Góc Ẩm Thực

Cùng ĐẢO làm 2 món ăn từ ghẹ xanh vừa ngon vừa dễ chế biến tại nhà

Ghẹ là một trong những loại hải sản vừa ngon vừa bổ mà các tín đồ mê hải sản không thể nào bỏ qua. Ngon từ thịt càng, bổ từ gạch son đem đến nhiều chất dinh dưỡng nên được nhiều người ưa thích.

  • Trên thị trường Việt Nam hiện tại thường có 3 loại ghẹ là ghẹ mặt trăng, ghẹ đỏ và ghẹ xanh. 

  • Ghẹ đỏ hoặc còn có tên gọi là ghẹ hoa, có những chấm tròn, màu sắc đỏ và kích cỡ cũng to hơn những loại ghẹ bình thường.

  • Ghẹ 3 chấm còn có tên gọi là ghẹ mặt trăng, kích thước của chúng nhỏ, cũng ít ngọt và chắc thịt nên giá thành của loại ghẹ này cũng thấp hơn.

  • Ghẹ xanh là loại ghẹ ngon nhất trong 3 loại, kích thước nhỏ hơn ghẹ đỏ nhưng thịt của chúng rất chắc và đầy gạch đối với ghẹ cái. Trên thân có màu xám rêu, trên thân màu trắng và có viền xanh. Đươc xem là ghẹ ngon nhất được nhiều người ưa thích nên giá thành của chúng cũng khá cao.

Ghẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, vitamin A, B1,B2, axit omega3 tốt cho tim mạch và rất phù hợp cho người lớn tuổi và sự phát triển của trẻ nhỏ.Cùng ĐẢO chế biến 3 món ngon từ ghẹ nhé.

CÁCH LÀM GHẸ RANG MUỐI

NGUYÊN LIỆU

  • Ghẹ: 4-5 con
  • Hành, tỏi
  • Muối tinh
  • Muối tôm
  • Bột ớt
  • Gia vị

CHẾ BIẾN

  • Hành, tỏi rửa sạch và băm nhuyễn

  • Làm ngộp ghẹ, chà sạch và đem hấp cho chín sau đó đập dập phần càng và phần thân để khi rang cua được ngấm gia vị hơn. Bẻ riêng phần càng và tách phần thân để dễ rang.

THAM KHẢO THÊM: Cách nấu bánh canh ghẹ thơm ngon tại nhà đơn giản cuối tuần

  • Bắt bếp, cho bơ vào rồi cho hành, tỏi phi thơm sau đó cho muối tinh, muối tôm, hoặc nêm thêm tùy khẩu vị. Đảo đều sau đó cho ít nước và ghẹ vào rang đến khi muối khô và thấm vào ghẹ, đảo đều tay với lửa nhỏ rồi tắt bếp.
  • Cho ghẹ ra dĩa dùng với rau răm và nước chấm muối chanh hoặc muối ớt xanh.

CÁCH LÀM GHẸ HẤP NƯỚC DỪA

NGUYÊN LIỆU

  • 4-6 con ghẹ
  • 1 nhánh gừng
  • 2 cây sả
  • 1 trái dừa

CHẾ BIẾN

  • Nên chọn những con ghẹ chắc và hấp với nước dừa thì ghẹ sẽ ngọt và ngon hơn
  • Ghẹ mua về làm ngộp bằng cách đâm dao vào yếm hoặc làm ngộp bằng cách cấp đông. Sau đó rửa và chà sạch các lớp dơ bên ngoài vỏ.

  • Sả rửa sạch và cắt khúc vừa phải, gừng cạo vỏ rửa sạch và cắt lát.

MÁCH BẠN: Bầu ăn ghẹ được không? Dinh dưỡng của ghẹ đối với mẹ bầu 

  • Đổ nước dừa vào nồi sau đó cho ghẹ và cho gừng, sả lên trên. Đậy nắp hấp khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Cho ra dĩa và thưởng thức cùng muối ớt xanh hoặc muối tiêu xanh tùy thích.

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ GHẸ NHÀ ĐẢO TẠI: 

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang

Website: https://daohaisan.vn

Zalo: http://zalo.me/daohaisan

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm