Góc Ẩm Thực

ngon ngất ngây với món cua sốt ớt singapore thơm cay hấp hẫn

Cua sốt ớt Singapore là món ăn khá mới lạ với người dân Việt Nam nhưng vẫn được ưa thích bởi giới trẻ vì hương vị cay nồng cùng với lớp sốt sánh đặc thơm ngon làm nên món ăn độc đáo. 

Cua gồm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư, cải thiện thị lực,.. Nếu đã mê mẩn món này thì hãy cùng ĐẢO vào bếp thực hiện món cua sốt ớt Singapore với những thành phần vô cùng đơn giản nhé!

cua

Chọn cua săn chắc sẽ làm món ăn ngon hơn

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CUA SỐT ỚT SINGAPORE

  • 2 con cua thịt
  • 2 thìa bột bắp
  • 1 củ hành tây
  • 4-6 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 4-6 củ hành tím
  • 3 trái ớt sừng
  • 3 trái ớt hiểm
  • 2 thìa tương ớt
  • ½ thìa sốt cà chua
  • 1 thìa giấm
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị...

cua-sot-ot

CÁCH LÀM MÓN CUA SỐT ỚT SINGAPORE

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

  • Cua mua về thì chà rửa sạch các vết bẩn trên mai và càng thật kỹ sau đó chạt nhỏ phần vừa ăn, đập dập vỏ cho ngâm gia vị (nên ngâm cua vào nước đá hoặc cho vào tủ đông 10-15p để cua được tươi hơn).
  • Bóc vỏ gừng, tỏi, hành tím, ớt  bỏ cuống và cho tất cả vào máy xay nhuyễn hoặc có thể giã nhuyễn.

cua-sot-singapore

MÁCH BẠN:  Mách bạn cách hấp cua Cà Mau chắc thịt, không rụng càng – DAOHAISAN

CHẾ BIẾN CUA VÀ SỐT

  • Cho dầu ăn vào chảo cho nóng thì cho hành tây vào xào cho tới khi hành tây mềm và ra nước.
  • Sau khi hành tây mềm thì cho hỗn hợp đã xay vào trộn đều. Lưu ý để lửa nhỏ trong vòng 5 phút
  • Cho thêm nước lọc, 2 thìa tương ớt, ½ sốt cà chua, 2 thìa nước tương, 2 thìa đường và 1 thìa giấm vào đảo đều.

cua-sot-ot-singapore

  • Từ từ cho cua vào nước sốt, dùng thìa múc sốt rưới liên tục lên cua hoặc đảo nhẹ cho thấm kỹ. Đậy nắp và đun lửa nhỏ trong 15 phút. Khi cua đã chín đỏ thì đổ trứng đã đánh tan vào, khuấy đều để nước sốt có vị sánh nhẹ.

HOÀN THÀNH

  • Trình bày cua ra dĩa và trang trí với hành ngò và thưởng thức. Có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bánh bao nướng là đúng kiểu Singapore.

cua-sot-singapore-cay

Có thể nói món cua sốt ớt Singapore là món ăn trứ danh tại đất nước này. Từ sự kết hợp của thịt cua và điểm nhấn nằm ở nước sốt, một chút mặn, ngọt và cay cay cùng với cách ăn bằng tay truyền thống làm dậy lên hương vị thơm ngon của món ăn này. Món sốt sánh đặc từ cà chua và trứng được đánh tan có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bánh bao chiên sẽ thơm ngon hơn thích hợp làm món ăn trong những bữa tiệc cùng gia đình.

Cua là thành phần quan trọng nhất trong món ăn nếu không được lựa chọn kỹ càng thì thịt cua sẽ không có thịt chắc và ngon. Vậy bạn đã biết chỗ mua cua chất lượng chưa? Hãy đến với ĐẢO HẢI SẢN sẽ đem lại cho bạn chất lượng cua tốt nhất và sự phục vụ tận tình.  

KHÁCH THAM KHẢO GIÁ CUA NHÀ ĐẢO TẠI:

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (7h-20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang

Website: http://daohaisan.vn

Zalo: http://zalo.me/daohaisan

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm