Góc Ẩm Thực

Bà bầu có nên ăn sò lông hay sò huyết không?

Sò lông, sò huyết là một trong những loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên thực phẩm này có tốt cho bà bầu hay không? Nắm rõ về lợi ích của sò lông, sò huyết và những lưu ý bà bầu có nên ăn sò lông hay bà bầu có nên ăn sò huyết không để bổ sung các loại hải sản này vào chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Sò lông, sò huyết là nguồn thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho mẹ bầu

Sò lông, sò huyết là nguồn thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho mẹ bầu

Bà bầu có nên ăn sò lông, bà bầu có nên ăn sò huyết hay không? Làm thế nào để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu khi mang thai? Khi ăn các loại hải sản, mẹ bầu cần lưu ý những điều gì quan trọng? Sau đây Đảo Hải Sản sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và lời khuyên phù hợp là bà bầu có nên ăn sò lông, bà bầu có nên ăn sò huyết không nhé.

Giá trị dinh dưỡng của sò lông hay sò huyết

Sò lông, sò huyết chứa nhiều đạm, và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Sò lông, sò huyết chứa nhiều đạm, và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Trên thế giới có hơn 200 loại sò. Riêng Việt Nam có 2 loại rất được ưa chuộng là sò lông và sò huyết.

Sò lông

Sò lông chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như 100g thịt sò lông có chứa 8,8 g chất đạm; 0,4g chất béo; 3g carbohydrates; các chất khoáng vi lượng, các vitamin, cung cấp 51 calo. Đặc biệt là món cháo sò lông có tác dụng bổ huyết, hỗ trợ tiêu hóa, giúp da vẻ tươi tắn, hồng hào. 

Cách chế biến sò lông

- Nấu sôi nước luộc sò rồi cho gạo vào 

- Sau đó tiếp tục nấu đến khi sôi trở lại thì khuấy nhẹ, đều tay

- Để nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút rồi nêm muối và gia vị vào. 

- Đánh 1 quả trứng gà tan đều, cho vào cùng với thịt con sò lông tươi, đổ cháo đang sôi vào trộn đều, cho thêm rau răm hoặc rau cần cắt vụn, 

- Thêm ít tiêu vào, ngon hơn khi ăn nóng.

Sò huyết

So huyết khác với sò lông. Sò huyết còn được gọi là sò gạo, sò tròn, có nhiều ở các tỉnh Quảng Ninh, Thừa Thiên - Huế, Phú Yên, Ninh Thuận, Bến Tre, Kiên Giang. Trong 100g thịt sò huyết có chứa đến 11,7g chất đạm; 1,1g chất béo; 3,5g carbohydrates và các chất khoáng vi lượng, các vitamin (A, B1, B2)... cung cấp 71 calo. Thịt sò huyết không độc, có tác dụng bổ huyết, tráng dương và có khả năng làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Sò huyết thường được chế biến thành nhiều món ngon như nướng, hấp gừng, xốt me, xào chua ngọt, nấu cháo... Đơn giản nhất là đặt sò huyết lên than hồng. Nướng đến khi hai mảnh vỏ nứt bung ra, nước béo màu đỏ chảy ra. Lấy thịt ăn nóng cùng với muối tiêu, ớt, chanh, rau răm. Hoặc nhúng vào nước sôi, tách vỏ để lấy thịt ăn cùng với xốt chua ngọt, ngâm giấm, ướp trong nước tương hay ướp muối. Để ngon miệng hơn người ta còn dùng thịt sò chiên, xào với các gia vị cay ấm hoặc nấu cà ri.

Cách chế biến sò huyết chữa bệnh

- Đối với người bị suy nhược cơ thể, người bị lao phổi: Dùng 100g thịt sò huyết phối hợp với 100g lá hẹ ninh nhừ, chia làm 2 lần ăn trong ngày.

- Đối với người cao huyết áp, mất ngủ, mỡ máu tăng, béo phì: Dùng 100g thịt sò huyết nấu với 50g đọt non dây chùm bao (hoặc lá vông nem), chia 2 lần ăn trong ngày. 

- Để chữa kinh nguyệt ra quá nhiều: Dùng 100g thịt sò huyết nấu với 50g thịt heo, ăn trước khi hành kinh.

- Đó cũng là lý do nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bà bầu có nên ăn sò lông, và bà bầu có nên ăn sò huyết để bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.

MUA NGAY hải sản tươi ngon ngọt tại Đảo Hải Sản:

Vậy bà bầu có nên ăn sò lông hay không? 

Sò lông, sò huyết chứa nhiều đạm, và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Bà bầu lưu ý nên tránh lạm dụng việc ăn sò lông và các loại hải sản

Khi mang thai ăn hải sản rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Do đó bà bầu có nên ăn sò lông là điều được khuyến khích trong quá trình chăm sóc sức khỏe của bà bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên ăn vừa đủ thôi, không nên ăn quá nhiều.

Sò lông là loại hải sản tốt cho sức khỏe mà mẹ bầu có thể ăn được. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần lưu ý kỹ, “ăn chín uống sôi” trong thời kỳ mang thai. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe của mẹ và bé. Các món ăn sò lông như sò lông nướng mỡ hành, sò lông nướng chấm muối ớt xanh rất được yêu thích.

Có nên ăn sò huyết khi mang thai hay không?

Phụ nữ mang thai ăn sò huyết với lượng vừa đủ giúp tăng cường sức khỏe

Phụ nữ mang thai ăn sò huyết với lượng vừa đủ giúp tăng cường sức khỏe

Sò huyết là một loại hải sản được xem như rất bổ dưỡng, đặc biệt trong việc bổ máu. Nhưng với người bình thường, thể trạng tốt thì ăn sò huyết sẽ không là vấn đề gì cần quan tâm. Nhưng bà bầu có nên ăn sò huyết không?

Sò huyết được xem như một vị thuốc quý giúp chữa các bệnh huyết hư, thiếu máu, cung cấp dinh dưỡng chất đạm, kẽm, magie. Vì thế, với bà bầu, sò huyết cực kỳ tốt cho cơ thể và em bé, bổ mẹ, khỏe con. Trong sò huyết chứa nhiều lipid, protein, canxi, sắt, các vitamin B1, C, A,… bổ máu cho phụ nữ mang thai. Canxi giúp phát triển xương cho thai nhi, omega-3 trong sò huyết giúp cho sự phát triển não bộ của bé được tốt hơn. Vì vậy, phụ nữ mang thai có thể ăn sò huyết với lượng vừa đủ để tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé.

Cách chọn sò tươi cho các mẹ bầu

Nếu có thời gian bạn nên lựa chọn từng con để đảm bảo chất lượng sò tốt nhất

Nếu có thời gian bạn nên lựa chọn từng con để đảm bảo chất lượng sò tốt nhất

Sò tươi ngon là loại sò phải vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ. Sò nhỏ quá khi chế biến sẽ bị teo lại (nhất là khi nướng), còn sò loại lớn dễ bị dai.

Vì thế muốn lựa chọn sò còn tươi, bạn nên chú ý những rổ sò có nhiều con sò thè lưỡi ra ngoài là mẻ sò đó còn tươi sống. Nếu sò ngậm miệng, các bạn vẫn có thể biết được sò sống hay chết bằng cách ngửi. Sò có mùi hôi thì tuyệt đối không mua.

Mua sò lông và sò huyết ở đâu tươi ngon chất lượng tại TP. HCM ​​​​​​

Đảo Hải Sản là nơi cung cấp sò lông, sò huyết tươi sống, chất lượng tươi ngon

Đảo Hải Sản là nơi cung cấp sò lông, sò huyết tươi sống, chất lượng tươi ngon

Sò lông, sò huyết vừa tươi vừa ngon, giàu chất dinh dưỡng, thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Bà bầu có nên ăn sò lông, bà bầu có nên ăn sò huyết điều này có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Với phương châm luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm Ngon Nhất - Sạch Nhất - Chất Lượng Nhất cùng với dịch vụ khách hàng tốt nhất được chú trọng hàng đầu, hiện nay Đảo Hải Sản là một trong những điểm mua cá hồi tươi ngon, chất lượng, an toàn tại TPHCM. Đặc biệt Đảo hiện có hơn 200 loại hải sản tươi sống, đông lạnh trong nước và nhập khẩu của nhiều nước trên thế giới cùng với nhiều ngành hàng hấp dẫn như Sushi & Sashimi, ngành hàng Ready to Eat/Cook... Do đó Đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nguồn hàng cho khách hàng là những hộ gia đình và các nhà hàng, khách sạn, quán ăn trong, ngoài TP.HCM và là đối tác thân thiết với các hệ thống siêu thị lớn hiện nay.

Cam kết khi mua hàng tại Đảo Hải Sản: 

- Giao hàng trong vòng 2 giờ

- Đổi trả miễn phí nhanh chóng 

- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

- Nguồn hải sản phong phú với hơn 200 loại. 

Đảo Hải Sản luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn các loại hải sản đáp ứng nhu cầu ăn uống cho bạn và gia đình, đặc biệt là nguồn thực phẩm từ sò lông, sò huyết cho mẹ bầu. 

Hotline: 1900.0098 ( 8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 

Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang

Website: https://daohaisan.vn

Hãy liên hệ ngay với Đảo Hải Sản khi bạn cần nguồn thực phẩm hải sản an toàn, bổ dưỡng nhé. 

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm