trọn vẹn hơn. Chúc quý khách của Đảo Hải Sản sẽ có bữa ăn thật ngon miệng!

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm