Góc Ẩm Thực
TÔM BẮC CỰC CHỨA NHIỀU DINH DƯỠNG
Tôm bắc cực là một loại hải sản hoàn toàn mới lạ.
Tôm bắc cực
Một con Tôm Bắc Cực mất 6 năm sinh trưởng để có được kích thước đạt tiêu chuẩn nên cơ thịt chắc, giòn và dai hơn hẳn những loại tôm nuôi có cùng kích thước.
Tôm Bắc Cực được đánh bắt và chế biến theo tiêu chuẩn châu Âu, an toàn nhất thế giới .
Tôm Bắc Cực có chứa những chất dinh dưỡng gì?
Tôm Bắc Cực chứa giá trị dinh dưỡng rất cao với hàm lượng Omega 3 vượt trội, rất có lợi cho sự phát triển não bộ ở trẻ nhỏ.
Ngoài ra Tôm Bắc Cực có chứa hàm lượng canxi rất cao giúp trẻ chống còi xương, bổ sung canxi cho bà bầu.
Cách dùng Tôm Bắc Cực.
Rả đông từ 10 phút, sau đó lột vỏ là có thể dùng vì tôm đã được luộc chín trước khi cấp đông. Hoặc có thể chế biến tuỳ thích, ví dụ: trộn salad, làm bánh pizza, nấu cháo cho bé.
Có 3 lưu ý :
- Bảo quản trong ngăn đông hoặc ở -18 độ
- Với người lần đầu tiên dùng Tôm Bắc Cực thì nên lột vỏ để cảm nhận độ ngọt và vị mặn tự nhiên đặc trưng của Tôm.
- Không rã đông bằng lò vi sóng.