Góc Ẩm Thực
Cách làm đầu cá hồi nấu măng chua thơm ngon hấp dẫn
Là một người phụ nữ nội trợ của gia đình, chắc chắn bạn sẽ biết đến món đầu cá hồi nấu măng chua thơm ngon, hấp dẫn này. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn vô cùng đưa cơm, khiến cả gia đình bạn ngon miệng đấy.
Vậy để có được món đầu cá hồi nấu măng chua cần những nguyên liệu và lưu ý gì? Hãy cùng nhà ĐẢO tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!
Đầu cá hồi nấu măng chua là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho món canh đầu cá hồi nấu măng chua
Một món ăn ngon thường được quyết định bởi nguyên liệu của nó. Nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, tươi ngon sẽ mang lại một món ăn hoàn hảo. Dưới đây là một số cách chọn mua nguyên liệu để chế biến đầu cá hồi nấu măng chua nhé.
Cách chọn mua đầu cá hồi ngon
Chọn những đầu cá hồi có màu hơi xanh và ánh bạc, những đầu cá này thịt bên trong thường có màu đỏ cam tươi sáng.
Khi chọn mua cá nên nhìn mắt cá, mắt nào trong, long lanh, hơi phồng, không bị đục và ngả sang màu vàng thì mua.
Khi chạm vào đầu cá không có cảm giác bị nhớt tay, khi ngửi không có mùi lạ thì nên mua.
Đa số đầu cá hồi đang được bày bán trên thị trường hiện nay là đầu cá đông lạnh nên cần chú ý đến hạn sử dụng và thông tin trên bao bì.
Không mua đầu cá có màu sắc bất thường, có dấu hiệu bị thối rữa, có mùi lạ.
Một địa điểm mua đầu cá hồi tươi ngon và uy tín, đó là ĐẢO HẢI SẢN. Chỉ với giá khoảng 58.000VNĐ/800g đầu cá hồi Nauy. Bữa ăn của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi lựa chọn được 1 phần đầu cá hồi chất lượng.
Bạn có thể chọn nguyên liệu tươi ngon cho món đầu cá hồi nấu măng chua tại ĐẢO HẢI SẢN
Cách chọn mua măng chua giòn ngon
Khi mua măng chua bạn cần lựa chọn măng không quá trắng, có mùi thơm đặc trưng và không bị nổi váng.
Măng chua không ngâm hóa chất nhìn qua sẽ không quá bóng bẩy và không bắt mắt.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
Nên mua cà chua tròn, mọng nước, có màu đỏ tươi và lớp vỏ căng mọng, không bị trầy xước.
Khi mua cà chua nên ưu tiên chọn trái cà có cuống còn tươi, không bị héo, dính chặt với thân.
Tránh mua những trái cà chua không đều màu, mềm nhũn, vỏ nhăn héo, có vết thâm.
Chọn nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp món ăn của bạn trở nên hoàn hảo
Nguyên liệu làm đầu cá hồi nấu măng chua
Với món đầu cá hồi nấu măng chua, chúng ta sẽ có những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm như:
Đầu cá hồi: 500 - 600g
Măng chua: 300g
Cà chua: 2 quả vừa
Hành lá, hành tím, tỏi, gừng
Các gia vị khác: muối, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng, dầu ăn…
Đầu cá hồi tươi rói tại Đảo - không lo hàng ảo
Các bước thực hiện đầu cá hồi nấu măng chua
Các bước thực hiện nấu món này cũng không hề khó khăn hay phức tạp. Chỉ với các bước đơn giản sau đây:
1. Sơ chế và ướp cá- Để rã đông đầu cá hồi rồi dùng dao cắt bỏ phần mang và cạo sạch phần vẩy, sau đó cắt cá ra thành nhiều khúc nhỏ.
- Bạn có thể dùng 1 nhánh gừng đập dập pha với dung dịch nước muối loãng rồi cho đầu cá hồi vào, ngâm trong 10 phút để khử mùi tanh của đầu cá hồi.
- Sau đó vớt ra, rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.
- Ướp đầu cá với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 2 củ hành tím cắt lát. Trộn đều 2 mặt cá và để trong 15 phút để ngấm gia vị.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món đầu cá hồi nấu măng chua vô cùng đơn giản
2. Sơ chế các nguyên liệu khác
- Để giảm độ chua và khử sạch chất dơ có trong măng chua, bạn xả sạch măng với nước từ 2 - 3 lần, sau đó để ráo.
- Cà chua rửa sạch, cắt thành múi nhỏ. Rau ngổ rửa sạch rồi cắt nhỏ. Xà lách tách ra từng bẹ, rửa sạch rồi để ráo nước.
3. Nấu canh măng chua đầu cá hồi
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và đun nóng. Dầu nóng cho cà chua vào xào sơ trong khoảng 2 - 3 phút để cà chua chín tới.
- Cho tiếp 1 tô nước (tương đương 1 lít nước) vào, đậy nắp nồi lại rồi đun sôi. Tiếp theo, cho đầu cá hồi đã ướp vào, đun thêm khoảng 5 phút để đầu cá chín, sau đó cho măng chua vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa.
- Cuối cùng nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, thêm 2 trái ớt cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô, cho rau ngổ lên trên là hoàn thành.
Khách yêu trộn đều 2 mặt cá và nghỉ trong 15 phút để ngấm gia vị
4. Thành phẩm
Vậy là đã hoàn thành món đầu cá hồi nấu măng chua thơm ngon, với thịt cá hồi mềm béo thơm ngon, nước dùng chua dịu, cay cay và đậm đà.
Món canh được dùng kèm với rau xà lách và cơm trắng, đây chắc chắn là một món ăn hấp dẫn cho cả nhà cùng dùng bữa với nhau.
Gợi ý món ngon tại ĐẢO: Mách bạn 5 cách nấu món lẩu đầu cá hồi thơm ngon bạn không thể bỏ qua
Những lưu ý khi làm đầu cá hồi nấu măng chua
Mặc dù đầu cá hồi rất bổ dưỡng với sức khỏe, nhưng bạn cũng cần cân nhắc và lưu ý một vài điều khi sử dụng món ăn này để tránh được những điều không may. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết:
Chỉ nên ăn canh đầu cá hồi nấu măng chua khoảng 2 - 3 lần/tuần.
Ai bị bệnh đau dạ dày không nên ăn món này.
Người bị dị ứng hải sản cũng cần tránh xa món canh này.
Cá hồi còn sống có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại nên cần nấu chín trước khi ăn.
Chỉ nên ăn canh đầu cá hồi nấu măng chua khoảng 2 - 3 lần/tuần
Canh đầu cá hồi nấu măng chua chắc chắn là món ăn thơm ngon, nhiều dinh dưỡng mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp các bạn tự tin nấu được món ăn hấp dẫn này nhé!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn