top bar
1900 0098

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
gio hang0

Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Món ngon từ Tôm hùm Alaska

Tôm Hùm Alaska được mênh danh là loại hải sản không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn lớn.Những con tôm hùm này sinh sống tại vùng biển sâu của Alaska phía bắc nước Mỹ và Canada. 

Với đặc điểm nổi bật là 2 chiếc càng to quá khổ, thịt chắc nịch ở cả phần càng và thân,không những vậy thịt tôm còn dai và có vị ngọt đậm và thơm,Những người đã thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ tôm hùm alaska chắc chắc sẽ không quên được hương vị của loại tôm này.

Nhắc đến tôm hùm Alaska ta không thể nghĩ ra điều gì trước tiên ngoài độ thơm ngon của nó, độ giòn giòn sực sực của các sợi gân xen kẻ thịt trắng chắc, các tảng gạch trên sóng lưng gần đầu tôm béo không nói lên lời, còn thịt ở chân râu tôm nữa nó dai và thơm ngon nhất.

Ngoài thịt nhiều ở thân thì tôm hùm Alaska còn có 2 chiếc càng to khỏe tập trung nhiều thịt chắc ngon ở đây. Thịt tôm hùm Alaska chứa nhiều chất dinh dưỡng, đạm, canxi và vitamin thiết yếu cho cơ thể thích hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt dối với mẹ bầu khi ăn Tôm Hùm Alaska sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh, cứng cáp. Còn đối với người ốm(bệnh) mới khỏi dậy mà được tẩm bổ thực phẩm này thì cơ thể nhanh chóng hồi phục.

Tôm hùm Alaska có giá trị rất cao về mặt dinh dưỡng. Chỉ cần ăn 100g thịt tôm, cơ thể bạn đã được cung cấp 100 calo, hơn 20g protein, khoảng 0,5 g Omega 3. Số liệu này cao hơn rất nhiều so với các loại thịt, cá thông thường.

Hiện nay, tôm hùm Alaska này đang được rao bán rất nhiều tại các cửa hàng hải sản và trên khắp các trang mạng xã hội với số lượng rất lớn. Người tiêu dùng có thể gọi điện trực tiếp cho các cửa hàng để đặt mua và chỉ sau khoảng 90 phút là đã có hàng giao tận tay.

Mon-ngon-tu-tom-hum-Alaska

 

Cách chế biến tôm hùm Alaska này cũng vô cùng đơn giản chính vì thế bạn cũng có thể tự tay chế biến các món ngon và bổ dưỡng từ món tôm hùm cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. 

Tôm Hùm Alaska hấp cách thủy  

Nguyên liệu:

Cách làm

- Cho nước vào nồi hấp cách thủy với lượng nước vừa đủ, nấu với lửa to, đến khi nước sôi.

- Cho tôm hùm vào rồi đóng nắp lại. Nên để phần đầu tôm hùm xuống trước

Mon-ngon-tu-tom-hum-Alaska

Để có được món tôm hùm hấp ngon nhất, bạn canh tầm khoảng 20 phút từ lúc nước sôi cho 1Kg tôm hùm. Mặc dù thời gian hấp lâu hơn so với luộc nhưng con tôm Alaska mà bạn ăn hấp sẽ không mất chất như bạn luộc và thịt rắn chắc hơn.

Tôm Hùm Alaska nướng cùng sốt phô mai 


Nguyên liệu:

Cách làm  :

- Tôm hùm tươi ngon, chắc thịt mua về dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại.

- Dùng dao chẻ đôi tôm hùm theo chiều dọc, bạn sẽ có 2 nửa tôm sẽ dễ dàng thấm với gia vị sâu vào bên trong thịt tôm.

-  Sốt phô mai sau khi mua về rã đông tự  nhiên tầm 10-15p

Mon-ngon-tu-tom-hum-Alaska

-  Sau khi phô mai rã đông quét đều lên trên hai nửa mặt thịt tôm vì sốt phô mai đã được tẩm ướp gia vị.

- Trước tiên làm nóng lò nướng ở 220 độ C, khoảng 10 phút.

- Đặt vỉ nướng lên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên.

- Cho tôm vào lò nướng, nướng trong 10 phút là tôm chín

Mon-ngon-tu-tom-hum-Alaska

Khi thấy tôm chín săn lại và phô mai bên trong tan chảy hòa quyện với tôm hùm là bạn đã có món tôm hùm nướng phô mai chuẩn vị nhà hàng rồi nhé ! Chắc chắn không có gì tuyệt vời bằng việc đứng bên bờ biển nướng tôm hùm cùng một chút bia. Thịt tôm nướng trên than có mùi thơm đặc trưng riêng kết hợp với hương thơm từ phomai … sẽ làm cho món ăn của bạn vô cùng ấn tượng đó.

Sashimi Tôm Hùm

Nguyên Liệu :

Cách làm 

- Tôm hùm còn tươi mua về sơ chế kĩ lưỡng
- Sau đó cắt lát mỏng, bày trên đĩa và trang trí bắt mắt
- Dùng kèm với một số món rau ăn kèm
-Nước tương và sốt wasabi cho ra chén sau đó bỏ một ít canh sau đó trộn đều

Mon-ngon-tu-tom-hum-Alaska

 Đây là món ăn đặc trưng của Nhật Bản và được du nhập vào Việt Nam.Đảm bảo chất dinh dưỡng tươi 100%. Tuy nhiên, những ai có hệ tiêu hóa kém thì cũng nên cân nhắc trước khi thưởng thức món ăn này nhé!

Chả giò Tôm Hùm


Nguyên Liệu :

  • Tôm Hùm Alaska: 500 Gr (2-3 con)
  • Nấm mộc nhĩ ( Nấm tai mèo) :200 Gr
  • Sợi miến đã luộc : 200Gr
  • Thịt heo bằm : 500Gr
  • Trứng gà : 2 quả
  • Hành lá , củ hành , tỏi
  • Bún: 500Gr
  • Bánh tráng chuyên dùng để cuốn chả giò ( bánh tráng rế)
  • Rau sống ăn kèm
  • Nước mắm , đường, chanh

Cách làm :

- Tôm hùm còn tươi mua về sơ chế kĩ lưỡng sau đó luộc sơ cắt hạt lựu

- Nấm mộc nhĩ sau khi mua về luộc sơ sau  đó cũng sắt hạt lựu , nhớ vắt khô thật khô nước để khi trộn không bị nhão

- Hành lá , củ hành và tỏi băm nhỏ

- Sau khi đã hoàn tất bạn chuẩn bị 1 cái thau nhỏ và cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào và trộn đều, sau đó đập 2 quả trứng gà vào trộn cho đến khi  tất cả nguyên liệu hòa quyện vào với nhau

- Bạn chuẩn bị một bề mặt phẳng , trải bánh tráng và cho hỗn hợp tôm hùm vào , cuốn chặt tay và cho ra dĩa

- Khi đã hoàn tất bạn đem chiên với lửa nhỏ đến khi chả chín vàng

- Làm nước mắm với tỉ lệ 1 nước mắm mặn – ½ chanh – 1 đường – 4 nước lọc

- Khi làm nước mắm chua ngọt, bạn cần trộn tỏi ớt với nước cốt chanh và nước trước, sau đó cho hỗn hợp này vào chén nước mắm thì ớt tỏi sẽ nổi lên

- Bạn bày ra dĩa và trang trí đẹp mắt

- Dùng chung với rau , bún và nước mắm nhé!!

Mon-ngon-tu-tom-hum-Alaska

 

 Tôm Hùm Alaska hấp bia

Nguyên Liệu :

  • Tôm Hùm Alaska: 500 Gr (2-3 con)
  • 2 lon Bia ( tùy thích)
  • Muối , đường , bột ngọt mỗi loại 1 muỗng cà phê
  • Muối ớt Xanh

Cách Làm:

    • Tôm hùm sau khi mua về còn tươi ta sơ chế kĩ lưỡng
    • Sau đó chuẩn bị nồi pha vào một muối , đường , bột ngọt sau đó cho tôm vào
    • Bạn lưu ý là phải chuẩn bị đủ bia để ngâm cho ngập tôm khoảng từ nửa tiếng đến 1 tiếng.

      Mon-ngon-tu-tom-hum-Alaska

    •  Sau đó, bạn hãy vớt tôm hùm ra cho vào nồi rồi hấp cách thủy với nước bia đã ngâm tôm.
    • Thời gian hấp khoảng trong 20-30 phút là bạn có thể lấy ra đặt trên dĩa
    • Cuối cùng là thưởng thức cùng với 1 chén muối ớt xanh là đã có một bữa nhậu trên cả tuyệt vời đó nha !
       

Món ăn này giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của tôm hùm. Bạn sẽ trải nghiệm sâu sắc nhất về vị ngọt tự nhiên, về độ săn chắc cảu thịt tôm. Trong đó, phần đầu tô hùm vô cùng béo ngậy với rất nhiều gạch tôm. Nước bia sẽ hòa quyện với thịt tôm tạo ra hương vị đặc trưng riêng, đánh thức mọi giác quan vị giác cảu bạn trong quá trình thưởng thức.

Tôm hùm Alaska lăn bột chiên giòn
Nguyên Liệu :

  • Tôm Hùm Alaska: 500 Gr
  • Trứng gà : 2 quả
  • Bột chiên giòn: 1 túi
  • Rau sống ăn kèm  

Cách Làm :

    • Tôm hùm sau khi mua về còn tươi ta sơ chế tách vỏ lấy thịt cắt lát
    • Sau đó ta pha bột đập trứng vào và cho một ít muối
    • Đặt chảo dầu lên bên với lửa nhỏ chờ dầu sôi
    • Trong lúc chờ dầu sôi bạn cho tôm lăn qua phần bột đã chuẩn bị
    • Dầu sôi bạn cho tôm vào chiên đến khi vàng và giòn
    • Sau khi tôm chín bạn bày ra dĩa cho đẹp mắt
    • Món này bạn ăn cùng với cơm và rau sống hoặc có thể chiên có các bé ăn vặt đều ngon nhé  ^^

 

Mon-ngon-tu-tom-hum-Alaska

Với những  cách làm cực kì đơn giản nêu trên bạn đã có cho mình và gia đình những bữa ăn trên cả tuyệt vời.  

Chúc bạn và gia đình luôn có những bữa ăn ngon miệng !!!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hay chia sẻ kinh nghiệm mẹo vặt trong chọn mua và chế biến hải sản tại đây: 

Góc ẩm thực 

Hải sản & sức khỏe 

Mẹo vặt 

 

 

 

 

1900 0098(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)