Góc Ẩm Thực

Hướng dẫn cách làm đầu cá hồi nấu mẻ thơm ngon hấp dẫn

Cá hồi được biết đến không chỉ với lợi ích cực kỳ tốt cho sức khỏe mà còn chế biến được rất nhiều món ngon, đặc biệt là món đầu cá hồi nấu mẻ. Với các món lẩu thông thường, sử dụng phần đầu cá sẽ cho ra mùi vị thơm ngon hơn. 

Nước lẩu ngọt thơm kết hợp cùng các loại rau và gia vị, kích thích vị giác vô cùng. Chần chờ gì nữa hãy để ĐẢO HẢI SẢN chỉ dẫn Khách yêu thực hiện đầu cá hồi nấu mẻ ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm đầu cá hồi nấu mẻ

Nhân vật chính cho món ăn hôm nay là đầu cá hồi. Để lựa được đầu cá hồi ngon, Khách yêu cần đảm bảo tất cả mắt cá đều sáng, da sáng bóng, thịt cá và mang cá vẫn giữ nguyên màu đỏ. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm đầu cá hồi nấu mẻ

Dưới đây là nguyên liệu làm đầu cá hồi nấu mẻ cho khẩu phần 5 người lớn:

  • Đầu cá hồi: 500 gram

  • 1 muỗng canh mẻ

  • 2 quả cà chua

  • Hành lá, nghệ, hành, ớt, thì là

  • Các gia vị nêm: nước mắm, hạt tiêu, đường, muối, hạt nêm,...

Đầu cá hồi, thịt phi lê cá hồi tươi rói tại Đảo, thêm vào GIỎ HÀNG ngay

Các bước thực hiện đầu cá hồi nấu mẻ

  • Sơ chế tất cả nguyên liệu:

  • Làm sạch đầu cá hồi.

  • Cà chua rửa sạch cắt múi cau.

Các bước thực hiện đầu cá hồi nấu mẻ

  • Thì là, hành lá rửa sạch cắt thành khúc 2cm.

Thì là, hành lá rửa sạch cắt thành khúc 2cm.

  • Cắt nhỏ ớt.

  • Nghệ giã dập lấy nước cốt.

  • Mẻ lọc lấy nước.

Bắt tay vào làm đầu cá hồi nấu mẻ:

  • Bước 1: Đun nóng dầu, chiên sơ cá vàng đều 2 mặt, vớt cá ra để ráo dầu.
  • Bước 2: Phi thơm hành, thêm vào lượng nước vừa đủ, nêm nếm gia vị mắm, muối, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn. Sau đó cho nước cốt nghệ vào.
  • Bước 3: Cho đầu cá hồi đã làm sạch vào đun sôi, để lửa nhỏ từ 15 đến 20 phút.
  • Bước 4: Bỏ lần lượt cà chua, hành lá, thì là vào đun sôi. Thêm vào nước mẻ, đợi nước sôi tắt bếp.

Một số lưu ý khi làm đầu cá hồi nấu mẻ

Một số lưu ý khi làm đầu cá hồi nấu mẻ

  • Tuyệt đối không mua những đầu cá hồi mang cá chuyển sang màu đỏ sậm, da tróc vảy, mắt đục. Đầu cá có mùi tanh nồng là những đầu cá bị ươn, không tốt cho sức khỏe.

  • Làm sạch đầu cá hồi cùng rượu trắng và gừng sẽ loại bỏ mùi tanh hôi từ đầu cá.

  • Kiểm soát lượng nước cho vào ở bước 2 vì bước 4 sẽ cho thêm nước mẻ vào cùng, tránh nấu nước dùng quá nhiều làm món ăn trở nên loãng.

  • Hòa nghệ vào nước mẻ để món canh có màu vàng đặc sắc.

  • Chiên cá trước để khử mùi tanh từ đầu cá

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm