Góc Ẩm Thực

Bồi bổ cả nhà với món súp sò điệp dinh dưỡng dễ làm

Bạn đang thắc mắc nên nấu món gì cho một buổi tối cuối tuần cùng gia đình mà phải dễ làm, thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Món súp sò điệp là câu trả lời tuyệt nhất đấy. Chần chờ gì nữa vào bếp nào!

Chuẩn bịChế biếnĐộ khóKhẩu phần
15 phút20 phútDễ2-3 người

1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến súp sò điệp

Để tạo nên món súp sò điệp thơm ngon và đầy dinh dưỡng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Sò điệp 150 gram 

  • Thịt cua 100 gram

  • Xương gà 300 gram

  • Nấm đùi gà 100 gram

  • Trứng gà 1 quả

  • Hạt bắp 50 gram 

  • Đậu bo 50 gram

  • Bột năng 100 gram

2. Cách chế biến món súp sò điệp tại nhà

Bước 1: Làm sạch và sơ chế sò điệp, xương gà

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn loại còi sò điệp đã được tách vỏ sẵn, chỉ còn cồi sò điệp. Mua về, bạn rửa sạch phần thịt sò điệp với nước sạch. Tương tự như vậy với xương gà.

Mách nhỏ: Để khử mùi tanh, bạn nên ngâm sò trong nước muối pha loãng hoặc nước cốt chanh. Đối với loại sò đã tách vỏ, bạn rửa sạch cồi sò điệp lại với nước sạch. Còn sò chưa tách vỏ, bạn tách phần thịt cồi và vo ra, cắt bỏ đi phần túi nâu (phần ruột sò) bên trong sò ra. 

Khách yêu làm sạch và sơ chế sò điệp, xương gà

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tóc tiên, đậu bo, rửa sạch lại với nước để loại trừ các chất bẩn, cắt khúc nhỏ và để ráo.

Khách yêu sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm đùi gà khi mua về phải cắt bỏ chân và chần qua nước sôi khoảng 1-2 phút. Sau đó đem rửa lại nước lạnh, để ráo nước

Chuẩn bị sẵn ½ chén nước cùng 1 muỗng canh bột năng và trộn đều hỗn hợp.

Sơ chế và thái nhỏ nấm

Bước 3: Hầm nước dùng xương gà

Xương gà sau khi làm sạch thì hầm với nồi 3 lít nước. Hầm trong khoảng 2 tiếng thì lược lại nước dùng và chỉ lấy nước trong. Nước xương gà sẽ được dùng để nấu món súp sò điệp bổ dưỡng

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CỒI SÒ ĐIỆP HẢO HẠN NHÀ ĐẢO TẠI:

Hầm nước xương gà nấu món súp sò điệp

Bước 4: Nấu súp

Cho tất cả phần cồi sò điệp, thịt cua, nấm đùi gà, bắp vào nước dùng và hầm cho đến khi các nguyên liệu chín, mềm.

Tiếp đến cho hỗn hợp chén bột năng đã chuẩn bị khi nãy vào và khuấy đều để tránh vón cục. Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn là đã hoàn thành món súp sò điệp rồi.

3. Mẹo nấu món soup sò điệp thêm ngon

  • Lựa chọn những nơi cung cấp thực phẩm, hải sản uy tín. 

  • Chọn nấm đùi gà:

    • Màu sắc tươi đồng đều.

    • Mùi thơm đặc trưng như mùi hạnh nhân hấp dẫn.

    • Cuống nấm chắc chắn.

    • Chiều dài chuẩn không quá 15cm.

    • Tránh nấm dập nát, mùi ôi, cuống nấm như gỗ mục, bên trong rỗng xốp.

    • Tránh nấm có vết thâm, nhăn trên đỉnh chóp hoặc thân nấm bị nhớt.

  • Chọn Sò điệp:

    • Đối với sò tươi: Sò sống sẽ đóng mở vỏ tự nhiên nhưng khi chạm vào chúng sẽ khép lại. Tránh sò có mùi hôi vì chúng có khả năng là sò chết.

    • Đối với sò đông lạnh; Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn loại này. Xem kỹ hạn sử dụng, bao bì, màu sắc của sò để đảm bảo an toàn thực phẩm.

> Gợi ý món ngon từ ĐẢO: Cách làm món há cảo sò điệp ngon đúng vị, đưa cơm

4. Lưu ý khi ăn súp sò điệp

  • Sò điệp

Mặc dù, sò điệp là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời khi chứa một số khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe con người. Chẳng hạn như kẽm, đồng, protein chất béo, axit chống viêm và omega3. Không những thế, chúng còn có hàm lượng calo không và không chứa chất béo bão hòa. Vì thế, sò điệp cũng một phần ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ,..

Song song, khi ăn súp sò điệp bạn cần chú ý không nên ăn sò điệp đến từ những vùng biển bị ô nhiễm. Chúng sẽ gây trúng độc do lượng retinol quá cao. Đặc biệt, phụ nữ có thai nên cân nhắc kỹ trước khi dùng.

  • Nấm đùi gà

Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao có trong nấm đùi gà như các loại vitamin B (B1, B6, B12,..), vitamin C, D, protein. Đi kèm cùng một số nguyên tố khác như kali, sắt, canxi,...

Nấm đùi gà có công dụng kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hóa và cả tăng cường các chức năng về đường ruột. Chưa dừng lại ở đó, nó còn giúp giảm mỡ, ổn định huyết áp, cải thiện một số chức năng tuần hoàn vì hàm lượng protein cao nhưng không chứa cholesterol. Nấm đùi gà là một thực phẩm bổ dưỡng, phòng chống ung thư hiệu quả, cải thiện tuần hoàn máu và điều tiết hệ miễn dịch khi sử dụng chúng.

Khi nấu nấm đùi gà, bạn nên nấu dưới nhiệt cao và nấu chín nấm hoàn toàn để món ăn thêm bổ dưỡng. Đặc biệt, không nên uống các thức uống lạnh như cà phê đá, trà đá hoặc các thức uống mang tính mát, hạ nhiệt do nấm mang tính bổ âm. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng đau bụng khi ăn nấm đùi gà và uống nước lạnh đấy nhé. 

Súp sò điệp - một sự lựa chọn hoàn hảo cho vào thực đơn món ngon cuối tuần đấy. Món súp thơm ngon cùng thịt sò điệp ngọt tự nhiên, dai dai cùng hương vị đặc trưng của nấm đùi gà thì còn gì bằng. ĐẢO đã bật mí công thức súp sò điệp siêu đơn giản, còn chần chờ gì nữa vào bếp ngay để tao nên món ăn bồi bổ gia đình tuyệt vời nhé!

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm