Góc Ẩm Thực
Làm nui sốt phô mai với King crab cực ngon và hấp dẫn
Nui sốt phô mai với King Crab là món ăn mà các dân sành hải sản không thể bỏ qua. Với phần thịt thơm ngon và đầy dinh dưỡng kết hợp với sự béo ngậy của nui với phô mai tạo nên một hương vị tuyệt vời cho món ăn. Hãy cùng Đảo Hải Sản tìm hiểu bí quyết làm món ăn này nhé.
Nguyên liệu làm nui sốt phô mai với King Crab
Con cua king crab khoảng 3kg
300g nui
1 thanh bơ (loại không muối)
Khoảng 5 thìa canh bột mì đa dụng
Khoảng 1 lít nước lọc
½ muỗng cafe hạt tiêu xay, ¼ thìa ớt xay
½ muỗng hạt nhục đậu khấu tươi
500g phô mai Gouda
1 muỗng canh kem tươi (whipping cream)
Khoảng 1 cái bánh mì thô
Một it muối, hạt nêm
Với người thích vị ngọt của hải sản tự nhiên, chỉ cần hấp rồi chấm kèm muối tiêu là đã có thể thưởng thức những thớ thịt thơm mềm, mọng mướt ngọt lành. Và khi kết hợp với món nui sốt phô mai đã tạo nên một món ăn cực kì thơm ngon và dinh dưỡng.
Cua King Crab đỏ
Cùng vào bếp thực hiện món cua King Crab nấu kèm nui sốt phô mai bổ sung chất dinh dưỡng cho gia đình nhé!
Món ăn vừa thơm ngon và đầy dinh dưỡng
Cách làm nui sốt phô mai với King Crab
Bước 1: Nấu chín nui
Làm nóng lò ở 100 độ C. Sau đó đun sôi nước và cho một ít muối hòa tan, cho nui vào nấu khoảng 3-5 phút và khuấy đều cho đến khi nui chín.
Bước 2: Sơ chế thịt cua King Crab
Lật yếm ở bụng cua và dùng dao chọc vào hõm dưới yếm đến khi cua chết. Sau đó gỡ bỏ trứng xốp, yếm và mang cua và chỉ để lại những bộ phận có chứa thịt cua.
Bước 3: Làm sốt phô mai
Cho chảo lên bếp, mở lửa vừa và cho bơ vào khuấy đều đến khi tan hết. Tiếp theo cho kem tươi, hạt nhục đậu khấu, tiêu, ớt và 1 muỗng muối vào.
Trộn liên tục cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Thêm một nửa phô mai Gouda và khuấy cho đến khi phô mai nóng chảy.
Bước 4: Chế biến món nui sốt phô mai
Trộn bánh mì cùng một nửa phô mai còn lại trong một cái tô to khác và cho nui vào nồi, cho thêm sốt kem và trộn đều.
Tiếp đến dùng bơ quét đĩa nướng và cho nui lên đĩa. Rắc hỗn hợp bánh mì cùng phô mai lên trên và nướng cho đến khi phần phô mai và bánh mì bên trên chuyển màu nâu nhạt.
Trong khi chờ nướng nui, đun 1 muỗng canh bơ trong chảo lớn. Cuối cùng thêm thịt cua King Crab đã sơ chế, một ít muối và sate trong khoảng 2 phút. Vậy là chúng tra đã có một món nui sốt phô mai đầy thơm ngon và dinh dưỡng.
Thành phẩm cực đẹp mắt và hấp dẫn
Cách bảo quản thịt cua King Crab
Sau khi đã chế biến xong món nui sốt phô mai, bạn nên cho phần thịt cua còn thừa vào một chiếc hộp nhựa, túi nilon hoặc túi hút chân không và để vào tủ lạnh với nhiệt độ từ 0-4 độ C.
Nếu không có tủ lạnh thì bạn có thể đặt thịt cua vào trong túi hút chân không và bọc lại. Sau đó đem cất trong thùng xốp có chứa nước muối pha loãng và đặt ở nơi thoáng mát.
Tuy nhiên, những cách trên đây chỉ có thể giúp cua tươi ngon trong khoảng từ 2-3 ngày. Các bạn nên cân nhắc để chế biến thịt cua hợp lí để không bị mất đi hương vị thơm ngon của thịt cua.
Giá cua hoàng đế hôm nay là bao nhiêu?
cua-hoang-de-king-crab-song-cai,cua-king-crab-kg,thit-chan-cua-tuyet,cua-tuyet,muoi-ot-xanh,muoi-ot-do
Trên đây là cách làm món King Crab nấu kèm với nui sốt phô mai vừa ngon lại vừa đẹp mắt. Chúc tất cả các bạn thành công với món ăn này nhé!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn