Góc Ẩm Thực
Tôm hùm alaska hấp nước dừa dễ mà lại ngon!
Aí chà cao thủ Tôm Hùm Alaska hôm nay xuất chiêu đem đi hấp nước dừa, công thức này Ad đã nghiêm cứu làm và ăn thấy ngon nên viết liền ra cho cả nhà tham khảo. Dễ mà lại ngon!
Nguyên liệu
1 con tôm hùm
1 trái dừa tươi
1 gói nước cốt dừa
1 vài cọng ngò rí
1 bó cần tây
1 củ hành tím
Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
Mua lobster ở đâu giá SẬP SÀN chỉ có tại ĐẢO:
tom-hum-canada,tom-hum-alaska-nho-500g-con,tom-hum-xanh-tuoi,tom-hum-alaska-kg-2
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cắt bỏ phần râu tôm, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước.
- Bỏ vỏ hành tím, đập dập rồi băm nhỏ.
- Nhặt bỏ lá úa vàng của ngò rí, cần tây, rửa sạch với nước muối pha loãng.
>>> Tham khảo bài viết: Cách làm món mì tôm hùm Alaska/ Canada sốt cay hảo hạng
Bước 2: Hấp tôm
- Bắc nồi lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm.
- Cho nước dừa tươi và bột cốt dừa vào cùng (theo tỷ lệ 4:1), đun sôi, nêm thêm ít muối và hạt nêm.
- Cho tôm vào nồi tiến hành hấp cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, tắt bếp.
Buớc 3: Hoàn thành
- Trình bày món tôm hùm hấp lên đĩa, trang trí thêm ngò rí, cần tây và thưởng thức.
Hãy liên hệ ngay với Đảo Hải Sản qua số Hotline để được cung cấp nguồn hải sản an toàn, bổ dưỡng bạn nhé.
>>> Xem chi tiết bài: Cách chế biến tôm hùm Alaska đơn giản thơm ngon 2023