Tin tức
TOP 11 Hải Sản Vào Mùa Tươi Ngon Chất Lượng tại Hồ Chí Minh
Khi bạn thưởng thức hải sản, việc chọn ăn trong mùa hay trái mùa có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm ẩm thực của bạn. Hải sản trong mùa thường được ưu tiên hơn bởi chất lượng tốt nhất và có giá cả hợp lý.
Đánh bắt thuỷ hải sản theo mùa của bà con ngư dân Việt Nam
Được bắt vào thời điểm thích hợp, hải sản trong mùa mang đến hương vị tươi ngon và hấp dẫn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa khi ăn hải sản trong mùa và trái mùa như thế nào. Bên cạnh đó cũng cho bạn biết mùa hải sản của các loại hải sản ngon, chất lượng tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Đặc điểm ăn hải sản đúng mùa và hải sản trái mùa là gì?
Việc chọn hải sản trong mùa cũng đóng góp vào việc bảo vệ nguồn tài nguyên biển và duy trì bền vững môi trường biển. Khi ăn hải sản vào mùa, có khả năng bạn sẽ tận hưởng các loại hải sản tươi ngon hơn vì chúng được đánh bắt trong mùa mà chúng phát triển và sinh sản nhiều nhất.
Điều này cũng đồng nghĩa với việc giá cả thường thấp hơn vì nguồn cung cao hơn. Ăn hải sản vào mùa giúp bảo vệ nguồn lợi và duy trì cân bằng hệ sinh thái.
Đặc điểm ăn hải sản đúng mùa và hải sản trái mùa là gì?
Trong khi đó, khi ăn hải sản trái mùa, sản lượng thường thấp hơn, dẫn đến việc giá cả có thể cao hơn. Khi ăn hải sản trái mùa, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm thấy các loại hải sản mình mong muốn, và giá cả cũng có thể cao hơn do nguồn cung hạn chế. Một số loại hải sản thậm chí có thể không có sẵn trong thời gian này.
Thêm vào đó, khi chúng ta ăn hải sản trái mùa, có thể gây áp lực lớn cho nguồn tài nguyên hải sản, dẫn đến việc giảm số lượng và làm mất cân bằng hệ sinh thái biển.
Hình ảnh minh hoạ đánh bắt cua tuyết đúng
Dù vậy, việc ăn hải sản trái mùa cũng là cơ hội để thử những loại hải sản mới và khám phá các món ăn sáng tạo. Dù bạn chọn ăn hải sản trong mùa hay trái mùa, việc thưởng thức những món hải sản tươi ngon vẫn là một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời cho tâm hồn ẩm thực.
Tận hưởng hương vị biển cả, và hòa mình vào bữa tiệc hải sản đậm đà vị ngon, chắc chắn sẽ làm thỏa mãn khẩu vị của bạn. Hãy tận dụng cơ hội này để khám phá thêm văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú của đất nước và vùng biển.
Dù đúng mùa hay trái mùa tại Đảo lo được hết cho bạn:
tom-hum-alaska-nho-500g-con,tom-hum-canada,tom-hum-baby,tom-hum-tay-uc-size-1-2kg,tom-hum-alaska-xong-nhiet-chin-kg,tom-hum-bong-500gr-duoi-700gr-con,tom-hum-xanh-tuoi,tom-hum-bong-song-size-tu-700g-duoi-1kg-contom-cang-xanh,tom-the-tuoi,tom-su,tom-su-bien-kg,tom-tit-chin,thit-tom-tit-size-100-120-con-kg,thit-tom-tit-kg
Tôm Hùm Alaska lớn nhỏ & Bọ Biển đang vào mùa Tháng 06 - 08
Thời điểm | Vào mùa (T6-T8) | Trái mùa |
Tôm Hùm Alaska Lớn & Nhỏ | Vào mùa hè, có một số lượng tôm mang trứng nên thịt tôm hùm giai đoạn này có một chút béo hơn và ngọt thịt hơn | Vì tôm hùm Alaska đã trải qua quá trình sinh sản nên thịt tôm có thể ít béo hơn so với khi trong mùa |
Bọ Biển | Bọ biển có hương vị được đánh giá “ngon hơn cả tôm hùm" khi vào mùa. Thịt bọ được nhận xét là thanh và ngọt, vô cùng thơm béo mà không hề gây ngán | Tuy không có sự khác biệt về hương vị là bao nhiêu, nhưng giá bọ biển khi trái mùa có phần cao hơn vì cơ bản đây là một món ăn đắt đỏ |
Cá Hồi Tươi, Ốc Hương 100-110c, Cua King Crab Đỏ Sống vào mùa tháng 8 đến tháng 12
Thời điểm | Vào mùa (T8-T12) | Trái mùa |
Cá Hồi Tươi | Mùa vụ ngon nhất của cá hồi có thể nói là từ trong khoảng T8-T10, thịt cá hồi trong thời điểm này được nhận xét là cực phẩm | Cá hồi là loại hải sản có hàng quanh năm, tuy nhiên, đó có thể là những loại cá hồi nuôi, không phải là cá hồi tự nhiên. Vì vậy, thịt cá sẽ không tươi ngon bằng |
Ốc hương 100-110c | Có mùa vụ quanh năm nhưng ngon nhất phải kể đến từ trong giai đoạn từ tháng 8 đến tháng 12. Vì có nguồn dinh dưỡng dồi dào từ vùng biển nên đã khiến thịt của ốc hương vào giai đoạn này thơm ngon hơn bao giờ hết | Vào giai đoạn trái mùa, vì nguồn dinh dưỡng không dồi dào nên chất lượng và hương vị ốc hương có chút không bằng khi trong giai đoạn vào mùa vụ |
Cua King Crab Đỏ Sống | Cua King Crab đỏ thường xuất hiện trong khoảng từ T8-T12 có hương vị vô cùng tươi ngon và đậm đà, càng nhai càng cảm giác hương thơm từ thịt cua cao cấp | Khi trái mùa, thịt cua có phần ít hơn và cua có thể sẽ ốm hơn. Thêm vào đó, giá cũng có thể sẽ khá cao hơn so với khi vào mùa vì độ hiếm của nó |
Cua hoàng đế trái mùa hay đúng mùa điều tươi ngon tại Đảo Hải Sản
Cá hồi tươi ngon tại Đảo Hải Sản
Cua Lông Hong Kong Cái vào mùa tháng 10 đến tháng 12
Thời điểm | Vào mùa | Trái mùa |
Cua Lông Hong Kong Cái | Loại cua này có phần gạch béo, ngậy khác hẳn với cua Việt Nam vì có thịt ngon và chắc nịch | Khi loại cua này trong khoảng thời gian trái mùa, thì loại cua này hầu như là không có hàng mà nếu có thì cũng là cực hiếm |
Tôm Càng Xanh Sống vào mùa tháng 11 đến tháng 01 năm sau
Thời điểm | Vào mùa | Trái mùa |
Tôm Càng Xanh Sống | Đây là thời điểm mà tôm càng xanh có chất lượng ngon nhất với thịt tôm rất chắc và dai. Có thể nói, khoảng thời gian này là thời điểm vàng cho người tiêu dùng | Tôm càng xanh có thể được tìm thấy quanh năm, tuy nhiên, tôm vào những thời điểm trái mùa, thường sẽ là tôm nuôi nên chất lượng và độ ngon sẽ không bằng tôm tự nhiên |
Thu hoạch tôm càng xanh của bà con nông dân
Ghẹ Xanh vào mùa bao ăn đầy thịt tháng 10 đến tháng 12
Thời điểm | Vào mùa | Trái mùa |
Ghẹ Xanh | Đây là loại ghẹ được yêu thích nhất trên thị trường hiện tại. Theo nhận định từ những nhà bán lẻ hải sản, ghẹ xanh trong khoảng T10-T12 có độ ngon và nhiều gạch. Nên đây là thời điểm thích hợp cho các tín đồ hải sản | Ngoài ghẹ thiên nhiên, ta có thể mua những con ghẹ nuôi vào những thời điểm trái mùa. Tuy nhiên, nên tránh mua ghẹ vào những ngày rằm (những ngày này ghẹ đang thay lớp vỏ nên thịt không được chắc và ốp nhiều) |
Cua Huỳnh Đế Việt Nam vào mùa tháng 4 đến tháng 5
Thời điểm | Vào mùa | Trái mùa |
Cua Huỳnh Đế Việt Nam | Vào thời điểm này, cua huỳnh đế có sức sống mạnh mẽ nhờ vào việc ăn lượng thức ăn dồi dào có trong biển tự nhiên. Điều này khiến cho thịt cua có hương vị tươi ngon, đậm đà và có hương thơm tự nhiên | Thời điểm trái mùa là thời điểm lượng thức ăn không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cua huỳnh đế. Điều này khiến cho thịt cua có phần ít ngọt và không ngon bằng khi đang trong mùa vụ |