Góc Ẩm Thực

Cách pha nước chấm mù tạt bắt mồi với các loại hải sản tại nhà

Bạn đã không còn quá xa lạ với nước mù tạt khi ăn các món hải sản. Cách pha nước chấm mù tạt sau sẽ giúp cho những món ăn của bạn thêm ngon hơn đáng kể.

Nước chấm mù tạt là loại nước chấm được rất nhiều người yêu thích

Nước chấm mù tạt là loại nước chấm được rất nhiều người yêu thích

Nước chấm mù tạt là loại nước chấm đặc trưng và nó được rất nhiều người yêu thích. Nhờ vào hương vị đặc biệt của mù tạt mà nước chấm này này sẽ giúp bạn thông mũi mát họng. Không chỉ vậy, nó còn giúp các món hải sản thêm ngon hơn và mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay bát nước chấm để ăn kèm với các món hải sản. Nếu bạn đang cảm thấy tò mò về loại nước chấm này, hãy cùng vào bếp với Đảo Hải Sản để thực hành một số cách pha nước chấm mù tạt nhé!

Mù tạt là gì? Mù tạt có mấy loại?

Mù tạt có nhiều loại như mù tạt vàng, mù tạt xanh, mù tạt dạng bột,...

Mù tạt có nhiều loại như mù tạt vàng, mù tạt xanh, mù tạt dạng bột,...

Mù tạt có tên tiếng anh là Mustard, đây là tên gọi chung để chỉ các loài thực vật thuộc chi Sinapis có hạt nhỏ và chi Brassica. Chúng thường được sử dụng để làm gia vị bằng cách nghiền nhỏ. Sau đó trộn cùng dấm, nước hoặc chất lỏng khác để tạo thành bột nhão làm mù tạt thành phẩm. Phần hạt của chúng sẽ được ép để sản xuất dầu mù tạt. Còn phần lá non, bạn có thể ăn như một loại rau xanh. Đây là gia vị chính giúp tạo nên vị thơm nồng cho món ăn của các đầu bếp châu  u.

Mù tạt có nhiều loại như mù tạt vàng, mù tạt xanh,... bạn có thể dùng chúng để trộn, ướp hay để chấm riêng. Lưu ý, bạn không nên cho mù tạt vào các món súp nóng vì Enzyme trong mù tạt sẽ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Vì vậy, chỉ nên trộn cùng với giấm hoặc chanh để mù tạt trở nên ngon hơn.

Công dụng của mù tạt

Mù tạt có rất nhiều công dụng cho sức khỏe và giúp làm đẹp hiệu quả

Mù tạt có rất nhiều công dụng cho sức khỏe và giúp làm đẹp hiệu quả

Trước khi bước vào các cách pha nước chấm mù tạt, bạn hãy tham khảo một số công dụng của loại gia vị này nhé!

Mù tạt giúp chống lại các căn bệnh ung thư:

- Trong hạt của cây mù tạt có chứa lượng lớn dưỡng chất thực vật lành mạnh Glucosinolate. Nó sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh ung thư như: Ung thư ruột già, ung thư bàng quang hay ung thư cổ tử cung.

- Trong một số nghiên cứu khác nhau cho thấy thành phần trong mù tạt có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra, nó còn giúp chống lại sự hình thành của các tế bào ung thư.

- Các đặc tính hóa học của hạt mù tạt cùng giúp khôi phục mức Glutathione. Nó còn giúp kích thích cảm ứng chết rụng tế bào mà không làm ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh.

Giúp cải thiện sức khỏe của tim mạch:

- Dầu mù tạt là một trong những loại dầu lạnh mạnh mà bạn có thể sử dụng cho gia đình.

- Một số nghiên cứu được thực hiện trên những người nghi ngờ bị đau tim. Kết quả cho thấy, mù tạt giúp họ giảm các triệu chứng như: Rối loạn nhịp tim, giảm đau ngực và giảm tình trạng dày thất.

- Nhờ vào những thành phần axit béo Omega 3 mà mù tạt sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch hiệu quả.

Mù tạt giúp giảm đau cực hiệu quả:

- Thuốc đắp hoặc miếng dán được làm từ mù tạt sẽ giúp bạn giảm đau và giảm co thắt.

- Tuy mù tạt có thể giảm đau nhưng nếu bôi trực tiếp lên da sẽ gây nóng và rộp da. Vì vậy, bạn hãy dùng một tấm vải đặt giữa da và miếng dán để tránh phỏng rộp.

Hạt mù tạt có thể giúp tóc và da trở nên đẹp hơn:

- Để làm đẹp, bạn hãy đun sôi một ít lá móng đã được tán thành bột với dầu mù tạt. Sau đó, lọc qua vải sạch và đựng trong lọ kín.

- Mỗi ngày, bạn lấy hỗn hợp trên massage da đầu để kích thích tóc mọc nhanh và khỏe hơn.

- Để giảm mụn và làm sáng da, bạn hãy rang hạt mù tạt với dầu dừa hoặc dầu mè. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên các nốt mụn.

Tác dụng của mù tạt đối với hệ thần kinh:

- Cây mù tạt có tính chất truyền nhiệt cao nên rất có lợi cho những bệnh nhân bị tổn thương hệ thần kinh.

- Ngoài ra, nó còn kích thích quá trình chữa bệnh bằng cách kích thích xung động và có tác dụng tiếp thêm sinh lực cho dây thần kinh. Vì vậy, bạn hãy học cách pha nước chấm mù tạt để bổ sung thường xuyên dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Mù tạt giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả:

- Một số nghiên cứu cho thấy, hạt mù tạt giúp giảm thiệt hại do căng thẳng oxy hóa do bệnh tiểu đường gây ra.

- Ngoài ra, dầu mù tạt còn giúp giảm Glucose và Protein Glycosylated trong máu.

Giúp giảm Cholesterol:

- Các loại thực vật họ cải, đặc biệt là lá mù tạt có thể liên kết với axit mật trong ống tiêu hóa. Từ đó, nó tạo điều kiện thuận lợi để cơ thể có thể đào thải các axit này ra khỏi cơ thể.

- Bạn hãy ăn mù tạt cùng với thì là, tiêu và muối sẽ có công dụng đào thải Cholesterol tốt hơn.

Tham khảo một số sản phẩm đang được bán tại Đảo Hải Sản:

Cách pha nước chấm mù tạt

Đối với các món chế biến từ hải sản, nước chấm là yếu tố quan trọng nhất quyết định vị ngon của món ăn. Nếu bạn muốn pha nước chấm mù tạt ngon, hãy tham khảo ngay 2 công thức sau đây.

Công thức pha nước chấm mù tạt 1

Cách pha nước chấm mù tạt này sẽ giúp cho món ăn của bạn trở nên ngon hơn

Cách pha nước chấm mù tạt này sẽ giúp cho món ăn của bạn trở nên ngon hơn

Chuẩn bị nguyên liệu: 300g tắc, 10 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 5-7 trái ớt, 1 vỏ tắc, 3-5 củ sả, Mù tạt.

Cách pha nước chấm mù tạt:

- Đầu tiên, bạn cắt đôi tắc rồi vắt lấy nước, còn sả thì bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Tiếp theo, cho nửa lượng nước tắc và muối vào máy xay sinh tố. Bạn xay khoảng 1 phút rồi thêm đường vào và tiếp tục xay đến khi đường tan hết. Sau đó, bạn cho tiếp ớt, vỏ tắc, mù tạt và lượng nước tắc còn lại rồi xay tiếp.

- Khi bạn đã thấy hỗn hợp sệt lại thì cho sả thái mỏng vào là hoàn thành.

- Bạn có thể cho nước chấm mù tạt này vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Để vị béo ngọt đậm đà hơn, bạn có thể thêm một chút sữa đặc.

Công thức pha nước chấm mù tạt 2

Để vị hải sản thêm tuyệt vời hơn thì không thể thiếu nước chấm mù tạt này

Để vị hải sản thêm tuyệt vời hơn thì không thể thiếu nước chấm mù tạt này

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 lòng đỏ trứng gà.

- Nửa muỗng mù tạt.

- Nửa muỗng cà phê muối.

- 3 muỗng đường.

- 2 vỏ trái tắc thải nhỏ.

- 6 trái tắc.

- Lá chanh thái nhỏ.

- 1 trái ớt sừng.

- Nửa muỗng cà phê hạt tiêu.

Cách pha nước chấm mù tạt:

- Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp và nấu sôi.

- Tiếp theo, bạn cho mù tạt, lòng đỏ trứng, đường và muối vào một cái tô rồi đặt vào giữa nồi nước sôi.

- Sau đó, bạn đánh tan hỗn hợp thật cẩn thận để nước không tràn vào tô.

- Khi bạn đã thấy hỗn hợp sệt lại thì cho nước tắc vào, trộn đều rồi nấu sôi hỗn hợp.

- Cuối cùng, bạn tắt bếp rồi cho tắc, lá chanh, ớt, tiêu lên hỗn hợp và trộn đều là xong.

- Bạn có thể cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Địa điểm bán mù tạt chuẩn Nhật Bản tại TPHCM

Nếu bạn đang tìm nơi bán mù tạt chất lượng và đúng chuẩn, hãy đến với Đảo Hải Sản. Đảo là cửa hàng chuyên cung cấp các hải sản tươi sống như cua, tôm, cá, mực,... Vừa giúp bạn dễ dàng chọn lựa hải sản lại vừa có được nước chấm mù tạt thơm ngon.

Hiện tại, Đảo Hải Sản cung cấp các loại mù tạt gồm:

- Mù tạt dạng tuýp: Có dạng sệt rất tiện lợi để bạn mang đi sử dụng ở các cuộc Picnic ngoài trời. Nếu không sử dụng hết, bạn có thể đậy kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần. Vì sự gọn nhẹ và tiện lợi mà mù tạt dạng tuýp luôn được nhiều Khách hàng lựa chọn.

- Mù tạt dạng hộp: Được pha sẵn và gồm 10 gói nhỏ. Bạn chỉ cần bóc sản phẩm và dùng trực tiếp mà không cần pha lại.

- Mù tạt Nhật tươi: Gồm các thành phần cây Wasabi, cải ngựa, nước, muối, Sorbitol,...

Qua 2 cách pha nước chấm mù tạt trên, hy vọng sẽ giúp bạn có những bữa tiệc hải sản tuyệt vời nhất. Nếu bạn muốn mua mù tạt chất lượng và chuẩn vị Nhật, hãy liên hệ ngay với Đảo Hải Sản nhé!

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm