Tin khuyến mãi

Bào ngư làm món gì ngon? Top 5 món ăn từ bào ngư siêu dễ không nên bỏ qua

Bào ngư làm món gì ngon hay những món ngon từ bào ngư là câu hỏi được nhiều thực khách quan tâm. Trong bài viết này, ĐẢO HẢI SẢN giải đáp top các cách chế biến bào ngư giúp khách yêu có một bữa tối ngon miệng.

Bào ngư có giá trị kinh tế cao

Bào ngư còn có tên gọi khác là hải nhĩ, ốc khổng, thạch quyết minh, ốc cửu khổng,... Với những con bào ngư tươi ngon, Khách yêu có thể chế biến ngay món ngon hấp dẫn, đầy dinh dưỡng và cao cấp không thua kém nhà hàng. 

Cùng ĐẢO khám phá ngay bào ngư làm món gì ngon nhé!

Bào ngư làm món gì ngon? 5 món ngon dinh dưỡng làm từ bào ngư cho bữa ăn gia đình

Khách yêu hãy cùng Đảo khám phá xem bào ngư làm món gì ngon và bổ dưỡng nhé! Bạn có thể chế biến bào ngư ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng cao cấp.

Trước hết, nếu khách yêu chưa biết được những công dụng tuyệt vời của con bào ngư thì có thể tham khảo ngay bài viết Công dụng con bào ngư biển là gì

1.MÓN BÀO NGƯ OM BÔNG CẢI XANH

1.1CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU 

  • Bào ngư 4 - 5 con đã tách vỏ

  • Dầu ăn

  • 5gr gừng

  • 2 - 3 cọng phần trắng của hành lá

  • 3 tép tỏi 

  • 500ml nước dùng gà 

  • 100g  nấm đông cô

  • 1/2 thìa cà phê muối

  • 4-5 bông cải xanh

  • 1/2 muỗng canh dầu hào

  • 2 thìa cà phê bột ngô

  • Nước lạnh

1.2 HƯỚNG DẪN LÀM MÓN BÀO NGƯ OM BÔNG CẢI XANH

Bước 1:

  • Dùng dao tách lấy phần thịt bào ngư ra khỏi vỏ và dùng nửa quả chanh chà xung quanh bào ngư. Bạn có thể dùng dao gọt bỏ bớt phần da mỏng nếu cần. 

  • Sau đó dùng bàn chải chà sạch hết những chất bẩn bám trên bào ngư, bỏ miệng và ruột rồi rửa sạch. Bạn cũng có thể cắt bỏ viền đen nếu muốn. Sau đó bạn dùng dao khứa đều 2 mặt bào ngư. 

Bước 2:

  • Đặt một cái nồi nhỏ trên bếp và để lửa vừa. Khi nồi đã nóng, thêm dầu vừa đủ để tráng nhẹ mặt dưới. Thêm vài lát gừng và nấu trong vài giây cho đến khi có mùi thơm. 

  • Kế đến bạn cho thêm phần đầu trắng của hành lá và tỏi vào xào thơm. Thêm bào ngư vào xào khoảng 3 phút.

Bước 3:

  • Cho nước dùng gà vào nồi, thêm nấm đông cô, 1/2 thìa cà phê muối và đậy vung. Đun sôi mọi thứ và hớt sạch bọt nếu cần. 

  • Giảm lửa nhỏ và hầm bào ngư với nắp đậy liên tục trong khoảng 2 giờ cho đến khi bào ngư chín mềm và còn khoảng 180ml nước dùng trong nồi. 

Bào ngư được chế biến thành nhiều món ngon và tốt cho sức khỏe

Bước 4: 

  • Bạn dùng muôi vớt bỏ gừng, tỏi và phần hành lá trắng. Lấy bào ngư và nấm đông cô ra khỏi nồi và để riêng. 

Bước 5:

  • Cho dầu hào vào nồi đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. 

  • Hòa tan bột ngô vào nước, từ từ cho hỗn hợp bột ngô vào nồi và khuấy đều để nước sốt đặc lại.

Bào ngư om bông cải xanh thơm ngon khó cưỡng

Bước 6:

  • Lấy một nồi khác, đun sôi 250ml nước, sau đó cho bông cải xanh vào. Chần nhanh trong 1-2 phút, sau đó nhúng bông cải xanh vào bát nước lạnh để bông cải xanh giòn hơn. Bạn để bông cải xanh ráo nước và xếp ra đĩa.

Bước 7:

  • Thái mỏng bào ngư và cắt lát nấm đông cô. Xếp chúng lên trên phần bông cải xanh đã chần. Đổ nước sốt lên và thưởng thức liền cho nóng nhé!

2.CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÀO NGƯ SỔT DẦU HÀO 

1. Sơ chế nguyên liệu 

  • Để làm sạch bào ngư bạn dùng bàn chải đánh răng chà xung quanh mép bào ngư, sau đó dùng dao nhọn tách vỏ bào ngư ra và cắt phần ruột đen phía dưới bỏ đi.

  • Bạn rửa sạch bào ngư lại một lần nữa và giữ lại vỏ cho khâu trang trí nhé.

Dùng bàn chải đánh răng chà xung quanh mép bào ngư

  • Luộc sơ bông cải xanh khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước. 

  • Rửa nấm đông cô thật sạch với nước muối loãng, cắt phần gốc đen. Sau đó rửa nấm lại với nước sạch và để ráo.

Mách bạn: Hướng dẫn cách sơ chế bào ngư đơn giản dễ thực hiện

2. Chế biến món bào ngư sốt dầu hào

  • Bạn khía nhỏ phần thịt bào ngư ra và tẩm ướp bào ngư cùng với 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Đợi khoảng 10 phút để bào ngư ngấm gia vị.

  • Sau đó bạn mang bào ngư đi hấp cách thủy khoảng 15 phút. 

  • Kế đến bạn đặt chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho bông cải xanh và nấm đông cô vào xào chín.  

3. Hoàn thiện món ăn 

  • Đặt chảo lên bếp, dợi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm.

  • Cho bào ngư Hàn Quốc đã được hấp chín, nấm linh chi và nấm rơm vào chảo trộn đều. Kế đến bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và nêm nếm sao cho hợp khẩu vị. 

  • Để tăng vị béo của món ăn, bạn cho thêm 1 muỗng nước cốt dừa vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp có độ sệt vừa phải. 

Bào ngư Hàn Quốc sốt dầu hào thơm ngon, bổ dưỡng 

Đây là món ăn cao cấp nổi tiếng Trung Hoa được nhiều người Việt yêu thích. Bào ngư là loại đặc sản biển có hàm lượng chất dinh dưỡng cao có thể chế biến nhiều món hấp dẫn tốt cho sức khỏe.Để hoàn thiện món bào ngư sốt dầu hào ngon nhất thì khâu quan trọng chính là chuẩn bị nguyên liệu đầu vào. Bạn nên lựa chọn bào ngư tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, để rút gọn thời gian chế biến món, bạn có thể ghé qua cửa hàng của ĐẢO tham khảo sốt dầu hào chế biến sẵn tiện lợi nhé! 

bao-ngu-sot-dau-hao-4

  Sốt dầu hào tiện lợi nhà ĐẢO 

Trên đây là bí quyết để chế biến món bào ngư Hàn Quốc sốt dầu hào thơm ngon bổ dưỡng mà ĐẢO đã chia sẻ, cuối tuần bạn trổ tài vào bếp chế biến cho gia đình thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.

3.Cách làm món bào ngư Thượng Hải hấp hành

3.1 Sơ chế bào ngư

  • Ngâm bào ngư trong nước ấm, sau đó dùng bàn chải chà sạch chất bẩn bám trên bào ngư rồi xả lại dưới vòi nước. 

  • Sau đó, bạn dùng muỗng tách bào ngư ra khỏi vỏ, rồi bỏ phần ruột cũng như răng bào ngư và rửa sạch lại qua 2 - 3 lần nước, để ráo. 

  • Tiếp theo, bạn chà sơ phần vỏ bào ngư.

BÀO NGƯ TẠI ĐẢO HẢI SẢN ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẢO GIAO NHANH 2H:

3.2 Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành lá cắt gốc, bấm ngọn và rửa sạch. Bạn cắt riêng phần gốc hành trắng và lá xanh ra rồi cắt nhuyễn phần lá.

  • Bạn tách gốc hành trắng thành những sợi mỏng rồi ngâm vào thau nước đá để giữ độ tươi khi trang trí. 

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.

3.3 Pha nước sốt

  • Bạn cho dầu hào, ớt bột, tiêu xay, dầu ăn, rượu gạo, đường, dầu mè, gừng sợi và hành lá thái nhuyễn vào tô rồi trộn đều các gia vị.

 Bào ngư là một loại hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng rất cao

Xem ngay cách chế biến: Bào ngư hầm gà và cồi sò điệp thơm ngon bổ dưỡng

3.4 Hấp bào ngư

  • Làm nóng xửng hấp trên lửa lớn để nhanh nóng. Sau đó bạn cho 1 muỗng sốt lên mỗi con bào ngư rồi đặt vào xửng và hấp ở lửa lớn trong vòng 7 - 8 phút.

3.5 Hoàn thiện và trang trí món ăn

Sau khi hấp xong, bạn lấy bào ngư ra đĩa và trang trí với hành sợi lên trên mặt bào ngư.

Món bào ngư hấp hành có độ dai, ngon, phần nước sốt đậm đà, lại có gừng và hành lá rất thơm. Tất cả hòa quyện, thấm vào bào ngư khiến bạn ăn hoài không thấy ngán đâu nhé.

Thành phẩm món bào ngư hấp hành

4.Bào ngư sốt bơ tỏi

Nguyên liệu làm bào ngư sốt bơ tỏi

  • Bào ngư đông lạnh: 5 con nhỏ

  • Tỏi: 4 tép

  • Bơ: 1,5 muỗng 

  • Dầu ăn, hành lá

  • Gia vị: muối, tiêu

Cách làm bào ngư sốt bơ tỏi

Bước 1 Sơ chế bào ngư

Bạn rửa bào ngư dưới vòi nước cho sạch nhớt, để ráo.

Kế đến, bạn đun sôi 1 nồi nước, thả bào ngư đã rửa vào, trụng sơ 30 giây.

Sau đó, vớt bào ngư bỏ vào thau nước lạnh, loại bỏ phần ruột. Dùng bàn chải đánh răng chà sạch vết đen bám trên bào ngư.

Bào ngư sau khi đã rửa sạch, bạn khứa vài đường chéo lên từng con bào ngư.

Bước 2 Chế biến

Bắt một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, bạn cho bào ngư vào chiên sơ khoảng 2 phút.

Kế đến bạn cho bơ vào, sau khi bơ chảy, bạn cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào.

Chiên đến khi tỏi thơm. Bạn tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào.

Bước 3 Hoàn thành

Bạn trình bày bào ngư ra đĩa, rưới nước sốt lên trên. Vậy là xong rồi đó!

Bước 4 Thành phẩm

Bào ngư sốt bơ tỏi rất dễ làm. Mùi bơ với tỏi kết hợp với nhau như một cặp bài trùng số một. Miếng bào ngư vừa dai vừa giòn thấm đẫm nước sốt bơ thơm lừng, ăn rất thích miệng.

Món bào ngư sốt bơ yoir hấp dẫn

5.Các món súp bào ngư

Súp bào ngư được đánh giá là món ăn cao cấp và mang đến những nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món súp là sự hòa quyện của các nguyên liệu cao cấp mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng, cùng với bào ngư thơm ngon, nước sốt sánh mịn, cua, sò điệp mềm ngọt ăn kèm với nướt sốt chanh gừng tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Soup bào ngư vi cá với nước dùng thanh mát kết hợp chung với nhiều hải sản thượng hạng tạo nên món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe.  

  • Bào ngư Hàn Quốc: 200g
  • Vi Cá: 50g
  • Hạt sen: 50g, Củ sen: 50g
  • Nấm đông cô: 40g, Táo đỏ: 12g

Soup Bào Ngư Vi Cá có chứa Chondroitin một thành phần cực kỳ hiếm có tác dụng: chữa các bệnh về xương khớp như thấp khớp, đau nhức xương khớp. Các bệnh về mắt nuôi dưỡng và tái tạo các tế bào mắt, giúp mắt sáng khỏe. Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể: vi cá có nhiều chất bổ tổng hợp, đặc biệt giúp cho sự phát triển của xương và răng, hoạt động của thân được tốt hơn,…

                                                                 Soup Bào Ngư Vi Cá

Địa điểm mua bào ngư giao tận nơi ở TPHCM

ĐẢO HẢI SẢN chuyên cung cấp bào ngư tươi ngon, chất lượng hảo hạng với giá tốt nhất thị trường. Mọi sản phẩm từ ĐẢO luôn được cam kết về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đúng trọng lượng, giao hàng nhanh trong 2 giờ.

Hy vọng qua bài viết bạn đã biết bào ngư làm món gì ngon, cũng như giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Hãy liên hệ ngay với ĐẢO để đặt hàng và nhận ngay những con bào ngư tươi sống và bồi bổ cho cơ thể với món ngon hấp dẫn Khách yêu nhé.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm