Góc Ẩm Thực

Công thức làm món tôm càng xanh sốt bơ tỏi thơm ngon, đơn giản tại nhà

Tôm càng xanh giàu dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ và mẹ bầu vì cung cấp nhiều protein và axit béo Omega 3 tốt cho sức khỏe. Cùng ĐẢO HẢI SẢN nhanh tay vào bếp làm món tôm càng xanh sốt bơ tỏi vừa thơm ngon lại vừa đơn giản tại nhà nhé! 

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến tôm càng xanh sốt bơ tỏi

  • 500g tôm càng xanh sống.

  • Tỏi băm nhuyễn.

  • Ớt băm.

  • Bơ thực vật.

  • Dầu ăn.

  • Hạt nêm.

  • Đường.

  • Muối.

  • Nước mắm.

  • Tiêu xay.

  • 1 lát thơm (khóm).

  • Nước cốt chanh. 

  • Chảo.

Sơ chế nguyên liệu 

  • Lựa tôm càng xanh tươi, còn sống để khi nấu thịt tôm sẽ săn chắc và ngon hơn. Dùng kéo cắt phần chân, càng và râu tôm. Giữ lại càng tôm để chế biến món ăn. 

  • Rửa tôm với nước muối pha loãng rồi rửa tôm với nước sạch lần nữa và để ráo nước.

tom-cang-xanh-sot-bo-toi-3

Tôm càng xanh sống giàu chất dinh dưỡng và rất được ưa chuộng tại ĐẢO

Làm sốt bơ tỏi và xào tôm cùng nước sốt

  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đợi đến khi dầu nóng thì cho cả tôm và phần càng tôm vào chiên sơ 2 mặt. Khi vỏ tôm vừa chuyển sang màu đỏ thì Khách yêu gắp tôm ra đĩa, để ráo dầu. 

tom-cang-xanh-sot-bo-toi-4

Chiên sơ tôm càng để thịt tôm săn lại

  • Để làm sốt bơ tỏi thì đầu tiên Khách yêu bắc chảo lên bếp. Cho 3 muỗng canh dầu ăn - 50g tỏi băm - 2 muỗng canh bơ thực vật vào chảo, đảo đều cho đến khi tỏi vàng và có mùi thơm.  

  • Sau đó Khách yêu cho thêm 1 lát thơm (khóm) vào sốt bơ tỏi để nước sốt thêm thơm ngon. Cho 1/2 muỗng canh hạt nêm - 1/2 muỗng cà phê muối - 1 muỗng canh đường - 1 ít tiêu xay vào chảo, khuấy đều để phần gia vị hòa tan với sốt bơ tỏi. 

  • Cho tôm càng xanh vào đảo đều cùng sốt bơ tỏi. Khách yêu lưu ý khi xào tôm với sốt bơ tỏi thì nên để lửa nhỏ, tránh để lửa lớn (vì sẽ khiến cho tỏi băm bị khét) và xào từ từ để phần gia vị thấm vào thịt tôm. 

  • Xào tôm với sốt bơ tỏi khoảng 3 phút thì tắt bếp và bày tôm ra đĩa. 

tom-cang-xanh-sot-bo-toi-5

Đảo đều tôm càng xanh với sốt bơ tỏi để sốt thấm vào thịt tôm hơn

Làm nước chấm cho món tôm càng sốt bơ tỏi

  • Pha nước chấm theo tỉ lệ: 3 muỗng canh nước mắm - 4 muỗng canh đường - ½ muỗng cà phê muối. Khuấy đều để hòa tan hỗn hợp
  • Bật bếp lên, để lửa nhỏ nấu cho đến khi đường tan ra và nước chấm bắt đầu sôi lên. Cho thêm một ít tiêu xay và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào nước chấm, khuấy đều.  

  • Cuối cùng cho thêm ớt băm nhuyễn vào nước chấm vào để tạo thêm độ cay nồng và màu sắc đẹp cho nước chấm. Sau đó tắt bếp, đổ nước chấm vào bát.  

Xem ngay: Cách chế biến món Tôm bạc biển sốt bơ tỏi đậm đà dư vị

Bày tôm càng xanh sốt bơ tỏi ra đĩa, rắc một chút tỏi băm đã phi thơm lên và trang trí cùng với rau xà lách. Thịt tôm càng mềm ngọt kết hợp cùng với sốt bơ tỏi thơm lừng, dùng cùng nước chấm đặc biệt tạo nên hương vị đậm đà cuốn hút riêng.

Cách làm tuy đơn giản nhưng đây là một món ăn cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn, đừng ngần ngại mà hãy bắt tay vào bếp chế biến món tôm càng xanh sốt bơ tỏi cùng với ĐẢO HẢI SẢN ngay nhé.

tom-cang-xanh-sot-bo-toi-6

 Món tôm càng xanh sốt bơ tỏi thơm ngon và dễ làm tại nhà

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ TÔM VÀ CÁC LOẠI SỐT HÔM NAY TẠI ĐẢO:

Ngoài ra tôm càng xanh còn có thể làm các món như tôm hấp thái, sốt trứng muối, sốt phô mai xào, tôm rang muối Hồng Kong, lẩu toyum...... rất ngon và dễ làm tại nhà.

Hiện ĐẢO đang có sốt bơ tỏi rất tiện lợi, dễ dùng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Khách yêu chỉ cần làm chín hải sản, nấu sốt lại cho nóng, cho sốt vào hải sản trộn đều và sử dụng. Khách yêu tham khảo thêm nhé!

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN

  • Giao hàng nhanh chóng

  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 

  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (7h-20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn
Zalo: http://zalo.me/daohaisan

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm