Góc Ẩm Thực
Cách nấu súp hải sản làm món khai vị đậm đà cho cả nhà
Món súp hải sản thơm ngon và bổ dưỡng chắc chắn sẽ là một món khai vị hấp dẫn cho gia đình bạn. Cùng vào bếp với ĐẢO HẢI SẢN để nắm ngay cách nấu súp hải sản Quý Khách nhé.
Cách nấu súp hải sản rong biển
Súp hải sản rong biển có mùi thơm hấp dẫn. Nước súp sánh mịn và ngọt thanh, kết hợp với rong biển giòn giòn, thịt cua và tôm tươi ngọt, bắp mềm cực kỳ lôi cuốn.
Nguyên liệu:
Tôm: 100gram.
Thanh cua: 200gram.
Bột bắp: 70gram.
Trứng cút: 12 quả.
Trứng gà: 2 quả.
Xương ức gà: 300gram.
Thịt ức gà: 300gram.
Hạt bắp: 150gram (khoảng 1 quả tách hạt).
Rong biển khô: 10gram.
Hành tím: 5 củ.
Gừng: ½ củ.
Hành lá: 5 nhánh.
Ngò rí: 5 nhánh.
Giấm gạo: 1 muỗng canh.
Nước mắm: 1 muỗng canh.
Dầu ăn: 1 muỗng canh.
Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, đường, tiêu,...
Công đoạn chế biến món súp hải sản rong biển:
Sơ chế hải sản:
Thanh cua cắt làm đôi sau đó thái hạt lựu.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ lưng tôm, sau đó cho tôm vào ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút rồi rửa sạch lại tôm, để ráo.
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200ml nước, đun sôi nước.
Cho tôm vào chảo chần sơ khoảng 2 phút đến khi thịt tôm săn lại, tắt bếp vớt tôm ra chén để nguội, rồi cắt nhỏ tôm. Khách nhớ chừa lại tầm 3 con tôm để trang trí món ăn nhé.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
Xương gà và ức gà rửa sạch, sau đó để ráo.
Rong biển khô cho vào thau, ngâm nước trong vòng 30 phút để rong biển nở ra. Rửa sạch lại rong biển với nước rồi cắt rong biển thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Cho bắp vào nồi rồi thêm 1 ít nước cho xâm xấp với bắp, đậy nắp nồi lại, bắc nồi lên bếp và đun chín bắp trong 20 phút. Bắp chín thì vớt ra chén.
Cho vào nồi 500ml nước, đun sôi nước. Cho vào 1 muỗng canh giấm gạo, ½ muỗng cà phê muối rồi cho trứng cút vào nồi luộc 3 phút. Trứng cút chín vớt ra để vào chén.
Cho 100ml nước vào tô để hòa tan 70gram bột bắp.
Hành lá, ngò rí cắt bỏ phần rễ, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Trứng gà đập vào chén, dùng đũa khuấy cho trứng tan đều.
Nấu súp hải sản:
Bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho vào hành tím và gừng phi thơm.
Khi gừng và hành tím đã phi thơm, cho hết phần xương gà và phần ức gà vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại.
Tiếp theo cho vào nồi 2 lít nước, bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa đun sôi nước lên. Thả xương và thịt ức gà vào hầm trong vòng 1 giờ để lấy nước dùng.
Nước dùng hầm được 30 phút thì Khách nêm nước dùng bằng các gia vị cơ bản sao cho vừa khẩu vị, hầm tiếp tục thêm 30 phút nữa.
Bắc nồi nước dùng lên bếp lại, bật bếp lửa vừa. Sau đó cho phần thịt gà xé vào nồi, ở bước này Khách nhớ dùng rây lọc qua thịt gà để tránh bị sót phần xương gà nhé.
Đưa nồi nước dùng lên bếp lại. Cho phần thịt gà xé vào nồi, nêm nước dùng với 1 muỗng canh nước mắm, rồi cho tiếp tục phần thanh cua vào. Đợi nước sôi, cho tôm cắt nhỏ, bắp đã luộc cùng trứng cút vào nồi.
Cho bột năng hòa tan vào nước khuấy đều để cho nước súp sôi lại, cho tiếp phần rong biển vào, cho trứng vào, khuấy nhẹ theo 1 chiều để trứng tạo đường vân đẹp.
Cuối cùng múc súp ra tô thêm vào hành lá, ngò rí, để 3 con tôm lên trên, rắc một ít tiêu và ớt, thế là món súp hải sản rong biển đã sẵn sàng để thưởng thức.
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ HẢI SẢN NẤU SÚP CÓ TẠI ĐẢO:
Cách nấu súp hải sản thập cẩm
Món súp thập cẩm hải sản có cách nấu không quá khó, chỉ đòi hỏi cần nhiều thời gian chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu nấu súp. Súp hải sản thập cẩm hôm nay sẽ được nấu với nguyên liệu chủ đạo là thịt cua, cùng với các nguyên liệu khác như sò điệp, tôm, nghêu,...Hương vị nhẹ nhàng, thơm ngon, hấp dẫn rất phù hợp cho bữa cơm gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp
Đậu phụ non: 200gram.
Sò điệp: 100gram.
Tôm tươi: 200gram.
Nghêu: 200gram.
Thịt cua: 100gram.
Cà rốt: 1 củ.
Bắp: 1 quả.
Đậu hà lan: 50gram.
Trứng gà: 2 quả.
Nước dùng gà (hoặc nước dùng xương ống).
Bột năng, muối, tiêu, bột nêm, đường,...
Hành lá, ngò rí.
Bắt tay vào nấu súp hải sản thập cẩm:
Rửa sạch đậu phụ non, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Thịt cua rửa sạch, để ráo.
Nghêu ngâm vào nước vo gạo để nghêu nhả cát bẩn, sau đó đem luộc chín và tách lấy thịt.
Tôm cắt bỏ phần đầu, lột vỏ, bỏ chỉ đen, cắt nhỏ.
Sò điệp rửa sạch, tách vỏ, thái miếng nhỏ.
Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.
Đậu hà lan, rửa sạch, để ráo nước.
Bắp rửa sạch, để ráo nước.
Hòa tan bột năng cùng với nước.
Đặt nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt cua, tôm, nghêu, sò điệp vào đảo cùng đến khi các nguyên liệu săn lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Tiếp theo, cho nước dùng gà vào đun sôi lên. Cho tất cả cà rốt, đậu hà lan, bắp vào đun tiếp tầm 3 phút. Sau đó, cho đậu phụ vào nấu cùng.
Cho từ từ bột năng vào nồi để tạo độ sệt cho súp. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị. Bước cuối cùng là đánh tan lòng trắng trứng và khuấy đều để tạo vân trắng đẹp mắt. Lòng trắng trứng chín thì tắt bếp.
Món súp hải sản thập cẩm sẽ thơm ngon, dậy mùi hơn khi dùng nóng cùng chút tiêu, hành lá và ngò.
Xem chi tiết: Hướng dẫn cách nấu cháo hải sản giàu dinh dưỡng cho cả gia đình
Cách nấu súp nấm hải sản
Nước súp sền sệt ăn kèm với thịt tôm, cua, mực và nấm giòn ngon vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn đấy nhé. Thực hiện ngay món ăn này cho gia đình mình nào.
Nguyên liệu nấu súp nấm hải sản:
Tôm sú: 100gram.
Mực: 2 con.
Cua biển: 1 con.
Nấm tuyết khô: 20gram.
Trứng gà: 2 quả.
Ngò rí: 2 nhánh.
Nước dùng xương: 1 lít.
Bột năng: 50gram.
Rượu: 1 muỗng canh.
Dầu mè: 1 muỗng cà phê.
Gia vị nêm nếm cơ bản: đường phèn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,...
Cách chế biến:
Sơ chế hải sản:
Tôm, mực rửa sạch với nước, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội. Sau khi nguội bắt tay vào bóc vỏ tôm, cắt hạt lựu mực và tôm.
Để khử mùi tanh của cua, Khách rửa sạch cho vào nồi luộc cùng với 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng cà phê dầu mè. Sau đó gắp cua ra dĩa để nguội rồi bóc vỏ tách lấy thịt.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
Ngâm nấm tuyết với nước trong vòng 15 phút, vớt nấm ra rửa sạch lại rồi cắt nhỏ.
Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
Trứng gà đánh tan đều lòng trắng với lòng đỏ.
Hòa tan bột năng cùng với 70ml nước, dùng đũa khuấy đến khi bột tan hoàn toàn.
Bắt tay vào nấu súp:
Cho nước dùng vào nồi và nêm gia vị với đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, Khách có thể điều chỉnh liều lượng theo khẩu vị của gia đình, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, khuấy đều rồi bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa.
Nước súp sôi cho vào tôm, mực, cua và tiếp tục nấu thêm trong vòng 3 phút rồi cho nấm tuyết vào nấu cùng.
Vặn lửa lớn cho nước súp sôi mạnh, cho bột năng vào và khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Hạ lửa nhỏ lại rồi cho trứng gà vào khuấy đều tay để có được vân trắng đẹp mắt. Tắt bếp và trình bày món ăn thôi nào.
Múc súp hải sản nấm ra tô, cho lên trên một ít tiêu xay, dầu mè và ngò rí. Giờ chỉ việc nhâm nhi thưởng thức vị ngọt của nấm cùng hương thơm đậm đà từ món súp.
Lưu ý khi chế biến cho món súp thêm ngon
Súp hải sản nên tất nhiên hương vị sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào hải sản rồi. Khách cần đảm bảo nguồn nguyên liệu để giúp súp có hương vị ngon nhất nhé:
Hải sản cần tươi ngon, không nhớt, có thể chọn mua ở các chợ, siêu thị hoặc cửa hàng bán hải sản để đảm bảo hải sản được chất lượng nhất.
Lưu ý cần rút sạch chỉ tôm.
Cần khử mùi tanh của hải sản trước khi dùng để chế biến.
Súp ngon nhất khi dùng nóng.
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn