Góc Ẩm Thực
3 cách làm tôm càng xanh nướng siêu ngon đơn giản ngay tại nhà
Tôm càng xanh nướng là một món siêu thơm ngon nhưng ít Quý Khách nào biết đến. Không chỉ như thế, tôm càng xanh còn có thể nướng với phô mai, muối ớt, bơ tỏi,...
Vậy tôm càng xanh nướng như thế nào là đơn giản và ngon nhất? ĐẢO HẢI SẢN sẽ chia sẻ với các Khách yêu ở bài viết dưới đây nhé!
Tôm càng xanh nướng là một món siêu thơm ngon nhưng ít Quý Khách nào biết đến
Thêm vào GIỎ HÀNG ngay vì giá giảm mạnh chưa từng có tại ĐẢO
Cách làm tôm càng xanh nướng phô mai
Đầu tiên, ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn Quý Khách cách nướng tôm càng xanh với phô mai cực kì thơm ngon và hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chỉ với những nguyên liệu cơ bản và dễ tìm ở các siêu thị, Quý Khách đã có thể chế biến món ăn rồi.
Tôm càng xanh: 500g.
Phô mai Mozzarella.
Sốt Mayonnaise.
Tỏi băm.
Muối.
Tiêu.
Sơ chế
Tôm càng xanh khi mua về đem đi rửa sạch. Dùng dao chẻ đôi tôm sát chân. Ướp tôm với 1 chút muối và tiêu trong 10 phút.
Tiếp theo để làm sốt bơ tỏi phô mai: Phi thơm tỏi cùng bơ, cho thêm 2 muỗng canh sốt Mayonnaise, khuấy nhanh tay cho hòa quyện vào nhau.
Tôm càng xanh nướng với phô mai cực kì thơm ngon và hấp dẫn.
Chế biến món tôm càng xanh nướng phô mai
Quý Khách phết sốt vào giữa con tôm và đầu tôm. Đặt tôm vào nồi chiên không dầu, rắc phô mai Mozzarella lên phía trên phần sốt vừa phết.
Đem nướng ở nhiệt độ 180 trong vòng 10 phút cho tôm chín đều và phô mai tan chảy hoàn toàn là món ăn đã hoàn thành.
Tôm sau khi nướng chín sẽ có mùi thơm đặc trưng của tôm nướng, mùi phô mai và bơ thơm ngào ngạt.
Cách làm tôm càng xanh nướng muối ớt
Với cách thứ 2 này, ĐẢO HẢI SẢN sẽ chia sẻ đến các Khách yêu công thức làm tôm càng xanh nướng muối ớt cay cay, đậm vị.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm nên món này cũng vô cùng đơn giản như sau:
1 kg tôm càng xanh
3 quả ớt cay
1 quả chanh
1 củ tỏi
Gia vị nêm nếm: muối ăn, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt
Sơ chế
Quý Khách rửa sạch tôm với nước muối pha loãng. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ râu tôm, chân tôm và kiếm của tôm, để ra rổ cho ráo nước.
Lấy một chiếc bát nhỏ, chuẩn bị hỗn hợp để ướp tôm. Cho muối, ớt bột, hạt nêm dầu ăn theo tỷ lệ: 1: 1/2: 1:1. Sau đó, đảo đều các gia vị để tạo thành hỗn hợp.
Món này sẽ có vị đậm đà, cay cay của muối ớt vô cùng hấp dẫn
Dùng dao khứa 1 đường thẳng chạy thẳng thân tôm. Tiếp đến, phết hỗn hợp vừa chuẩn bị lên trên thân tôm. Phết đều tay để toàn bộ con tôm đều được ngấm gia vị.
Chế biến món tôm càng xanh nướng muối ớt
Dùng qua tre đã chuẩn bị sẵn, xiên tôm theo chiều dọc.
Các Khách yêu có thể nướng tôm bằng than hoa, bếp củi hoặc cho vào lò nướng. Nếu nướng trong lò, Quý Khách cần lót sẵn giấy nến bên trong. Xếp lần lượt từng xiên tôm vào khay. Sau đó, bỏ vào lò nướng, cài đặt nhiệt độ khoảng 180 độ C trong thời gian khoảng 10 phút để tôm chín đều.
Hành lá cắt nhỏ và trộn lẫn với 1 thìa cà phê dầu ăn. Khi tôm đã chín, Khách yêu sẽ phết hành lá lên trên tôm để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, thơm ngon hơn.
Để đổi vị cho món ăn, Khách yêu có thể chế biến món tôm càng xanh nướng với 2 loại muối ớt xanh và muối ớt đỏ tại ĐẢO.
Cách làm tôm càng xanh nướng bơ tỏi
Tôm càng xanh còn có thể nướng bơ tỏi vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn đến các Khách yêu nha.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để chế biến món này cũng vô cùng đơn giản và dễ tìm thôi.
1kg tôm càng xanh tươi, sống
50 gram bơ nhạt
1 củ tỏi, 2 quả ớt
Rau thơm, xà lách, rau răm để trang trí
Muối, hạt nêm
Que tre dùng để xiên tôm
Sơ chế
Tôm càng xanh sau khi mua về cho vào nước muối pha loãng và rửa sạch. Ưu tiên tôm còn tươi, nhảy, thì thịt càng ngọt, càng chắc. Dùng dao khứa một đường chạy dọc thân tôm để tẩm ướp gia vị.
Tỏi chúng ta bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt cũng băm nhuyễn.
Xà lách, rau thơm, rau mùi hái bỏ gốc, lá sâu, lá già, rửa sạch bằng nước muối pha loãng và để ráo nước.
Chế biến món tôm càng xanh nướng bơ tỏi
Cho 50g bơ đã chuẩn bị lên bếp, đun chảy. Sau đó, cho tỏi băm, ớt băm vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, để bơ nguội.
Lúc này, bỏ tôm vào ướp và nhồi hỗn hợp gia vị vào đường đã khứa ở trên lưng tôm để tôm ngấm đều gia vị.
Để tôm vào ướp với hỗn hợp gia vị khoảng 30 phút cho tôm ngấm đều gia vị
Xiên tôm vào que tre đã chuẩn bị sẵn và nướng trên bếp than hồng. Chú ý, lật tôm đều tay để tôm chín, không bị cháy để có được món tôm càng xanh nướng sốt bơ tỏi ngon tròn vị nhé.
Cách làm tôm càng xanh nướng sa tế
Tôm càng xanh nướng sa tế là một trong những món ăn được nhiều Quý Khách ưa chuộng vì sự cay cay và đậm đà.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu và gia vị để làm món này cũng vô cùng đơn giản
Tôm càng xanh 500g
Bột ngọt 1/2 muỗng canh
Sa tế tôm 2 muỗng canh
Nước cốt chanh 2 muỗng canh
Sữa đặc 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng canh
Đường 3 muỗng canh
Ớt xanh 5 gram
Quý Khách nên chọn những con còn sống và tương đối lớn, tốt nhất là nên chọn những con tôm càng xanh vừa mới được bắt lên.
Sơ chế
Quý Khách cần rửa tôm sạch rồi dùng kéo để cắt bớt phần chân và râu để cho gọn. Sau đó, tiến hành chẻ dọc phần bụng tôm từ đuôi lên đầu theo chiều dọc cơ thể, rồi loại bỏ chỉ đen.
Chế biến món tôm càng xanh nướng sa tế
Quý Khách cho vào tô 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh sa tế tôm. Trộn đều để gia vị tan hoàn toàn để làm sốt nướng sate.
Phần tôm sau khi đã sơ chế xong thì dùng muỗng thoa đều phần sốt lên 2 mặt của tôm và ướp trong vòng 30 phút.
Quý Khách chuẩn bị bếp than hoa, cho tôm lên vỉ nướng đến khi tôm chín đều.
Món tôm nướng sa tế sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Thịt tôm giòn ngọt, thêm sa tế sả ớt cay cay, the the, chấm cùng với muối ớt chanh chua ngọt càng làm tăng thêm vị giác. Món này ăn vào những ngày lạnh thì tuyệt cú mèo đấy!
Tôm càng xanh nướng sa tế là một trong những món ăn được nhiều Quý Khách ưa chuộng vì sự cay cay và đậm đà.
Cách làm tôm càng xanh nướng mọi
Món tôm càng xanh nướng mọi thì rất dễ chế biến, không cầu kỳ khéo tay như những món ăn khác và ai cũng có thể làm được.
Chuẩn bị nguyên liệu
1kg tôm càng xanh
Gia vị nêm nếm: muối ăn, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt
Sơ chế
Tôm càng xanh sau khi mua về cho vào nước muối pha loãng và rửa sạch. Ưu tiên tôm còn tươi, nhảy, thì thịt càng ngọt, càng chắc. Dùng dao khứa một đường chạy dọc thân tôm để tẩm ướp gia vị.
Chế biến món tôm càng xanh nướng mọi
Quý Khách nên chọn những con còn sống và tương đối lớn, tốt nhất là nên chọn những con tôm càng xanh vừa mới được bắt lên.
Sau khi rửa sạch, để ráo nước và xếp đều lên vĩ trên bếp than hồng. Tôm càng xanh nướng mọi rất nhanh chín. Do đó, khi nướng tôm không nên để lửa quá lớn vì tôm chưa chín có khi đã bị cháy khét. Khi nhìn thấy vỏ tôm chuyển qua màu đỏ hồng là được.
Nguồn nguyên liệu tươi ngon từ Đảo Hải Sản:
Trên đây là những chia sẻ về các công thức tôm càng xanh nướng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng Quý Khách và gia đình sẽ có những bữa ăn ngon miệng và quây quần bên nhau nhé.