top bar
1900 0098

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
gio hang0

Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Cồi sò điệp nấu món gì? Khám phá 7 món ăn từ cồi sò điệp?

Cồi sò điệp nấu món gì ngon? Mời Khách cùng Đảo Hải Sản đi tìm hiểu ngay 7 món ăn từ cồi sò điệp hấp dẫn, ngon khó cưỡng nhé!

Cồi sò điệp là món ngon hấp dẫn, giàu dinh dưỡng.

Cồi sò điệp là món ngon hấp dẫn, giàu dinh dưỡng.

Tin chắc rằng, trong thế giới hải sản, ai ai cũng đều mê mẩn sò điệp bởi phần thịt thơm ngọt, dai ngon của nó. Chưa kể, khi ăn, sò còn cho một vị béo ngậy nhẹ nhàng tự nhiên mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được rằng sò điệp có rất nhiều cách nấu đa dạng và phong phú. Nếu Khách chỉ biết làm món sò điệp luộc thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Đảo nhé. Khuôn khổ bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến Khách cồi sò điệp nấu được món gì, cùng theo dõi nhé!

Tuyệt phẩm cồi sò điệp hấp bia và sả

Món cồi sò điệp hấp bia và sả chính là một trong những món ngon đặc sản mà mọi quán nhậu đều lên thực đơn. Bởi, món này khi nhấm nháp cùng bia hay rượu thì quả thực là hợp gu hết cỡ. Thịt cồi sò dai giòn, béo thơm sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn ngay từ những miếng đầu tiên. Thêm bia và sả khiến sò có một hương thơm đặc trưng vừa ngửi đã “chảy nước dãi”.

Để thực hiện món ăn đơn giản này, Khách mua cồi sò điệp về và mang đi rửa sạch lại một lần nữa rồi để ráo. Sả cắt khúc rồi đập dập cho thêm, lót thành một lớp dưới đáy nồi hấp. Thay vì dùng nước, Khách có thể dùng khoảng 2 lon bia cho vào nồi rồi xếp sò lên vỉ và bật bếp hấp. Để lửa liu riu khoảng 15 phút và tắt bếp khi sò chín, sau đó xếp sò ra đĩa để thưởng thức khi còn nóng. Món này nên được chấm với thứ nước chấm chua chua, ngòn ngọt như muối ớt xanh sẽ bắt vị hơn nữa.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Cách làm cồi sò điệp xào nấm cải và xào măng tây ngon xuất sắc

Cồi sò điệp xào giá thanh nhiệt cơ thể

Cồi sò điệp nấu món gì giúp thanh nhiệt ngoài giá đỗ xanh.

Cồi sò điệp nấu món gì giúp thanh nhiệt ngoài giá đỗ xanh.

Nếu muốn vừa ăn được hải sản thơm ngon, vừa có thể thanh nhiệt cho cơ thể những ngày Hè nắng nóng. Thì, Khách đừng bỏ qua món cồi sò điệp xào giá tuy đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon nhé! Món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên từ chính thịt cồi sò cùng giá đỗ ăn cực đưa cơm đấy.

Đầu tiên, Khách mang cồi sò trụng qua với nước sôi rồi đổ ra và để ráo nước một chút. Các gia vị như ớt thái lát mỏng, bỏ hạt, hành, ngò cắt khúc vừa ăn, còn giá đỗ mang đi rửa sạch rồi thái khúc để riêng. Tiếp theo, chỉ cần mang phần thịt cồi sò ướp với các gia vị tùy thích trong 15 phút cho ngấm đều. Cuối cùng, Khách bắt chảo, phi hành với dầu ăn nóng rồi đổ cồi sò vào, đảo đều tay. Khi sò đã chín tới, thì cho giá đỗ vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi ăn, Khách dọn sò giá lên dĩa và rắc thêm ít ngò, tiêu lên trên để món ăn dậy mùi thơm đặc trưng.

Tham khảo giá cồi sò điệp tại Đảo Hải Sản:

Cách làm cồi sò điệp sốt me

Món cồi sò điệp sốt me chua ngọt thơm lừng dậy vị.

Món cồi sò điệp sốt me chua ngọt thơm lừng dậy vị.

Để trả lời cho câu hỏi cồi sò điệp nấu món gì, Khách đừng nên bỏ qua món cồi sò sốt me nhé! Đầu tiên, Khách ướp cồi sò điệp với một ít hạt nêm, đường, nước mắm cũng như bột ngọt rồi trộn đều. Sau đó, Khách dùng 1 gói cốt me mua sẵn ngoài hàng đun sôi cùng với 200ml nước để lấy phần nước cốt.

Đợi đến khi cồi sò đã ngấm gia vị thì đem đi tẩm một ít bột năng rồi cho lên chảo dầu chiên sơ qua. Sau đó, Khách sử dụng một chiếc chảo khác, phi thơm hành tím, tỏi băm rồi cho cốt me vào nêm nếm lại gia vị. Cuối cùng, trước khi nhấc chảo, cho cồi sò vào đảo đều, đun đến khi món ăn đặc sệt lại.

Xào bơ tỏi cồi sò điệp

Cồi sò điệp nấu món gì ngon hơn đem xào bơ tỏi đầy hương thơm và vị ngọt béo đặc trưng. Món này được rất nhiều tín đồ mê đắm bởi vô cùng bắt mắt và hấp dẫn không thể chối từ. Đầu tiên, Khách mua cồi sò về mang rửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó, bắc chảo nóng lên cho bơ vào đợi đến khi tan chảy rồi thêm tỏi băm phi thơm. Tiếp theo, đợi hành tỏi thơm, vàng thì cho thịt sò vào xào, thêm một chút sữa tươi. Đợi món ăn sôi được khoảng 2 phút thì tắt bếp và múc ra đĩa. Khách có thể ăn món này chung với bánh mì sẽ vô cùng hợp đấy.

Cồi sò điệp hấp cách thủy nước dừa

Cồi sò điệp hấp cách thủy nước dừa sẽ cho ra thịt sò ngọt hơn, đậm đà hơn mà không gây ngấy. Để thực hiện, Khách thực hiện ngâm cồi sò điệp ngập trong nước dừa khoảng 1 giờ đồng hồ. Tiếp theo, Khách đem vớt ra rồi cho vào nồi hấp cách thủy nhanh chóng với phần nước dừa đã ngâm trước đó. Để tăng hương vị cho món ăn, Đảo mách khách có thể bỏ thêm vào nồi hấp một vài nhánh gừng, sả đập dập. Hấp trong 20 phút thì mang ra dĩa và chấm kèm với tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều rất thơm ngon.

>>> Tham khảo bài viết: Cồi sò điệp bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu đảm bảo chất lượng tươi ngon?

Cồi sò điệp măng tây xào nấm hương

Cồi sò điệp xào măng tây và nấm hương dai giòn sực sực.

Cồi sò điệp xào măng tây và nấm hương dai giòn sực sực.

Cồi sò điệp nấu món gì cũng không thể bỏ qua món cồi sò điệp xào măng tây và nấm hương dai giòn sực sực. Trước hết, cồi sò, Khách mang đi ướp với một chút muối và hạt tiêu. Còn măng tây và nấm hương đem chần qua nước sôi, rồi xả lại bằng nước lạnh.

Khách tiến hành bắc chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn, tỏi phi thơm rồi cho cồi sò, nấm hương vào nấu cùng đến khi mềm. Măng tây được cho vào sau cùng và đảo đều lên nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi đặc lại thì tắt bếp.

Chế biến cơm chiên cồi sò điệp

Cơm chiên cồi sò điệp cho ra món ăn vừa giúp no lâu vừa mang lại mùi vị mới lạ, hấp dẫn. Trước tiên, nấu chín cơm sau đó để nguội cho cơm tơi, khô rời ra. Cồi sò chần qua nước sôi một lượt và để ráo nước mới tiến hành chế biến. Bắc chảo với dầu cho nóng, phi tỏi băm nhuyễn cho dậy mùi thơm. Đổ thịt sò vào xào chín cùng 1 thìa hạt nêm, chút tiêu xay rồi múc ra dĩa.

Sau đó, đến công đoạn chiên cơm nguội đến khi cơm săn lại thì cho cồi sò vào đảo đều. Khách nêm thêm một ít bột canh, nước mắm vào cơm rồi chiên thêm một chút cho dậy mùi thơm là hoàn thành.

Mua cồi sò điệp ở đâu giá rẻ tại TPHCM

Cồi sò điệp nấu món gì cũng cần phải có cồi sò ngon và còn tươi.

Cồi sò điệp nấu món gì cũng cần phải có cồi sò ngon và còn tươi.

Đảo Hải Sản chuyên cung cấp các loại cồi sò điệp Nhật Bản, Việt Nam với nhiều Size khác nhau tại TPHCM. Tất cả đều được làm sạch, đóng gói tươi ngon, sạch sẽ và chất lượng hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hải sản, Đảo tự hào có thể giao đến tận tay Khách hàng những cồi sò điệp còn tươi nhất, mới nhất. Đảm bảo, Đảo sẽ giúp Khách có được những món ăn đầy đủ giá trị dinh dưỡng.

Với cồi sò điệp nhập khẩu Nhật Bản, Đảo luôn cam kết nhập trực tiếp không qua trung gian, có giấy chứng nhận ATVSTP đầy đủ. Hầu như Khách hàng đã ghé Đảo đều đánh giá cao về cồi sò điệp này. Chúng cho ra hương vị và khả năng chế biến thơm ngon, hấp dẫn không thể chối từ. Đảo nhận giao hàng nhanh trong vòng 2h và chính sách đổi trả vô cùng ưu đãi cho khách.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên của Đảo Hải Sản vừa chia sẻ đến Khách yêu 7 món đặc sản ngon từ sò điệp. Mong rằng, qua đó, Khách không còn băn khoăn, lo lắng với câu hỏi cồi sò điệp nấu món gì ngon nữa. Mỗi cách làm sẽ mang đến cho món cồi sò điệp 1 hương vị riêng biệt thơm ngon và hấp dẫn. Ngay bây giờ, Khách hãy liên hệ với Đảo để có ngay những chiếc cồi sò điệp tươi ngon nhất chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé! 

1900 0098(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)