Góc Ẩm Thực

Ngon tê tái với món tôm sú sốt kiểu thái

Tôm sốt thái là một món ăn cực phẩm cho các tín đồ mê hải sản, món ăn dễ làm và có đủ vị chua cay mặn ngọt ăn rất lạ miệng. Hôm nay ĐẢO sẽ chia sẻ công thức làm tôm sốt kiểu thái đơn giản tại nhà, bạn hãy cùng ĐẢO vào bếp trổ tài liền nhé!

tom-su-sot-thai-2

Tôm sú có nhiều loại: sọc xanh, sọc đỏ... loại nào cũng ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • Tôm sú: 400gram 

  • Ớt: 7 trái 

  • Quả chanh: 5 quả 

  • Hành tím: 4 củ 

  • Tỏi: 3 tép

  • Củ gừng: 3 ủ 

  • Cây sả: 1 tép 

  • Ngò rí, húng quế: 20gram 

  • Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt, ớt bột 

  • Wasabi: 1/2 thìa cà phê

  • Xoài bào sợi: 200gram 

  • Tắc: 5 quả 

tom-sot-thai-3

Các nguyên liệu để làm món tôm sốt thái 

SƠ CHẾ TÔM SÚ

Ăn tôm sống tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với sức khỏe của con người. Vì thế, khâu sơ chế tôm cực kỳ quan trọng. Bạn sơ chế tôm cần chú ý và làm theo các bước sau:

  • Rửa tôm thật sạch với nước để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn và vi khuẩn có trong tôm.

  • Khử tanh tôm bằng các nguyên liệu có sẵn như gừng, rượu trắng và bia.

  • Kế đến bạn cắt bỏ đầu tôm, lột vỏ và bỏ chỉ lưng.

  • Tiếp đến rửa lại thật sạch với nước và ngâm với đá lạnh, giữ độ tươi ngon của tôm.

tom-sot-thai-4

Sơ chế tôm sú sống trước khi chế biến món

Xem thêm: Mách bạn cách nấu lẩu tôm mực thơm ngon đậm đà tại nhà

    CÁCH CHẾ BIẾN MÓN TÔM SỐT THÁI

    1. Làm nước sốt thái 

    • 3 củ gừng cạo sạch vỏ rồi rửa sạch và dùng dao thái lát mỏng. Tỏi và ngò rí bạn đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành tím và sả rửa sạch rồi bào mỏng.

    • Bạn cho hết phần gừng, tỏi, sả, ớt cùng 10 muỗng cà phê đường vào máy xay đa năng, xay nhuyễn các nguyên liệu rồi đổ hỗn hợp này ra một cái bát.

    • Tiếp đó, bạn cho khoảng 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước ấm, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt bột và vắt thêm nước cốt 3 trái chanh vào bát rồi khuấy đều. 

    • Cuối cùng, bạn cho thêm ngò rí đã băm nhuyễn vào bát nước sốt và khuấy đều lên là được. 

    tom-sot-thai-4

    Cách làm nước sốt thái đơn giản tại nhà

    2. Nhúng tôm vào wasabi và nước cốt chanh

    • Chuẩn bị một cái tô, cho 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1/2 thìa wasabi vào rồi khuấy đều. 

    • Lấy phần tôm đã ướp đá xếp ra đĩa và cho phần nước cốt chanh wasabi rưới đều lên tôm, ngâm 1-2 phút. Sau đó vớt tôm ra để sang 1 cái đĩa khác. Với cách làm này sẽ giúp khử mùi tanh của tôm và làm thịt tôm tái, khi ăn sẽ ngon hơn. 

    tom-sot-thai-5

    Tôm sú nhúng tái chanh và wasabi

    Mách bạn: Chiêu đãi cả nhà với món tôm sú chiên trứng muối

    3. Làm tôm sốt thái

    • Cho xoài đã bào sợi vào trước và xếp tôm lên trên mặt, thêm vài lát tắc, ớt và rau húng lũi lên trang trí cho đẹp mắt.

    • Cuối cùng thì bạn rưới đều phần nước sốt thái vào hòa huyện cùng với tôm và thưởng thức nhé!

    tom-sot-thai-6

     Tôm sú sốt thái chua cay hít hà 

    Tôm sốt thái với nước sốt cay nồng, chua ngọt cực đậm vị đã hoàn thành rồi đây. Mùi nước sốt nồng lên, cay cay chua chua cực kích thích. Với cách làm ĐẢO vừa mách bạn thì tôm sú giòn tươi, ngon ngọt mà không hề bị tanh. Đặc biệt, tôm thấm nước sốt cay ăn ngon mê ly luôn. 

    Để tiết kiệm thời gian thì ĐẢO đã ra mắt 1 sản phẩm đó là nước sốt thái tiện lợi, tiết kiệm được nhiều thời gian khi bạn vào bếp. Bạn tham khảo thêm nhé!

    tom-sot-thai-7

    Sốt thái tiện lợi nhà ĐẢO 

    KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ TÔM HÔM NAY NHÀ ĐẢO TẠI:

    Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN

    • Giao hàng nhanh chóng

    • Đổi trả miễn phí nhanh chóng

    • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

    • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

    Hotline: 1900.0098 (7h - 20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

    Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang

    Website: http://daohaisan.vn

    Zalo: http://zalo.me/daohaisan

    FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
    sản phẩm khuyến mãi
    Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

    Tham khảo thêm