Góc Ẩm Thực

Bào ngư om bông cải xanh

Bào ngư om bông cải xanh là một món ăn tuyệt vời cho những dịp đặc biệt. Bào ngư được om cho đến khi mềm và sau đó phủ một lớp nước sốt đậm đà. Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN vào bếp làm món bào ngư om bông cải xanh liền nhé!

Bào ngư tươi ngon luôn có sẵn tại ĐẢO HẢI SẢN

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU 

  • Bào ngư 4 - 5 con đã tách vỏ

  • Dầu ăn

  • 5gr gừng

  • 2 - 3 cọng phần trắng của hành lá

  • 3 tép tỏi 

  • 500ml nước dùng gà 

  • 100g  nấm đông cô

  • 1/2 thìa cà phê muối

  • 4-5 bông cải xanh

  • 1/2 muỗng canh dầu hào

  • 2 thìa cà phê bột ngô

  • Nước lạnh

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN BÀO NGƯ OM BÔNG CẢI XANH

Bước 1:

  • Dùng dao tách lấy phần thịt bào ngư ra khỏi vỏ và dùng nửa quả chanh chà xung quanh bào ngư. Bạn có thể dùng dao gọt bỏ bớt phần da mỏng nếu cần. 

  • Sau đó dùng bàn chải chà sạch hết những chất bẩn bám trên bào ngư, bỏ miệng và ruột rồi rửa sạch. Bạn cũng có thể cắt bỏ viền đen nếu muốn. Sau đó bạn dùng dao khứa đều 2 mặt bào ngư. 

Bước 2:

  • Đặt một cái nồi nhỏ trên bếp và để lửa vừa. Khi nồi đã nóng, thêm dầu vừa đủ để tráng nhẹ mặt dưới. Thêm vài lát gừng và nấu trong vài giây cho đến khi có mùi thơm. 

  • Kế đến bạn cho thêm phần đầu trắng của hành lá và tỏi vào xào thơm. Thêm bào ngư vào xào khoảng 3 phút.

Bước 3:

  • Cho nước dùng gà vào nồi, thêm nấm đông cô, 1/2 thìa cà phê muối và đậy vung. Đun sôi mọi thứ và hớt sạch bọt nếu cần. 

  • Giảm lửa nhỏ và hầm bào ngư với nắp đậy liên tục trong khoảng 2 giờ cho đến khi bào ngư chín mềm và còn khoảng 180ml nước dùng trong nồi. 

Bào ngư được chế biến thành nhiều món ngon và tốt cho sức khỏe

Bước 4: 

  • Bạn dùng muôi vớt bỏ gừng, tỏi và phần hành lá trắng. Lấy bào ngư và nấm đông cô ra khỏi nồi và để riêng. 

Bước 5:

  • Cho dầu hào vào nồi đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. 

  • Hòa tan bột ngô vào nước, từ từ cho hỗn hợp bột ngô vào nồi và khuấy đều để nước sốt đặc lại.

Bào ngư om bông cải xanh thơm ngon khó cưỡng

Bước 6:

  • Lấy một nồi khác, đun sôi 250ml nước, sau đó cho bông cải xanh vào. Chần nhanh trong 1-2 phút, sau đó nhúng bông cải xanh vào bát nước lạnh để bông cải xanh giòn hơn. Bạn để bông cải xanh ráo nước và xếp ra đĩa.

Bước 7:

  • Thái mỏng bào ngư và cắt lát nấm đông cô. Xếp chúng lên trên phần bông cải xanh đã chần. Đổ nước sốt lên và thưởng thức liền cho nóng nhé!

Khách yêu xem thêm: Bào ngư hầm mềm ăn ngon và ngọt rất thích hợp cho người lớn tuổi

FEEDBACK KHÁCH HÀNG MUA BÀO NGƯ TẠI ĐẢO

Bào ngư Hàn Quốc tươi ngon bổ dưỡng

Bào ngư khách tự chế biến tại nhà

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ BÀO NGƯ TẠI ĐẢO:

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN

  • Giao hàng nhanh chóng

  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng

  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (7h30 - 20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang

Website: https://daohaisan.vn

Zalo: http://zalo.me/daohaisan

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm