Góc Ẩm Thực
Thử ngay món tôm càng xanh sốt bơ tỏi tuyệt hảo cả nhà đều mê
Đối với những tín đồ hảo béo không nên bỏ qua món tôm càng xanh sốt bơ tỏi. Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm tại nhà, lại vô cùng thơm ngon và đầy dinh dưỡng.
Với món tôm càng xanh sốt bơ tỏi thì việc lựa chọn được tôm tươi, chế biến nước sốt “thần thánh” là điều rất quan trọng. Bài viết dưới đây của ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn các Khách yêu nhé!
Thử ngay món tôm càng xanh sốt bơ tỏi tuyệt hảo cả nhà đều mê
Chuẩn bị nguyên liệu chế biến tôm càng xanh sốt bơ tỏi
Để chế biến món ăn này, Quý Khách chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:
500g tôm càng xanh
75g bơ lạt
1 củ tỏi
1 ít lá basil (lá húng tây)
1/2 thìa cà phê hạt tiêu
1/2 thìa cà phê muối
Thêm vào GIỎ HÀNG ngay, Combo nguyên liệu sốt bơ tỏi luôn nè:
Quý Khách nên chọn những con tôm với vỏ ngoài trong suốt
Mẹo chọn mua tôm càng xanh tươi ngọt
Tôm càng xanh là “nhân vật” chính cho bữa ăn bổ dưỡng này, vậy nên việc lựa chọn những con tôm tươi sống, ngon ngọt là điều cực kỳ quan trọng. ĐẢO HẢI SẢN sẽ mách các Khách yêu một số mẹo chọn mua tôm tươi nhé.
Khách nên chọn những con tôm với vỏ ngoài trong suốt và còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh.
Tôm tươi và không bị bơm hóa chất có phần thân hơi cong cong, phần thịt căng nhưng không mập mạp bất thường, Quý Khách có thể chú ý các khớp vỏ trên thân tôm đều linh hoạt, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau.
Khi nhấc tôm lên có hiện tượng chảy nhớt, thân hình đã uốn cong thành hình tròn không còn thẳng như bình thường thì không nên mua.
Tôm tươi và không bị bơm hóa chất có phần thân hơi cong cong, phần thịt căng nhưng không mập mạp bất thường
Cách làm tôm càng xanh sốt bơ tỏi
Tôm mua về Quý Khách rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch lần nữa và để ráo. Tỏi rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ.
Tiếp theo, bắc lên bếp một cái chảo và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun ở lửa vừa. Đợi dầu sôi thì cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm khoảng 3 phút đến khi vàng giòn thì trút tỏi ra cái rây cho ráo bớt dầu.
Tiếp đến đảo sơ tôm và tỏi mới phi ở lửa to vừa khoảng 1 phút đến khi tôm chín tới thì gắp ra đĩa.
Dùng một cái chảo khác và thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh bơ vào đun ở lửa vừa. Khi bơ tan chảy hết, Quý Khách thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước lọc rồi trút tôm vào xào cùng gia vị khoảng 2 phút cho tôm chín.
Đợi dầu sôi thì cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm khoảng 3 phút đến khi vàng giòn thì trút tỏi ra cái rây cho ráo bớt dầu
Tiếp theo, Quý Khách cho 1/2 phần tỏi đã phi vàng vào chảo và đảo đều cùng tôm rồi tắt bếp. Gắp tôm ra đĩa, trang trí theo sở thích rồi rắc phần tỏi phi còn lại lên trên và thưởng thức món tôm càng xanh sốt bơ tỏi thôi nào!
Mẹo làm sốt bơ tỏi ngon tròn vị
Món tôm càng xanh sốt bơ tỏi sẽ thơm ngon hơn khi Quý Khách biết cách làm phần sốt tròn vị.
Đầu tiên, chỉ cần bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi giã nhuyễn
Bật bếp lửa nhỏ, cho bơ vào nồi và đun nóng chảy hoàn toàn
Cho tỏi vào phần bơ chảy rồi phi thơm. Đun trong khoảng 1 - 2 phút thì cho thêm hạt tiêu, muối rồi tắt bếp.
Phần sốt bơ tỏi cũng là một trong những điều quyết định món ăn này trở nên ngon hơn
Món tôm càng xanh sốt bơ tỏi hấp dẫn với thịt tôm thì dai, ngọt cùng hương thơm béo của bơ tỏi sẽ khiến Quý Khách ăn mãi không dừng đấy. Hãy cùng trổ tài vào bếp ngay thôi.
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn