Tin khuyến mãi

4 cách làm sashimi tươi ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà

Sashimi là món ăn khá nổi tiếng và chinh phục được rất nhiều thực khách. Cùng Đảo vào bếp làm 4 món sashimi với các nguyên liệu đơn giản ngay tại nhà bạn nhé. 

1.Sashimi cá hồi

1.1Nguyên liệu làm Sashimi cá hồi

  • Cá hồi tươi 150gr
  • Củ cải trắng bào mỏng 200g 
  • Gừng hồng 25gr
  • Nước tương 
  • Wasabi

Gia vị ăn kèm : wasabi, gừng hồng, củ cải trắng, nước tương Nhật 

1.2 Cách chọn mua phi lê cá hồi tươi ngon

  • Nên chọn thịt cá hồi tươi có màu hồng tươi hoặc cam ,thịt ngon sẽ có độ đàn hồi tốt. Khi ấn tay vào phần thịt cá thấy có vết lõm nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu là thịt cá còn tươi.
  • Bề mặt của m thịt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ. Các vân mỡ trên mình cá đều màu và sáng không bị sỉn màu hay có đốm nâu. Ngoài ra, phi lê cá tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ

                                                                                                Cá Hồi Phi Lê

1.3 Cách chế biến Sashimi cá hồi

  • Cá Hồi Phi Lê dùng dao cắt bỏ phần da, Sau đó rửa miếng cá thật nhẹ nhàng với nước rồi dùng giấy ăn hoặc khăn sạch lau thật khô nước trên bề mặt cá.

  • Sau khi rửa sạch cá, đặt cá lên thớt để phần thịt đỏ hướng lên trên. Dùng dao cắt chúng thành từng lát vừa ăn. Có thể thay đổi độ dày mỏng của lát thịt tùy thuộc vào khẩu vị và mức độ ăn của bạn.

  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi bào thành từng sợi nhỏ.

  • Sắp xếp cá ra dĩa thành hình dáng theo sở thích. Thêm củ cải trắng và nước chấm là có thể thưởng thức.

Sashimi cá hồi có hương vị thơm ngon, độ béo đậm đà của cá. Ăn sống lại có những vị ngon lạ, rất khác biệt, cảm giác mát lạnh, vị ngọt tự nhiên. 

2.Sashimi Bào Ngư Hàn Quốc

2.1Nguyên liệu làm Bào Ngư Hàn Quốc

  • Bào ngư Hàn Quốc sống 2 con ( 180~200gr)
  • Gia vị ăn kèm : wasabi, gừng hồng, củ cải trắng, nước tương Nhật

                                                                                    Bào Ngư Hàn Quốc

2.2 Cách chế biến Sashimi Bào Ngư Hàn Quốc

  • Dùng bàn chải đánh răng sạch, chà xung quanh mép bào ngư, sau đó dùng dao nhọn tách vỏ bào ngư ra và cắt phần ruột đen phía dưới bỏ đi.
  • Rửa sạch lại một lần nữa bằng nước.
  • Bào ngư Hàn Quốc sashimi cắt lát từng miếng vừa ăn
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi bào thành từng sợi nhỏ, xếp bào ngư ra dĩa thành hình dáng theo sở thích. Thêm củ cải trắng và nước chấm là có thể thưởng thức.

     

                                                           Thành phẩm sashimi bào ngư

Bào ngư Hàn Quốc sashimi cắt lát từng miêng chấm kèm tương Nhật và wasabi thơm ngon tưng sớ thịt.

3.Sashimi Bạch Tuộc Nhật

3.1 Nguyên liệu làm Sashimi bạch tuộc

  • Bạch tuộc Nhật 100gr
  • Gia vị ăn kèm : wasabi, gừng hồng, củ cải trắng, nước tương Nhật

3.2 Cách chế biến Sashimi bạch tuộc

  • Đầu tiên rửa bạch tuộc thật sạch dưới vòi nước lạnh sau đó bóp sơ bạch tuộc với 1 muỗng giấm để giảm bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch. Tiếp đó, dùng giấy ăn hoặc khăn sạch để lau khô thân bạch tuộc.

  • Cắt từng xúc tu của bạch tuộc rời ra. Dùng dao sắc để cắt bỏ phần da bên ngoài của bạch tuộc giúp cho phần thịt bớt dai.

  • Dùng dao cắt theo chiều từ trên xuống của của xúc tu. Dùng phần mũi dao dần nhẹ không cắt rời phần thịt bạch tuộc, làm như vậy có thể giúp phần thịt bạch tuộc mềm, không bị dai và dễ thưởng thức hơn.

  • Cho phần sashimi bạch tuộc ra dĩa, thêm một chén nước chấm bên cạnh và thưởng thức.

                                                            Sashimi Bạch Tuộc Nhật

4. Sashimi tôm sú

4.1 Nguyên liệu làm Sashimi tôm sú 

  • Tôm sú 1kg
  •  Chanh 1kg
  •  Mù tạt 1 tuýp
  •  3 trái ớt
  •  Hành lá 100g
  •  Nước tương

4.2 Cách chọn tôm tươi ngon.

  • Nên chọn tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển, không tanh. Không mua tôm có mảng màu tối hoặc có màu sắc không đồng nhất,di chuyển ngón tay trên vỏ tôm thấy có sạn trong vỏ.
  • Tôm tươi sẽ có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi tôm xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.

                                                                Tôm sú tươi sống

4.3 Cách chế biến Sashimi tôm sú

  • Tôm sú sau khi mua về đem cắt bỏ phần râu và đầu tôm tiếp đến lột bỏ vỏ tôm, cắt đôi phần lưng tôm để bỏ chỉ lưng.

  • Lưu ý không nên cắt rời lưng tôm, đem tôm rửa sạch lại với nước rồi cho vào bát tô lớn hoặc hũ nhựa đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong thời gian 10 - 15 phút cho tôm được cứng lại.

  • Chuẩn bị một bát con sạch cho thêm nước tương, mù tạt vào bát thêm chút hạt tiêu vào sau đó khuấy đều để các gia vị được hòa quyện lại với nhau.

 

Cho phần sashimi ra dĩa, thêm một chén nước chấm bên cạnh và thưởng thức.

                                                          Thành phẩm món sashimi tôm sú

KHÁCH YÊU THAM KHẢO THỰC ĐƠN SASHIMI BÁN CHẠY TẠI ĐẢO:

 

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN

  • Giao hàng nhanh chóng

  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng

  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (7h30 - 20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang

Website: https://daohaisan.vn

Zalo: http://zalo.me/daohaisan

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm