Góc Ẩm Thực
Mách bạn cách làm món mực xào sả ớt cay giòn đổi vị cho cả nhà
Mực được biết đến là một loại hải sản chế biến được rất nhiều món ngon, đặc biệt là món mực xào sả ớt. Độ giòn từ mực kết hợp cùng với vị cay cay the the của sả ớt, kích thích vị giác vô cùng.
Chần chờ gì nữa hãy để ĐẢO HẢI SẢN mách Khách yêu cách làm món mực xào sả ớt cay giòn đổi vị cho bữa cơm gia đình mình nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu chế biến
Mực ống tươi: 500g.
Sả: 3 củ.
Hành hoa: 2 nhánh.
Hành khô: 2 củ.
Tỏi: 1 củ.
Ớt hiểm: 2 trái.
Gừng: 1 củ nhỏ.
Sa tế: 2 thìa cà phê.
Bột nghệ: 1 thìa cà phê.
Gia vị cơ bản: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối,...
Cách thực hiện món mực xào sả ớt cay giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sả bóc bỏ lớp bẹ già, rửa sạch, thái lát mỏng.
Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái chỉ.
Hành hoa rửa sạch, cắt thành khúc.
Hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch 1 trái thái lát, 1 trái bỏ hạt thái chỉ ngâm vào bát nước lạnh.
Mực ống rút riêng đầu, lưu ý bỏ phần túi mực và màng nhầy ở cuối đầu mực. Sau đó rút nhẹ phần xương sống dọc lưng mực và khéo léo lột lớp da lụa có màu tím bên ngoài. Bỏ mắt mực, đây là bộ phận khiến mực xào ra nước màu, dùng rượu trắng để khử mùi tanh. Sử dụng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực, sau đó thái mực thành từng miếng vừa ăn.
Ướp mực với: ½ hành, tỏi băm nhỏ và gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt thái lát và bột nêm. Trộn đều mực và để ướp tầm 15 phút.
THAM KHẢO GIÁ MỰC HÔM NAY TẠI ĐẢO:
Bước 2: Chế biến
Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho sả vào xào cùng, sau đó cho ớt vào, thêm 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê bột nêm. Sau khi phi thơm cho ra đĩa.
Vẫn dùng chảo đó, làm nóng với dầu ăn, phi thơm phần tỏi còn lại rồi cho mực vào xào với lửa lớn.
Mực gần chín nhanh tay cho sae vào xào cùng, thêm vào 1 thìa sa tế, đảo đều rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
Xào đến khi mực chín, thêm hành hoa cắt khúc vào. Tắt bếp, thế là đã hoàn thành món ăn rồi đấy Khách nhé.
Bước 3: Thưởng thức
Có thể dùng mực xào sả ớt cùng cơm nóng hoặc dùng món ăn này như một món nhậu lai rai cho các quý ông đều rất tuyệt.
Từng miếng mực giòn ngon, thơm phức không còn mùi tanh, độ chín vừa phải nên không hề bị dai lại thấm đẫm gia vị cay cay của ớt. Sả chiên vàng giòn khi ăn vào khiến món ăn càng thêm phần thú vị.
Mẹo giúp món mực xào sả ớt thêm ngon
Chọn mực ống tươi ngon: mực xanh trong, còn da chứng tỏ mực còn tươi. Tránh chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt sờ vào nhão, đầu không dính chặt vào thân, cảm thấy có mùi tanh khó chịu.
Chiên vàng sả thái với dầu giúp sả thơm và hấp dẫn hơn khi dùng sả băm.
Sử dụng mực tươi để nguyên da, mực sẽ có độ giòn, ăn sẽ ngon miệng hơn.
>>> Bài viết liên quan:
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn