Góc Ẩm Thực

Sashimi là gì? các loại sashimi được yêu thích

Khi nhắc đến Văn hóa Ẩm thực Nhật Bản thì bạn không thể nào bỏ qua món Sashimi. Đây là món ăn được mang tên gọi là "Nữ Hoàng" đến từ "Đại Dương". Bạn đã thưởng thức món gỏi sống lạ miệng này chưa? Hãy cùng ĐẢO khám phá “Sashimi – Đại sứ ẩm thực Nhật Bản vang danh thế giới” nhé.

sashimi-la-gi-2

 

SASHIMI LÀ GÌ? 

Là món thịt sống được chế biến từ các loại hải sản tươi mới khác nhau, đặc biệt là cá rất có lợi cho sức khỏe người ăn, giúp thông minh, mắt sáng.  Đây là món ăn có văn hóa ẩm thực đến từ Nhật Bản - truyền thống Xứ sở Hoa Anh Đào, với cách chế biến đa dạng, bắt mắt và hương vị độc đáo. 

Trong các bữa ăn của người Nhật thì món sashimi lúc nào cũng được dọn ra đầu tiên, có thể xem như một bữa ăn chính. Có thể dùng mix với cơm trắng, sushi, soup miso,...

Từng lát cá tươi rói, mềm mại khi đem chấm vào hỗn hợp wasabi và nước tương nhật cho vào miệng, cảm giác đầu tiên là cay nồng, nóng rát lan tỏa khắp cổ họng, rồi xông lên mũi, mắt, khiến người ta muốn hét mà không hét được, nước mắt cứ thế mà ứa trào. Nhưng chỉ một lát sau, cảm giác cay nóng đó sẽ nhẹ nhàng tan nhanh và hòa quyện vào vị ngọt thanh của lát cá tươi, để lại một cảm giác “sướng” thấu tận từng tế bào.
Sashimi là món ăn đại diện và đề cao sự tinh khiết trong nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Nếu có cơ hội, chắc bạn cũng nên thử món ăn đặc biệt này một lần chứ nhé! 

CÁC LOẠI SASHIMI ĐƯỢC YÊU THÍCH 

1. Sashimi cá hồi

Đây là loại sashimi hầu như người  nào cũng ưa chuộng vì màu sắc thịt cá hồi  màu cam sáng, mềm, béo và ngon. 

sashimi-la-gi-3

Sashimi cá hồi 

2. Sashimi cá trích ép trứng 

Sashimi cá trích ép trứng bằng cách ngâm giấm những lát filet cá trích, sau đó ép trứng cá chuồn (cá bay) vào những lát cá trích đó. Tạo nên một hương vị tuyệt vời cho món ăn này. Vị bùi, béo của cá trích ngâm giấm chín tái, vị giòn tan của trứng cá khi vỡ trong miệng làm cho bất kỳ ai khi thưởng thức đều không thể cưỡng lại được sau khi đã thử miếng đầu tiên.

sashimi-la-gi-4

Sashimi cá trích ép trứng 

3. sashimi cá ngừ 

 Sashimi cá ngừ còn khiến người ta mê mẩn bởi cái hương vị thơm ngon khó tả. Có nhiều người cho rằng màu đỏ sẫm của cá là do chúng chứa ít chất béo, tuy nhiên trên thực tế, mỡ cá ngừ là một phần thiết yếu mang lại giá trị dĩnh dưỡng DHA cao cho những ai thưởng thức món Sashimi này.

sashimi-la-gi-5

Sashimi cá ngừ 

4. Sashimi sò điệp 

Sò điệp là một trong những loài động vật có vỏ được đánh giá cao hơn trong ẩm thực Nhật Bản. Món nóng được cho là ngon nhất vì thịt chúng trở nên chắc chắn và ngọt, gần như kem.

sashimi-la-gi-6

Sashimi sò điệp 

5. Sashimi Bạch tuộc 

Bạch tuộc Nhật Tako được đánh giá là một trong những loại hải sản giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt, bạch tuộc rất tốt để bồi bổ thể lực cho phụ nữ sau sinh hay người dưỡng sức khỏe. Tako có thịt rất giòn, bùi và ngọt, là nguyên liệu cực kì phổ biến đối với đầu bếp Nhật.

sashimi-la-gi-7

Sashimi bạch tuộc 

Trên đây là bài viết mà ĐẢO chia sẻ cho các bạn về sashimi là gì, những món sashimi được nhiều người ưa chuộng, mong rằng qua bài viết này các bạn am hiểu nhiều hơn về sashimi. Để tiết kiệm thời gian và dùng sashimi tươi ngon các bạn liên hệ ĐẢO HẢI SẢN, giao hàng trong 2 tiếng bao nhanh luôn nha!

KHÁCH YÊU THAM KHẢO THỰC ĐƠN SASHIMI BÁN CHẠY TẠI ĐẢO:

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN

  • Giao hàng nhanh chóng

  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng

  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (7h30 - 20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang

Website: http://daohaisan.vn

Zalo: http://zalo.me/daohaisan

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm