Góc Ẩm Thực
Bánh canh ghẹ Hà Nội - chuẩn vị thanh đạm miền Bắc ngon khó cưỡng
Món bánh canh ghẹ Hà Nội không còn quá xa lạ với Quý Khách nữa rồi. Nhưng để nấu món ăn này ngay tại nhà một cách chuẩn bị thanh đạm miền Bắc thì không phải ai cũng biết đâu nhé!
Cách nấu bánh canh ghẹ Hà Nội như thế nào để chuẩn vị nhất
Vậy cách nấu bánh canh ghẹ Hà Nội như thế nào để chuẩn vị nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ĐẢO HẢI SẢN.
Nguyên liệu cần có
Đối với món bánh canh ghẹ Hà Nội này, Quý Khách cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- 500gr bánh canh khô, bột bánh canh (hoặc bột gạo tẻ và bột năng)
- 3 con ghẹ
- 10 quả trứng cút
- 400gr tôm
- 300gr giò sống
- 1 cái giò heo (nên chọn chân trước)
- 1 củ cải trắng
- 2 muỗng canh bột năng
Nguyên liệu tươi ngon tại Đảo Hải Sản, thêm vào GIỎ HÀNG nhận ngay sau 2H khỏi cần ra chợ
Mẹo để chọn ghẹ đó là nên chọn ghẹ đực, là con ghẹ có yếm nhỏ, khi ấn vào không bị lõm xuống thì đó là ghẹ chắc thịt
Đọc thêm: Hướng dẫn các cách chế biến bánh canh ghẹ chuẩn vị Phú Quốc
Cách chế biển món bánh canh ghẹ Hà Nội hợp khẩu vị miền Bắc
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay và sơ chế chúng. Rửa sạch ghẹ, cho vào nồi luộc chín rồi bóc gỡ lấy thịt:
Sơ chế ghẹ
Mẹo để chọn ghẹ đó là nên chọn ghẹ đực, là con ghẹ có yếm nhỏ, khi ấn vào không bị lõm xuống thì đó là ghẹ chắc thịt. Nên mua vào thời điểm đầu hoặc cuối tháng để mua được những con ghẹ béo, nhiều thịt.
Xào sơ thịt ghẹ với 1 chút màu dầu điều, thêm chút hạt nêm và tiêu. Tôm và trứng cút rửa sạch, luộc chín và bóc vỏ. Giữ lại vỏ tôm để nấu nước dùng. Giò heo rửa sạch, chặt thành khoanh vừa ăn. Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.
Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, khi nước dùng đã sôi trở lại thì tắt bếp
Bánh canh bạn có thể tìm mua bánh canh khô, bột bánh canh để tiết kiệm thời gian chế biến, còn sau đây là cách làm bánh canh từ bột gạo và bột năng:
Cho vào nồi đế dày (nồi gang) 150 gram bột năng và 200 gram bột gạo, hòa với 200ml nước rồi cho lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều tay, tránh cho bột bị dính ở đáy nồi, đun đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
Tiếp tục khuấy hỗn hợp cho quyện thành 1 khối đặc. Cho hỗn hợp bột vào một túi bắt kem (túi hình tam giác, thường dùng trong trang trí bánh kem), tùy vào sở thích của Quý Khách muốn sợi bánh canh to hay nhỏ mà cắt đầu túi cho hợp.
Đặt nồi nước lên bếp, thêm chút dầu ăn, đun sôi rồi dùng tay bóp nhẹ túi bắt kem để nặn thành từng sợi bánh canh rơi vào nồi nước sôi.
Đun bánh canh đến khi nổi lên mặt nước thì vớt ra, chia vào các bát tô.
Chia bánh ra bát rồi xếp thịt ghẹ đã xé, tôm, trứng cút, hành, ngò, chút lên, sau đó chan nước dùng là có thể thưởng thức ngay cho nóng
Tiếp đến, quý khách bắt tay vào nấu nước dùng, bắt một nồi lớn lên bếp để nấu nước dùng, phi hành tỏi xay với chút dầu màu điều. Thêm khoảng 2 lít nước vào nồi.
Cho giò heo, đầu tôm vào ninh trước rồi thêm củ cải, giò sống vo thành viên và nấm rơm vào.
Đun thêm 15 - 20 phút thì pha 20 gram bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi để tạo độ sệt và sánh cho nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, khi nước dùng đã sôi trở lại thì tắt bếp.
Cuối cùng món bánh canh ghẹ Hà Nội đã hoàn thành, chia bánh ra bát rồi xếp thịt ghẹ đã xé, tôm, trứng cút, hành, ngò, chút lên, sau đó chan nước dùng là có thể thưởng thức ngay cho nóng. Bánh canh ghẹ có thể ăn kèm với các loại rau sống, quẩy,… càng hấp dẫn hơn.
Bánh canh ghẹ có thể ăn kèm với các loại rau sống, quẩy,… càng hấp dẫn hơn
Trên đây là bài viết của ĐẢO HẢI SẢN về món bánh canh ghẹ Hà Nội thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạnthành công với món ăn này nhé!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
Giao hàng nhanh chóng
Đổi trả miễn phí nhanh chóng
Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: https://daohaisan.vn
Zalo: http://zalo.me/daohaisan